Tuổi trẻ Thái Hòa sôi nổi các hoạt động “Mùa đông ấm – Xuân tình nguyện 2023”

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chươnng trình “Mùa đông ấm – Xuân tình Nguyện 2023”, mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023, Đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động nhân vân hướng về  các hộ gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động  truyền thống thường niên của BTV Thị đoàn – Hội LHTN Việt Nam thị xã Thái Hoà và các đơn vị cơ sở Đoàn trực thuộc.

Các cơ sở Đoàn trao tặng các suất quà cho các hộ gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

ĐVTN gói bánh chưng, làm mứt Tết trao tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Trên cơ sở rà soát, nắm bắt tình hình nhân dân, đoàn viên, thanh niên, các cơ sở Đoàn đã kêu gọi, huy động, kết nối nguồn lực để hỗ trợ, chăm lo cho từng nhóm đối tượng. Chương trình “Mùa đông ấm – Xuân tình nguyện 2023” được triển khai sôi nổi, sâu rộng với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực, tiêu biểu như: Tổ chức 06 buổi gói bánh chưng, làm mứt Tết trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức chương trình “Bán cháo ăn sáng” gây quỹ ủng hộ các em học sinh nghèo đón Tết với tổng số tiền quyên góp được hơn 2 triệu đồng; tặng hơn 200 suất quà cho các hộ gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng; tổ chức các trò chơi dân gian: nhảy sạp, kéo co, ô ăn quan,… cho các em thiếu nhi.

Chương trình “Bán cháo ăn sáng” gây quỹ ủng hộ các em học sinh nghèo đón Tết

Các em thiếu nhi hào hứng tham gia các trò chơi dân gian

Thông qua các hoạt động thiết thực của chương trình “Mùa đông ấm và Xuân tình nguyện 2023” đã nêu cao được truyền thống nhân ái nghĩa tình, lá lành đùm lá rách của tuổi trẻ huyện nhà; đồng thời thể hiện tình cảm, sự sẻ chia, trách nhiệm của tổ chức Đoàn góp phần động viên, giúp đỡ các đối tượng chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đón một mùa xuân ấm áp, một dịp Tết vui vẻ và ý nghĩa./.

Việt Phương – Thị đoàn Thái Hòa