Đô Lương: Phùng Thị Tâm – Gương học sinh vượt khó học giỏi

Trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2022 – 2023, em Phùng Thị Tâm ở trường THPT Đô Lương 2 là học sinh duy nhất của huyện Đô Lương đạt giải nhất môn Sinh học. 

Em là một học sinh cần cù, chịu khó và siêng năng trong học tập. Nhà nghèo, nên em luôn nỗ lực, phấn đấu trong học tập, đi học chuyên cần và tiếp thu đầy đủ các môn học. Chính vì sự nỗ lực, quyết tâm vượt khó học giỏi nên em luôn được các bạn trong lớp và thầy cô quý mến.

Góc học tập của em Phùng Thị Tâm

Lớn lên ở xóm 1 xã Lam Sơn, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, thương bố mẹ quanh năm lam lũ, vất vả với ruộng vườn để nuôi các con ăn học, đã thôi thúc em phải cố gắng học và học thật giỏi. Ham học và học giỏi tất cả các môn, nhất là môn học Sinh học. Từ đó, em luôn tìm tòi qua các tài liệu sách báo, xem tivi, qua thực tế cuộc sống để áp dụng vào việc học, lấy việc học tập để nuôi ước mơ cho tương lai.

Em Phùng Thị Tâm và thầy cô giáo

Chính sự đam mê học tập, sự nỗ lực vươn lên trong học tập đã mang lại thành quả thật xứng đáng. Trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh vừa qua, em đạt giải nhất môn Sinh học với số điểm 16,8 điểm, là học sinh duy nhất của huyện Đô Lương đạt giải nhất môn Sinh. 

Đam mê trong học tập, luôn nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn để vươn lên đạt kết quả cao trong học tập, mang lại nềm tự hào cho gia đình, bạn bè và nhà trường. Với thành tích đó, là động lực cho em tiếp tục vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình, phấn đấu giành kết quả cao trong học tập và kỳ thi Đại học. 

Trung Tân – Huyện đoàn Đô Lương