Thiếu nhi Quỳ Châu Sôi nổi triển khai phong trào “Đọc và làm theo Báo Đội”.

Nhận thức rõ vai trò của việc đọc sách, báo đối với việc giáo dục tư tưởng lành mạnh, tinh thần học tập, tình cảm tốt đẹp cho các em thiếu niên, nhi đồng. Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” đã được Hội đồng Đội huyện Quỳ Châu phát động trong thiếu niên nhi đồng ngay từ đầu năm học 2022-2023 và đã trở thành một hoạt động xuyên suốt diễn ra trong năm học.

Để các em đội viên, nhi đồng nhận thức rõ vai trò của việc đọc báo, ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội huyện đã tuyên truyền đến các đồng chí Giáo viên Tổng phụ trách Đội các Liên đội về vai trò, ý nghĩa của việc thực hiện phong trào “Đọc và làm theo Báo đội” thông qua các Hội nghị, sinh hoạt CLB TPT Đội… và coi đây là một tiêu chí xét thi đua cuối năm học. Hưởng ứng phong trào, các đồng chí Giáo viên – Tổng phụ trách các Liên đội đã tích cực tuyên truyền đến các em hội viên, nhi đồng về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của việc đọc báo thông qua các giờ chào cờ, các buổi sinh hoạt sao, sinh hoạt Chi đội…thông qua đó các em học sinh thấy được ý nghĩa của việc đọc báo như: Giúp các em củng cố thêm kiến thức qua các bài toán đố vui; Giúp các em học tập và noi theo gương những người tốt, việc tốt, Giúp các em củng cố thêm kỹ năng nói, kỹ năng đọc; Giúp các em khi viết văn câu từ hoàn chỉnh hơn, nội dung phong phú hơn, linh hoạt sáng tạo hơn; Kích thích khả năng ứng xử, rèn luyện tư duy sáng tạo, linh hoạt,…

Các Liên đội trường TH, THCS trên địa bàn tổ chức hoạt động “Đọc và làm theo báo Đội”

Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” không chỉ mang lại nhiều kiến thức học tập và những giây phút giải trí cho học sinh mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong nhà trường tạo sự hứng thú và thoải mái cho các em. Tạo ra bầu không khí vui tươi, thoải mái, sinh động khi bước vào buổi học giúp các em tiếp thu nhanh hơn, nhớ bài lâu hơn,… Với sự nỗ lực của các đồng chí giáo viên Tổng phụ trách cùng các thầy cô giáo. Đến nay 23 Liên đội đã có 23 thư viện xanh; 100% các lớp đều có góc thư viện thân thiện. Ngoài ra, giờ ra chơi tất cả các em đều tham gia tích cực phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”. Trong thời gian tới, Hội đồng Đội huyện tiếp tục chỉ đạo để phong trào này ngày càng lan tỏa hơn.

Văn Thanh – Huyện đoàn