Quỳnh Lưu: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh

Trong đời sống xã hội, pháp luật có vai trò đặc biệt quan trọng, vừa là công cụ quản lý nhà nước hữu hiệu, vừa tạo hành lang pháp lý an toàn, tin cậy, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế – xã hội. Cùng với việc không ngừng xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống trở thành yêu cầu cấp thiết, cần được thực hiện thường xuyên, liên tục và hiệu quả. 

Qua đó, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn Quỳnh Lưu, Ban Chấp hành Đoàn xã Quỳnh Long phối hợp cùng Công an xã đã thực hiện chương trình tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật trong trường học tại trường TH Quỳnh Long. Chương trình đã diễn ra hết sức sôi nổi với sự trao đổi giữa các em học sinh cùng đại diện từ phía Công an xã Quỳnh Long.

 

Toàn cảnh chương trình

Đại diện Công an xã Quỳnh Long trao đổi trong chương trình

Thông qua tuyên truyền, đã góp phần giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống. Đồng thời, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật; giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên và ngăn ngừa tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường.

Phổ biến An toàn giao thông cho các em học sinh

Hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trên địa bàn đã tiếp tục trang bị kiến thức, giúp các em có ý thức học tập, lao đồng, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức để trở thành con người phát triển toàn diện, có kĩ năng sống, hòa nhập cộng đồng, không có những suy nghĩ và hành động tiêu cực, lệch chuẩn, lệch chuẩn đạo đức, những suy nghĩ, hành động không phù hợp với thuần phong, mĩ tục con người Việt Nam./

Văn phòng Huyện đoàn