Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo và cuộc thi Robot Nghệ An mở rộng.

Sáng 13/11, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo và cuộc thi Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2022. Tham dự chương trình có đại diện Thường trực Tỉnh đoàn, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh, 50 đội thi với 120 đoàn viên, thanh thiếu nhi đại diện các tác giả và nhóm tác giả tham gia tranh tài tại cuộc thi Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2022. Kết quả chung cuộc đã có 5 giải Vàng, 6 giải Bạc, 20 giải Đồng và 5 giải Khuyến khích được trao cho các đội thi.

Các đội thi trình bày sản phẩm

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An năm 2022. Hoạt động nhằm triển khai hiệu quả phong trào tuổi trẻ sáng tạo gắn với đề xuất, phát huy các ý tưởng, sáng kiến trong lực lượng thanh thiếu nhi.

Xuất phát từ ý nghĩa đó, cuộc thi đã tạo ra sân chơi trí tuệ, hấp dẫn, hội tụ các tài năng trẻ và có sức lan tỏa rộng lớn đến những học sinh đam mê kỹ thuật, công nghệ trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh bạn. Từ đó, tạo sự kết nối giữa công nghiệp và giáo dục, đưa đến cho học sinh sự tương tác hai chiều giữa khoa học máy tính với các ngành công nghiệp trong thời đại 4.0.

Dự cuộc thi năm nay có 50 đội đến từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hoá và thành phố Hải Phòng.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Phương Thúy mong muốn, chương trình liên hoan tuổi trẻ sáng tạo cấp tỉnh và cuộc thi Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An mở rộng năm nay là dịp để chúng ta đánh giá tiềm năng và khả năng tiếp thu kiến thức, công nghệ mới của thanh thiếu nhi. Trên cơ sở đó có thể đề xuất những giải pháp để đào tạo, bồi dưỡng phát huy những tài năng trẻ phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ngoài ra, tại chương trình, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 10 sản phẩm đạt giải sáng tạo trẻ cấp tỉnh cho đại diện 10 tập thể, cá nhân. Trong đó, dự án Muối Nanosalt – Tinh hoa của biển của nhóm tác giả Trần Thị Hồng Thắm và Đỗ Thị Lụa đến từ huyện Quỳnh Lưu đã giành giải Nhất chung cuộc.

Trao giải Nhất cho dự án Muối Nanosalt – Tinh hoa của biển.

Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi trao giải Nhì cho các dự án đạt giải.

Ngoài tiền mặt và giấy chứng nhận, các dự án đạt giải sẽ tiếp tục được Tỉnh đoàn đồng hành, hỗ trợ về mặt kết nối tiêu thụ sản phẩm và tiếp cận các nguồn vốn vay để mở rộng, phát triển mô hình.

Khánh Toàn – Ban Phong Trào