Nghĩa Đàn: Tổ chức Chương trình “Giờ ra chơi khoa học sáng tạo” cho học sinh.

Chương trình “Giờ ra chơi khoa học sáng tạo” được Hội đồng Đội huyện chỉ đạo các Liên đội trường học trên toàn huyện tổ chức. Ngày 22/12/2022 được tổ chức làm điểm tại Liên đội trường THCS Nghĩa Lộc với hoạt động trải nghiệm Hội chợ “Nét Xuân quê hương – ẩm thực ba miền”.

Toàn cảnh “Giờ ra chơi khoa học sáng tạo” tại sân trường Liên đội trường THCS Nghĩa Lộc

Tại chương trình, thầy cô và các em học sinh đã được tham gia các hoạt động vui tươi bổ ích: Tự tạo các gian hàng để trưng bày bán các nông sản nhằm quảng bá các sản phẩm của quê hương Nghĩa Đàn như: ổi, cam, bưởi, rau, sắn… và tham gia trò chơi nhảy bao bố cùng các trò chơi dân gian bổ ích khác.

Các gian hàng của các bạn học sinh trưng bày tại Hội chợ

Tổ chức các trò chơi dân gian

Thông qua hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” giúp cho các em được rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Tạo điều kiện cho các em quan sát, suy nghĩ và tham gia các hoạt động thực tiễn, qua đó khuyến khích, động viên và tạo điều kiện cho các em tích cực nghiên cứu, sáng tạo những cái mới trên cơ sở kiến thức đã học trong nhà trường và những gì đã trải qua trong thực tiễn cuộc sống, từ đó hình thành ý thức, phẩm chất, kĩ năng sống và năng lực cho các bạn học sinh.

Dương Vân – Huyện đoàn Nghĩa Đàn.