Quỳ Châu: Truyền thông về tuyên truyền phổ biển Luật ATGT cho học sinh THPT.

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, sáng 16/10, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Công an huyện và Phòng tư pháp huyện Quỳ Châu tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật về An toàn giao thông cho học sinh khối THPT năm 2022 tại Trường THPT Quỳ Châu.

Tham dự chương trình có: đồng chí Phan Thị Quỳnh Châu – Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Lương Thị Chung chuyên viên phòng Tư pháp, đồng chí Cao Thanh Lưu hiệu trưởng trường THPT Quỳ Châu, các đồng chí trong tổ tuần tran giao thông Đội CSGT Công an huyện Quỳ Châu và các đồng chí đại diện cho Đoàn thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quỳ Châu.

Một số ảnh hình ảnh hoạt đông:

Tại buổi tuyên truyền, hơn 1.600 em học sinh và giáo viên đã được thông tin về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh, số vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh trong thời gian vừa qua trên địa bàn huyện Quỳ Châu. Bên cạnh đó, các đồng chí CSGT huyện đã trao đổi các quy định của Luật Giao thông đường bộ, quy định về độ tuổi được tham gia điều kiển một số phương tiện giao thông. Đồng thời, các em học sinh còn được truyên truyền về chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định, đội mũ bảo hiểm đúng cách, các biển báo và tín hiệu đèn giao thông, hướng dẫn cách xử lý các tình huống giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và một số mức phạt trong quá trình vi phạm giao thông của học sinh thường gặp. Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, các học sinh còn được tham gia các trò chơi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

Đồng chí CSGT Huyện trao đổi các quy định của Luật Giao thông đường bộ

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho giáo viên, học sinh nhà trường; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông.

Tại buổi tuyên truyền, Trường THPT Quỳ Châu đã ra mắt Đội thanh niên xung kích giữ gìn trật tự ATGT nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của học sinh trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Đội thanh niên xung kích giữ gìn trật tự ATGT

Lâm Phương – Huyện đoàn Quỳ Châu