Sinh viên Nghệ An tích cực tham gia hiến máu giữa mùa dịch COVID-19

Ngày 26/02/2022, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh phối hợp với Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình – chung tay đẩy lùi đại dịch”.

Tham dự Chương trình có đồng chí Bùi Quang Huy – Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, đồng chí Lê Văn Lương – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Phạm Văn Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo các ban chuyên, cán bộ Cơ quan Tỉnh đoàn và sự có mặt của gần 200 đoàn viên, thanh niên, sinh viên.

Đồng chí Bùi Quang Huy – Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng quà động viên lực lượng tình nguyện viên tại Chương trình Hiến máu

Tại Chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên đã rất nhiệt tình và nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn của Ban tổ chức đảm bảo đúng quy định về phòng dịch, đã bố trí địa điểm hiến máu rộng, thoáng, chia làm nhiều khung giờ khác nhau, đảm bảo giãn cách xã hội phục vụ cho công tác phòng tránh dịch bệnh Covid-19, theo đúng tinh thần tránh tụ tập đông người và kiểm soát dịch bệnh.

Đồng chí Phạm Văn Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn tham gia hiến máu

Trong thời gian qua, tại Nghệ An, các Bệnh viện luôn khan hiếm máu, đặc biệt với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp, nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện lại ngày càng cạn kiệt.

Đồng chí Lê Văn Lương – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: “Đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ tỉnh nhà chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), hưởng ứng đợt phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, qua đó nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên, sinh viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh, đặc biệt trong tình hình diễn biến dịch Covid-19 đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp.”

Các bạn sinh viên tích cực tham gia hiến máu

Đặc biệt, trong Chương trình lần này, có sự tham gia rất tích cực của các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Bạn Lê Thành Đạt – Sinh viên Khoa Cơ khí động lực, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh chia sẻ: “Em đến Trung tâm từ rất sớm để đăng ký hiến máu, đây là lần thứ 3 em tham gia Chương trình hiến máu do Tỉnh đoàn – Hội Sinh viên tỉnh tổ chức. Em nghĩ là giờ giữa lúc dịch bệnh thì có rất nhiều người đang cần máu, ví dụ những trẻ em mắc bệnh tan máu bẩm sinh sẽ rất cần những giọt máu này. Và em cũng muốn góp một phần nhỏ cho cộng đồng”.

Công tác kiểm tra trước khi hiến máu đảm bảo các quy tắc phòng, chống dịch Covid-19

Hiến máu cứu người là một trong những nghĩa cử cao đẹp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân”. Đây là hoạt động thiết thực góp phần đảm bảo lượng máu trong cấp cứu và điều trị, chung tay cứu giúp người bệnh, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.

Trịnh Hằng – Hội Sinh viên tỉnh