Nghĩa Đàn: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng chông tệ nạn ma túy sau phiên tòa xét xử lưu động

Nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về các tệ nạn xã hội đặc biệt là ma túy cho đoàn viên thanh niên. Huyện đoàn Nghĩa Đàn đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện tổ chức phiên tòa xét xử lưu động về các tội danh buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy tại xã Nghĩa An, thu hút đông đảo Đoàn viên và bà con nhân dân tham dự.

                    Toàn cảnh phiên tòa xét xử lưu động tại hội trường UBND xã Nghĩa An

Sau khi kết thúc các phiên tòa, đồng chí Trương Hùng Dũng – Phó Bí thư huyện đoàn cùng đồng chí Phạm Thị An – Phó Bí thư chi đoàn Tòa án nhân dân huyện có tuyên truyền về tác hại của chất ma tuý với những ví dụ minh hoạ sinh động, trực quan, giúp người dân tham dự nhận thức sâu sắc về tác hại của ma tuý đối với cá nhân, gia đình, xã hội.

Kết thúc buổi tuyên truyền và phiên toà xét xử lưu động, đông đảo ý kiến của Đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân cho rằng buổi tuyên truyền được tổ chức rất ý nghĩa và bổ ích, có tác dụng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với hiệu quả cao; các bị cáo bị đưa ra xét xử là đúng người, đúng tội, mức án phù hợp, nhân văn nhưng vẫn đảm bảo tính răn đe, giáo dục chung.

Quốc Việt – Huyện đoàn Nghĩa Đàn