Thiếu nhi Anh Sơn hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”

Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Nghệ An năm học 2022 – 2023. Ngay từ đầu năm học 2022-2023, Hội đồng đội huyện Anh Sơn đã phát động phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” đến 37/37 liên đội trường học.

Trong sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0, Internet trở thành công cụ hỗ trợ học tập, tìm kiếm thông tin nhanh chóng, dễ tiếp cận và có tác động đặc biệt tới đời sống, văn hóa đọc của giới trẻ. Việc đọc sách báo truyền thống của học sinh đang bị mai một. Trước thực tế đó, “ Đọc và làm theo báo Đội” là một trong những phong trào thiết thực để giúp các em đội viên phát triển toàn diện kỹ năng, tránh những hệ lụy xấu từ các đồ dùng công nghệ. Qua đó các em được nâng cao kiến thức, mở rộng vốn từ, rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Nhằm tạo điều kiện giáo dục và tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em Đội viên, thiếu nhi tại các Liên đội. Nhiều Liên đội đã tuyên dương, khen thưởng các em Đội viên, các Chi đội có thành tích tiêu biểu trong phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” với hình thức động viên cộng điểm thi đua cho mỗi Chi đội khi tham gia tích cực.

Để phong trào được lan tỏa rộng khắp đến các em đội viên. Các Liên đội đã triển khai phong trào lồng ghép vào các buổi sinh hoạt dưới cờ hàng tuần, vận động mỗi Chi đội tham gia ít nhất 03 loại báo, mỗi loại báo số lượng tối thiểu 05 quyển báo trên một tuần đối với mỗi Chi đội, với hình thức cộng điểm thi đua khi các Chi đội tham gia, đã thu hút sự tham gia sôi nổi, tích cực từ các Chi đội, nhằm mục đích mang về nhiều điểm thưởng cho lớp, thi đua cùng với các Chi đội khác tại các Liên đội.

Từ phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”, các em tích cực tham gia các sân chơi trí tuệ trên các tạp chí như Văn Tuổi thơ, Toán Tuổi thơ, báo Chăm học, Khoa học khám phá và Nhi đồng. Đây cũng là sân chơi để các em thi tài giải Toán, luyện kĩ năng quan sát, rèn tư duy. Phong trào không những tạo nên nền tảng vững chắc cho học sinh nuôi dưỡng tâm hồn mà còn ươm mầm sáng tác của các nhà văn nhỏ tuổi.

Các em Đội viên tại Liên đội tiểu học Hội Sơn hưởng ứng phong trào. Ảnh: CSCC
Phong trào Đọc và làm theo báo đội tại Liên đội THCS Hội Sơn. Ảnh: CSCC
Phong trào Đọc và làm theo báo đội tại Liên đội Tiểu học Hoa Sơn. Ảnh: CSCC

Đặng Dũng – Huyện Đoàn Anh Sơn.