Thái Hòa: Đoàn trường THPT, TT GDNN-GDTX sôi nổi tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 – 2023; nhằm tăng cường giải pháp phòng chống bạo lực học đường trong trường học, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường trong học sinh, giúp học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị và ý nghĩa của tình bạn đối với việc hình thành nhân cách của mỗi cá nhân; Ban Thường vụ Thị đoàn đã chỉ đạo 100% Đoàn các trường THPT, TT GDTX trên địa bàn thị xã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”.

 

Đoàn trường THPT, TT GDNN-GDTX sôi nổi tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”

Diễn đàn cũng xác định trách nhiệm của gia đình, nhà trường và các cơ quan chức năng trong việc quản lý và giáo dục học sinh, đặc biệt là vấn đề giáo dục văn hóa ứng xử, đạo đức lối sống. Bạo lực học đường tuy không phải là vấn đề mới nhưng hiện đang ngày một phức tạp và nghiêm trọng. Tại diễn đàn, các bạn học sinh đã được giao lưu, trao đổi, chia sẻ về vấn đề xây dựng tình bạn đẹp; các biểu hiện của bạo lực học đường thông qua các tiểu phầm, trả lời câu hỏi trắc nghiệm… Bên cạnh đó, nội dung diễn đàn còn có những câu chuyện đẹp về tình bạn được chia sẻ; khuyến khích, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường.

Thông qua diễn đàn đã tạo hiệu ứng tích cực không chỉ thu hút đông đảo học sinh tham gia mà còn giúp các bạn nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn; xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo môi trường để học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, từ đó giáo dục cho các em về việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh.

Việt Phương – Thị đoàn Thái Hòa.