Quỳ Châu: Sôi nổi “Ngày hội tôi yêu tổ quốc tôi Thanh niên Quỳ Châu với văn hóa dân tộc Thái”

Nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong thanh niên, phát huy vai trò của thanh niên trong phát huy và giữ gìn nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Thái. Chiều 14/10, Huyện đoàn – Hội LHTN huyện Quỳ Châu phối hợp với UBND xã Châu Phong tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” – Thanh niên với văn hoá dân tộc Thái. Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2022).

Tham dự ngày hội có các đồng chí: Về phía Tỉnh đoàn Nghệ An: Đc Nguyễn Thị Phương Thuý – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Về phía Lãnh đạo UBND huyện: Đc Nguyễn Xuân Hoà – Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành cấp huyện. Về phía Huyện đoàn: Đ/c Phan Thị Quỳnh Châu – Bí thư Huyện đoàn – Chủ tịch Hội LHTN huyện. Dịp này, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh đã trao 12 suất quà cho các em học sinh khó khăn vươn lên học tốt và già làng, trưởng bản có uy tín trong cộng đồng. Hội LHTN huyện Quỳ Châu trao 5 suất quà cho các em học sinh khó khăn vươn lên học tốt và già làng trưởng bản có uy tín trong cộng đồng.

Một số hình ảnh minh họa:

Đc Nguyễn Thị Phương Thuý – Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao những xuất quà cho các em học sinh khó khăn vươn lên học tốt và già làng trưởng bản có uy tín trong cộng đồng.

Tại ngày hội đã diễn ra các hoạt động: Thi viết chữ Thái đẹp; trình diễn trang phục, thi hát làn điệu dân ca dân tộc thái, thi nhảy sạp, thi ẩm thức dân tộc Thái, đốt lửa trại và giao lưu văn hóa rượu cần. Sau hơn một buổi tổ chức, các hoạt động đã diễn ra an toàn, tiết kiệm, nghiêm túc, đạt hiệu quả cao và thu hút được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của Tuổi trẻ và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện. Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận đạt giải và phần thưởng của các nội dung hi viết chữ Thái đẹp; trình diễn trang phục, thi hát làn điệu dân ca dân tộc thái, thi ẩm thức dân tộc Thái. Phần thi trình diễn trang phục truyền thống của dân tộc Thái đã có sự tham gia của 20 thí sinh đại diện cho các cơ sở Đoàn – Hội trong toàn huyện. Các thí sinh trình diễn bộ trang phục Thái cổ nam, nữ với những bộ váy áo truyền thống đẹp mắt, hoa văn thổ cẩm tinh xảo tôn lên vẻ đẹp nữ tính, duyên dáng của người phụ nữ Thái. Phần trang phục nam kèm theo tái hiện: Ngoài lao động sản xuất, các chàng trai đồng bào dân tộc Thái còn có tình yêu cuộc sống, yêu văn hóa văn nghệ.   

Các hoạt động giao lưu văn hóa thái trong ngày hội

Lâm Phương – Huyện đoàn Quỳ Châu