Tân Kỳ: Ý nghĩa Chương trình “Tết ấm cho em” hưởng ứng Chương trình “Mùa đông ấm năm 2022” và “Xuân tình nguyện năm 2023”

Thực hiện Lịch công tác tháng 01/2023; Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Quý Mão năm 2023, nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, an sinh xã hội trên địa bàn huyện Tân Kỳ. Ngày 11/01/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với trường THPT Lê Lợi tổ chức Chương trình “Tết ấm cho em” ý nghĩa tại trường PTDTBT TH & THCS Tân Hợp, huyện Tân Kỳ.

Thăm, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tham dự Chương trình có đồng chí Đặng Thị Quý – Phó Bí thư Huyện đoàn cùng các đồng chí cùng đi trong đoàn. Về phía trường THPT Lê Lợi, có đồng chí Nguyễn Văn Thịnh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong BGH, BCH Đoàn trường; tham dự chương trình còn có các đồng chí trong BGH trường PTDTBT TH & THCS Tân Hợp, UBMTTQVN xã Tân Hợp. Tại Chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 10 suất quà gồm tiền mặt, bánh kẹo, đồ dùng học tập cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt; tổ chức chương trình “Bữa cơm yêu thương” cho 50 em học sinh khó khăn ở bán trú tại trường; tặng 100 cặp bánh chưng cho các em với hy vọng các em sẽ có một bữa cơm tất niên ấm áp, ý nghĩa. Trị giá hỗ trợ tại chương trình gần 15 triệu đồng.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã tham dự, tặng quà cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam số 3 trong Chương trình “Xuân thắp sáng niềm tin hoàn lương”.

Tặng quà cho phạm nhân đang chấp hành án phạt tù 

Ban tổ chức chương trình

Các hoạt động đã lan toả mạnh mẽ với những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mọi người, mọi nhà trong những ngày xuân về, tết đang đến gần; những ngày Tết sẽ thật sự có ý nghĩa hơn khi những đồng bào nghèo đang vất vả mưu sinh, những người có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo, những người già neo đơn, trẻ em bị nhiễm chất độc da cam …đều được hưởng một mùa Xuân ấm áp trong sự sẻ chia, đùm bọc của cộng đồng.

Đặng Quý – Huyện đoàn Tân Kỳ