Kỳ Sơn: Sôi nổi các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Quý Mão năm 2023

Trong không khí rộn ràng của mùa xuân và niềm vui đón Tết cổ truyền dân tộc, Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng thành công đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ XII; kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023) và kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023); Vừa qua, trên địa bàn huyện các cơ sở Đoàn – Đội đã sôi nổi tổ chức chương trình “Xuân yêu thương – tết sum vầy”

Ban Thường Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên địa bàn huyện. Tổ chức treo cờ, băng rôn khẩu hiệu tại các trục đường chính, trung tâm các xã, thị trấn. Tổ chức phát động quyên góp ủng hộ tết vì người nghèo, trao tặng 128 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao – văn hóa, văn nghệ. Phối hợp với lực lượng công an huyện Kỳ Sơn tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy chữa cháy, buôn bán pháo và vật liệu nổ, luật phòng chống tác hại của bia, rượu năm 2023

Đoàn thị trấn Mường Xén treo cờ tại công trình đường cờ thanh niên

Đoàn trường THPT Kỳ Sơn tổ chức Lễ phát động quyên góp vì người nghèo và Tuyên truyền phổ biến pháp luật

Hương tết thực sự đang về …. Năm nay, khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, rất nhiều hoạt động sôi nổi để chào đón một năm mới đã và đang được tổ chức trên toàn huyện… Tại các trường học, hoạt động hướng về Tết cũng đầy hào hứng, sôi động hơn lúc nào hết với niềm vui của cô – trò sau hai năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch với các hoạt động: tổ chức gói, nấu bánh chưng dành tặng cho các em học sinh, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trình diễn thời trang mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc; trao học bổng cho các em học sinh khó khăn,…  Đây là các hoạt động giúp cho các em học sinh có thể hòa mình với lễ hội, tạo sân chơi cho các em để giao lưu, gắn kết với nhau.

Liên đội Trường PTDTNT THCS Kỳ Sơn tổ chức chương trình Sắc xuân Nội trú

Liên đội trường tiểu học thị trấn Mường Xén tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, trao học bổng cho các em học sinh

Liên đội Trường Tiểu học Nậm Cắn 1 tổ chức trình diễn thời trang

 Các hoạt động vui Tết, đón Xuân sẽ diễn ra sôi nổi, bổ ích, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm, an toàn, thể hiện sự quan tâm của thế hệ trẻ và toàn xã hội với các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; khích lệ, động viên các gia đình, các em học sinh vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giúp tổ chức đoàn, đoàn viên, thanh niên huyện nhà thể hiện trách nhiệm, vai trò xung kích của tuổi trẻ./.

Xã Tú – Huyện đoàn Kỳ Sơn