Hoàng Mai: Sôi nổi hoạt động chào mừng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 với chủ đề: “Sách – Người bạn của chúng em”; “Sách cho tôi, cho bạn”, ngày 19/4/2023, Thị đoàn Hoàng Mai phối hợp Trường Tiểu học Quỳnh Dị đã tưng bừng tổ chức Ngày hội đọc sách lần thứ 2 năm học 2022 – 2023.
Giới thiệu cuốn sách Hoàng Mai địa đầu xứ nghệ tới học sinh
Ngày hội nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong giáo viên và học sinh toàn trường; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu, học tập, thể hiện kiến thức, ngôn ngữ… góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
Phụ huynh học sinh hăng hái tham khảo các cuốn sách trưng bày tại ngày hội đọc sách
Ngày hội đọc sách tại Trường Tiểu học Quỳnh Dị mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách, đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội.
Góc thư viện xanh thúc đẩy văn hóa đọc tại các Liên đội trường học
Ngày hội đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong niềm vui của các cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách, các em tham gia đọc sách nhiều hơn nhằm nâng cao các kỹ năng, vốn hiểu biết của mình đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.​
Văn phòng Thị đoàn Hoàng Mai