Tuổi trẻ Trường Đại học Vinh hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, Tuyên truyền về phòng chống ma tuý

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022; hưởng ứng 10 năm thực hiện “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 9/11”, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Vinh đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị Đoàn cơ sở tổ chức sinh hoạt Tuyên truyền phòng chống ma tuý, vi phạm pháp luật kết hợp với Sinh hoạt đoàn chủ điểm tháng 11.

Các chi đoàn toàn trường đã đồng loạt tổ chức sinh hoạt chi đoàn

Tại đây, các đoàn viên, thanh niên đã được nắm bắt thông tin về tình hình ma túy và các tai tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh; tác hại của ma tuý và các chất kích thích đối với sức khỏe con người, đời sống xã hội; các nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy. Tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên nhận biết các dạng ma túy, các loại thuốc tân dược gây nghiện thường gặp; triệu chứng và biểu hiện của người nghiện ma túy; tăng cường công tác tuyên truyền và quản lý giáo dục ĐVTN nói không với ma túy…Việc tuyên truyền góp phần trang bị cho các đoàn viên; thanh niên có các kỹ năng để tự bảo vệ mình trước cái xấu trong xã hội, đồng thời truyền tải thông điệp ý nghĩa về giá trị cuộc sống an toàn.

Đoàn viên thanh niên đã được lắng nghe những ý kiến và chia sẻ của từng đoàn viên, tổ chức mini game về tìm hiểu về phòng chống ma túy

Thông qua buổi tuyên truyền, các đoàn viên, thanh niên được nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó “nói không với ma túy”. Tích cực đấu tranh phòng, chống ma tuý, tội phạm ma túy, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn. Đồng thời qua buổi sinh hoạt chủ điểm nay, đã giúp các bạn đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên gắn với chủ đề sinh hoạt nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện trong đời sống, xã hội, thông qua đó tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

VP Đoàn Trường Đại học Vinh