Tân Kỳ: Đa dạng các hình thức gây quỹ tổ chức các hoạt động an sinh xã hội

Với phương châm hoạt động “Tuổi trẻ Tân Kỳ tình nguyện sáng tạo vì cộng đồng”, đây thực sự là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của tuổi trẻ huyện nhà. Luôn năng động, sáng tạo nhiệt huyết vì quê hương, vì cuộc sống cộng đồng.

Thiết thực gây quỹ cho các hoạt động đồng hành cùng đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo trước thềm năm mới Quý Mão đang đến gần; các cấp bộ đoàn trên toàn huyện đã có những sáng tạo đặc sắc về hình thức gây quỹ hoạt động.

Bán cá chép và hoa gây quỹ

“Bán cá chép gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo” là hình thức gây quỹ tiếp tục được Đoàn xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ duy trì tư năm 2022. Nhân dịp Tết ông Công, ông Táo vào ngày 23 Tết hàng năm, với tục lệ mua cá chép của người dân trên địa bàn xã, đoàn viên thanh niên xã Tân Phú đã tranh thủ “trải hàng” bán cá chép nhằm gây quỹ. Với nguồn quỹ hoạt động trong năm của đơn vị, Đoàn xã Tân Phú đã trích quỹ xây dựng được từ các hoạt động trước để mua gần 1000 cá chép vàng tổ chức bán gây quỹ trong 02 ngày 13/01-14/01 (22-23/12 âm lịch) tại khu vực chợ. Đồng thời, đoàn viên thanh niên còn ship tận nhà cho những người dân có nhu cầu. Nguồn quỹ thu được từ hoạt động này dùng để tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà cho trẻ em nghèo trên địa bàn.

“Rửa xe gây quỹ” là một hình thức gây quỹ diễn ra đều đặn nhiều năm nay của các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện. Các đơn vị tiếp tục triển khai năm nay như Nghĩa Hành, Kỳ Tân, Tân Long, Tân Hợp, … với các đợt rửa xe triển khai từ ngày 10/01-13/01/2023 các đơn vị đã thu về hơn 10 triệu đồng.

Mục đích hướng đến là giúp đỡ trẻ em nghèo

Các hoạt động nhận được sự ủng hộ của nhân dân

“Bán mật mía gây quỹ”, mật mía là đặc sản của mảnh đất Tân Kỳ, tận dụng lợi thế này đoàn viên thanh niên đã tổ chức bán mật mía để gây quỹ.

Các hình thức gây quỹ được triển khai thể hiện niềm nhiệt huyết của tuổi trẻ, mang dấu ấn sáng tạo, mang sức trẻ “đi gieo tình yêu thương”. Các chương trình được triển khai dựa trên nguồn quỹ này sẽ góp phần mang mùa xuân về gần hơn với người nghèo nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Đặng Quý – Huyện đoàn Tân Kỳ