Tân Kỳ: Nâng cao thể chất cho thanh niên với hoạt động hưởng ứng tham gia Chặng 9 – Chương trình Những bước chân vì cộng đồng

Thực hiện Công văn số 233-CV/UBH ngày 16/02/2023 của Ban Thư Ký Hội LHTN tỉnh Nghệ An về việc triển khai Chặng 9 – Chương trình Những bước chân vì cộng đồng, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong Tháng thanh niên 2023; sáng ngày 03/3/2023, Huyện đoàn – Hội LHTNVN huyện Tân Kỳ đã sôi nổi tham gia hưởng ứng Chặng 9 – Chương trình Những bước chân vì cộng đồng.

Hoạt động thu hút 100 đoàn viên, thanh niên tham gia

Cấp huyện đã tham gia hưởng ứng tại Quảng trường Hậu phương hướng về tiền tuyến với 100 đoàn viên thanh niên tham gia. Các vận động viên tham gia đã thực hiện hơn 200km ghi nhận trên app Strava. Tại cơ sở thu hút gần 500 đoàn viên tham gia thực hiện hơn 1300km gây quỹ Nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số, ít người. Chương trình bắt đầu từ 00h00’ ngày 03/3 đến hết ngày 26/3/2023 với sự tham gia của cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An. Chương trình góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất và gây quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Bố Y tỉnh Hà Giang.

Hoạt động hưởng ứng tại cơ sở

Với hình thức kêu gọi cộng đồng, hội viên, thanh niên đi bộ, chạy bộ, mỗi ki-lô-mét đi bộ hoặc chạy bộ khi tham gia, hội viên, thanh niên và người tham gia sẽ đóng góp 1.000 đồng để xây dựng 16 công trình Nhà Văn hóa cộng đồng. Những người tham gia có thể đi hoặc chạy bộ, chỉ cần tốc độ trung bình đạt từ 4 phút/1 km đến 20 phút/1 km. Người tham gia được tích lũy số ki-lô-mét đã đi, chạy (vào ngày Chủ nhật, số ki-lô-mét sẽ được nhân đôi) để nhận những phần quà hấp dẫn.

“Những bước chân vì cộng đồng” là hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ sức khỏe và xây dựng môi trường sống lành mạnh, cũng là cơ hội để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong các hoạt động an sinh xã hội, kịp thời chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ các em thiếu nhi, nhân dân tại các khu vực khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Đặng Quý – Huyện đoàn Tân Kỳ