Nghĩa Đàn: Hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”

Gia đình em Hoàng Thị Uyên sinh năm 2016, có em trai là Hoàng Văn Quyết sinh năm 2018. Bố là anh Hoàng Văn Dương sinh năm 1988, mẹ là Lương Thị Thu, sinh năm 1995. Hai vợ chồng làm thuê mướn tự do, thu nhập của gia đình không ổn định, bấp bênh. Các thành viên trong gia đình phải chung sống trong một ngôi nhà tranh vách lá lụp xụp, chật hẹp. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo khó khăn tại xóm Gày, xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn.

Để kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn đó, Sáng ngày 17/01/2023, Huyện đoàn – Hội LHTN đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng (đợt 1) để xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình em. Số kinh phí còn lại là 30 triệu đồng sẽ được Huyện Đoàn – Hội LHTN trao vào đợt 2 khi ngôi nhà mới được hoàn thành. Tổng số tiền hỗ trợ là 50.000.000đ.

Huyện đoàn – Hội LHTN đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn – Hội – Đội đối với gia đình em Hoàng Thị Uyên. Là món quà ý nghĩa góp phần động viên, khích lệ gia đình em cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 Dương Vân – Huyện đoàn Nghĩa Đàn.