Hoàng Mai: Tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” bằng hình thức sân khấu hóa

Nằm trong chuỗi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn và 10 năm thành lập thị xã Hoàng Mai, nhằm đa dạng hình thức tuyên truyền của Đoàn – Đội về diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” năm học 2022 – 2023.

Ban tổ chức trao giải nhất cho em Nguyễn Duy Mạnh Hiệp

Ngày 1/4/2023, Ban Thường vụ Thị đoàn Hoàng Mai phối hợp với Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật thị xã tổ chức chương trình “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” bằng hình thức sân khấu hóa thông qua Hội thi rung chuông vàng. Với 100 thí sinh tham gia dự thi với hơn 30 câu hỏi liên quan tới bạo lực học đường các em đã được trải nghiệm và có những phút giây kịch tính khi trả lời các câu hỏi của chương trình; đặc biệt là các em đã được xem các tình huống tiểu phẩm được dựng dựa trên những tình huống có thật về bạo lực học đường qua đó để giúp các em hình thành được ý thức bản thân có lối sống đẹp và chăm ngoan học giỏi xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh có thành tích xuất sắc trong Hội thi

Toàn cảnh Hội thi

Kết thúc Hội thi em Nguyễn Duy Mạnh Hiệp, Lớp 9A2, Trường THCS Quỳnh Thiện, đã xuất sắc vượt qua 100 bạn thí sinh để Rung Chuông vàng trong Buổi truyền thông phổ biến pháp luật và phòng chống bạo lực học đường năm 2023. Trong thời gian tới Ban Thường vụ Thị đoàn Hoàng Mai tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn – Hội – Đội đẩy mạnh các hoạt động giáo dục tuyên truyền về pháp luật và bạo lực học đường trong trường học; tổ chức các chương trình Phiên tòa giả định lưu động tại các cơ sở.

Sỹ Tiến – Phó Bí thư Thị đoàn Hoàng Mai