Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 6,971 | Tất cả: 30,172,997
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  SỰ KIỆN NỔI BẬT  
Chọn lẽ sống đẹp, không ngừng rèn luyện phấn đấu để xứng đáng với sự cống hiến, hy sinh của các bậc tiền bối cách mạng
Tin đăng ngày: 6/9/2022 - Xem: 2132
 

Sáng 6/9, tại xã Hưng Thông (huyện Hưng Nguyên), tỉnh Nghệ An trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (6/9/1902 - 6/9/2022). Dịp này đồng chí Võ Thị Phương Trang - Học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong vinh dự được đại diện cho tuổi trẻ phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ban biên tâp trân trọng gửi tới các bạn đoàn viên, thanh niên toàn văn bài phát biểu này:

- Kính thưa các bác lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;

- Kính thưa các bác lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Quân khu 4; các tỉnh, thành phố và tỉnh Nghệ An;

- Kính thưa Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động;

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Là người con được sinh ra, lớn lên trên quê hương Hưng Nguyên, được học tập dưới mái trường mang tên đồng chí Lê Hồng Phong, hôm nay, cháu rất xúc động, vinh dự và tự hào được đại diện cho tuổi trẻ Nghệ An phát biểu tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong - Người chiến sỹ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng ta, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam và quê hương Nghệ An.

Lời đầu tiên, cho phép cháu thay mặt cho tuổi trẻ toàn tỉnh xin trân trọng gửi tới các quý vị đại biểu, các vị khách quý lời chúc sức khỏe và lời chào kính trọng nhất.

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị khách quý!

Bản thân cháu nói riêng và thế hệ trẻ Nghệ An nói chung vô cùng tự hào được sinh ra trên quê hương Nghệ An - giàu truyền thống hiếu học và cách mạng, mảnh đất đã sinh ra và nuôi dưỡng biết bao anh hùng hào kiệt góp phần làm rạng danh cho dân tộc, non sông, đất nước Việt Nam. Qua tìm hiểu, đặc biệt là qua các hoạt động giáo dục của nhà trường, của tổ chức Đoàn, Hội, những câu thơ đầy hào khí của đồng chí Lê Hồng Phong trong bài “Phú Nghệ An đỏ”: “Để phấn đấu cho một giang sơn mỹ lệ/ Cả Đông Dương phải nhất trí hiệp đồng/ Đại liên minh toàn quốc công nông/ Mới chấn chỉnh thắng cảnh Lam Hồng muôn thuở” đã đi vào tâm thức tuổi trẻ không chỉ về ý chí đấu tranh, tinh thần lạc quan, niềm tin sắt son với Đảng, khí tiết quật cường của người chiến sỹ cộng sản trong nhà tù đế quốc mà còn là sự gửi gắm, tiếp nối, trao truyền từ “Thắng cảnh Lam, Hồng” trong hào khí của những năm 30 tới “Khát vọng sông Lam” của thời đại hôm nay. Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Lê Hồng Phong là biểu tượng sáng ngời về đạo đức cách mạng, luôn lạc quan tin tưởng vào thắng lợi vẻ vang của cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Tiếp nối ý chí cách mạng của đồng chí Lê Hồng Phong, trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, thanh niên Nghệ An đã có những đóng góp xứng đáng cùng Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà hoàn thành xuất sắc trọng trách là hậu phương lớn của tiền tuyến lớn. Đã có hàng ngàn thanh niên tình nguyện tòng quân nhập ngũ, tham gia lực lượng thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến, chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Lịch sử mãi mãi khắc ghi những địa danh, đơn vị anh hùng như: Tập thể 14 chiến sỹ thanh niên xung phong Anh hùng của Đại đội 317 - Truông Bồn; Đại đội thanh niên xung phong 333 (Cầu Cấm); Chi đoàn thanh niên tình nguyện ở phà Bến Thuỷ…Trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, hàng chục ngàn đoàn viên thanh niên đã vĩnh viễn để lại tuổi xuân của mình trên các chiến trường. Sự hy sinh anh dũng của lớp lớp thanh niên Nghệ An đã góp phần cho thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Và tuổi trẻ Nghệ An hôm nay, luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, nêu cao tinh thần yêu nước, tình nguyện và trách nhiệm công dân; nỗ lực trong học tập, hăng say trong lao động; sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ; phấn đấu khởi nghiệp, lập nghiệp với khát vọng cháy bỏng là lan tỏa tinh thần, ý chí, nghị lực, trí tuệ tuổi trẻ xứ Nghệ góp phần đưa Nghệ An phát triển nhanh trên con đường hội nhập.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Tuổi trẻ chúng cháu được sinh ra trong hòa bình, được thừa hưởng những thành quả của cách mạng, những thành tựu đổi mới của đất nước. Vì vậy, chúng cháu luôn ý thức sâu sắc rằng: Mỗi phút giây bình yên được sống, mỗi thành quả mà chúng cháu được thụ hưởng hôm nay đều phải đánh đổi bằng rất nhiều sự hy sinh, mất mát lớn lao của của biết bao người con Việt Nam yêu nước, trong đó có đồng chí Lê Hồng Phong. Chúng cháu luôn ghi nhớ, để nhắc nhở bản thân, phải trân trọng hòa bình; phải chọn cho mình một lẽ sống cao đẹp, không ngừng rèn luyện phấn đấu để xứng đáng với những gì mà thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh.

Khơi dậy mạnh mẽ trong lòng thế hệ trẻ hôm nay là lý tưởng, khát vọng lớn về một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng vào năm 2045 đúng dịp 100 năm ngày đất nước độc lập. Cùng với đó, mục tiêu “phấn đấu đến năm 2025 Nghệ An trở thành tỉnh khá trong khu vực phía Bắc, năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước” mà Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định cũng là mục tiêu và là động lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Hơn ai hết, mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên trên quê hương Xô Viết anh hùng luôn thấm nhuần niềm tin sắt son, tấm gương cách mạng sáng ngời của đồng chí Lê Hồng Phong. Bằng tất cả lòng thành kính, tuổi trẻ Nghệ An vững tin đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn, nguyện viết tiếp những trang sử của quê hương đất nước, biến ý chí, lòng khâm phục các bậc tiền bối cách mạng và đồng chí Lê Hồng Phong thành hành động cụ thể; xung kích, tình nguyện, sáng tạo, hội nhập, mang khát vọng cống hiến, quyết tâm cùng Đảng bộ, Chính quyền các cấp và Nhân dân sớm đưa Nghệ An phát triển nhanh và bền vững.

Một lần nữa cháu xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý vị khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc!

Xin trân trọng cảm ơn!

Sự kiện nổi bật khác:
Chọn lẽ sống đẹp, không ngừng rèn luyện phấn đấu để xứng đáng với sự cống hiến, hy sinh của các bậc tiền bối cách mạng (6/9/2022)
Quỳnh Lưu: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (22/8/2022)
Nghĩa Đàn: Tổ chức chương trình “Giao lưu mùa hè năm 2022” chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (21/8/2022)
Nghĩa Đàn: Tổ chức thành công Giải bơi “Đường đua mùa hè” chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nghĩa Đàn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 (11/8/2022)
Nghĩa Đàn: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS hồ Chí Minh huyện Nghĩa Đàn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022-2027 (2/8/2022)
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân của tuổi trẻ Tương Dương (1/8/2022)
Anh Sơn: Ấm lòng những Bữa cơm yêu thương - Tri ân Tháng 7 nhân dịp 75 năm kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2022). (21/7/2022)
Quỳnh Lưu: Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quỳnh Lưu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 (18/7/2022)
Con Cuông: Ra quân ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2022 (18/7/2022)
Quỳ Châu: Tổ chức thành công Diễn đàn “Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng” (4/7/2022)
Con Cuông: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2022 (1/7/2022)
Tuổi trẻ Anh Sơn năng động sáng tạo tổ chức các lớp bồi dưỡng Năng khiếu Hè cho Thanh thiếu nhi năm 2022. (30/6/2022)
Tuổi trẻ Anh Sơn nhiệt huyết với các hoạt động Thứ bảy Tình nguyện và Chủ nhật Xanh trong chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2022. (30/6/2022)
Anh Sơn:Sôi nổi chuỗi hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cấp huyện năm 2022. (28/6/2022)
Con Cuông: Ra quân chiến dịch kỳ nghỉ hồng với nhiều hoạt động thiết thực (23/6/2022)
  TIN MỚI  
Yên Thành: Đẩy mạnh việc học tập, quán triệt về các nghị quyết, chủ trương của Đảng; các nghị quyết kết luận, chương trình của Đoàn cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong năm 2022.
Sức nóng của Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII thể hiện trong các hoạt động của thiếu nhi tỉnh nhà.
Nghệ An: Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực
Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2022
Đoàn Khối các Cơ Quan Tỉnh: Góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVIII, văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XVII
Cửa Lò: Lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn tỉnh lần thứ XVIII và văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022-2027
Đoàn Trường Đại Học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý văn kiện Đại hội các cấp
Đoàn Trường Đại Học Y Khoa Vinh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp Tỉnh lần thứ XVIII và dự thảo Văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn