Quỳ Châu: Tổ chức chương trình truyền thông phòng chống nạn tảo hôn cho học sinh cấp THCS

Sáng ngày 24/5/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật và Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu tổ chức buổi Truyền thông phòng chống nạn tảo hôn cho học sinh cấp THCS năm 2023.

Tham dự buổi Truyền thông có đồng chí Lương Thị Hà – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện; đồng chí Phan Thị Quỳnh Châu – UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn; các thành viên trong Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Châu Bình; Các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn TN các xã, thị trấn và các Chi đoàn trực thuộc; các đồng chí giáo viên TPT Đội các Trường THCS trên toàn huyện.

Tại buổi tuyên truyền, gần 400 em học sinh đã biết được quy định độ tuổi kết hôn cũng như hậu quả do tảo hôn gây ra. Tảo hôn sẽ hưởng xấu đến sức khỏe của các cặp vợ chồng, đặc biệt là người phụ nữ; ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con cái, con sinh ra có nguy cơ dị tật bẩm sinh, hay ốm đau, suy dinh dưỡng. Gia đình gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế hộ, hay xảy ra mâu thuẫn do thiếu kinh nghiệm sống, thiếu điều kiện học hành, chăm sóc sức khỏe; ít có cơ hội tham gia hoạt động vui chơi, giải trí…

Chương trình văn nghệ

Tương tác với các em học sinh

Việc cung cấp kiến thức cho học sinh trên địa bàn huyện về phòng chống tảo hôn nhất là ở địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn là một trong những nhóm giải pháp hữu hiệu góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn. Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về hôn nhân và gia đình cho học sinh; các cấp, các ngành cũng cần tăng cường triển khai các hoạt động phù hợp với các yếu tố về văn hóa, giới tính, lứa tuổi và dân tộc để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động xóa bỏ những hủ tục và phòng chống tảo hôn./.

Lâm Phương – Huyện đoàn Quỳ Châu