Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 8,643 | Tất cả: 29,143,880
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI  
Xúc động đêm tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Truông Bồn
Tin đăng ngày: 24/7/2022 - Xem: 249
 

Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, tri ân các anh hùng, liệt sỹ và những người có công với cách mạng; góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng và trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay đối với quê hương, đất nước, ngày 24/7/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ Thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.

Tham dự Chương trình, về phía Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp có đồng chí Hồ Khánh Duy - UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó chánh Văn phòng Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cùng các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư đoàn thanh niên các đơn vị: Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam; Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam; Tổng công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam; Công ty cổ phần quản lý quỹ PVI AM; đại diện lãnh đạo Tổng công ty miền trung (COSEVO). Về phía Tỉnh đoàn Nghệ An có đồng chí Lê Văn Lương – UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí Thường trực, UVBTV, UVBCH, cán bộ nghiên cứu cơ quan Tỉnh đoàn, lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thanh niên tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy Lực lượng Thanh niên xung phong tỉnh.

Tối ngày 24/7/2022, tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với BCH Đoàn Thanh niên Ủy ban Quản lý Vốn Nhà nước tại doanh nghiệp trang trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ thanh niên xung phong.

Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sỹ Thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn ở xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương.

Cách đây 54 năm về trước, tại mảnh đất Truông Bồn anh hùng, ngày 31/10/1968, 13 chiến sỹ TNXP Đại đội 317 - Đội 65 thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An đã anh dũng hy sinh trong khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông từ hậu phương vào chiến trường miền Nam. Nơi đây đã đi vào lịch sử, trở thành một dấu son đáng nhớ trong cuộc đấu tranh trường kỳ, gian khổ của nhân dân ta trong thế kỷ XX.

Mỗi ngọn nến được thắp lên là một lời tri ân của tuổi trẻ với các anh hùng liệt sỹ.

“Nắm đất này có phải là em/ Có phải là em cho tôi ôm vào lòng/ Ru em ru em ngủ giữa nắng trưa Truông Bồn…”. Với ca từ giản dị, mộc mạc, "Ru em nắm đất Truông Bồn" như tái hiện lại câu chuyện về sự hy sinh oanh liệt của các liệt sĩ Thanh niên xung phong.

 Trong không khí xúc động, ca khúc “Bài ca không quên” được cất lên như một lời nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay về những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ vì sự bình yên của Tổ quốc.

Chiến tranh đã lùi xa, Truông Bồn hôm nay đang từng ngày hồi sinh với những đổi thay cùng sự phát triển của đất nước. Những dấu tích về một thời đạn bom đã lặn sâu vào lòng đất đá, trên cung đường huyết mạch năm xưa nay đã xanh lên những rừng cây, những trường học, nhà ở. Nhưng hình ảnh của các anh, các chị TNXP với ý chí quyết tâm “Sống bám cầu, bám đường - chết kiên cường dũng cảm”, những chiến công và sự hy sinh ấy mãi mãi khắc ghi trong lòng đồng đội, nhân dân cả nước và thế hệ trẻ của chúng tôi hôm nay. Những chiến công và sự hy sinh của các anh, các chị đã góp phần xứng đáng vào thắng lợi vĩ đại của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc.

Đồng chí Lê Văn Lương – UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn thay mặt cho tuổi trẻ phát biểu: Chương trình Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ được tổ chức tại nơi an nghỉ 13 Liệt sỹ Thanh niên xung phong là tiếng lòng của thế hệ trẻ hôm nay tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với các anh, các chị và lớp lớp thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Là lời nhắc nhở tới các thế hệ mai sau về trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với sự hy sinh, mất mát to lớn ấy.

Cùng ngày, trong chuỗi hành trình tri ân, đoàn công tác đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn; khởi công xây dựng 01 nhà tình nghĩa, 01 nhà nhân ái mỗi nhà trị giá 100 triệu đồng; trao tặng 15 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho người có công với cách mạng tại huyện Đô Lương và Thanh Chương. 

Tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Đoàn công tác thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn với Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất, Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, vì hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân trên thế giới.

Tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Thanh tại Thôn Cẩm Thái, xã Đại Đồng, Thanh Chương, là thân nhân của anh hùng liệt sỹ có công với cách mạng.

Tổ chức Lễ khởi công xây nhà nhân ái cho gia đình em Nguyễn Công Hà, học sinh lớp 7A, Trường THCS Mỹ Sơn tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương. Gia đình em Nguyễn Công Hà thuộc diện gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng em Nguyễn Minh Cường vẫn luôn phấn đấu, nỗ lực vươn lên trong học tập.

Tặng các quà cho đối tượng người có công với cách mạng và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Có thể nói, thông qua Hành trình đã thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp cách mạng mà các thế hệ cha anh đã để lại, là lời hứa, lời quyết tâm tiếp bước cha anh, noi gương các anh, sẵn sàng đấu tranh bảo vệ từng tấc đất, vùng trời, vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; chung sức, chung lòng tiếp tục truyền thống vinh quang của các anh các chị, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn. Đồng thời, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích, tình nguyện góp công sức và trí tuệ thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trần Tú – Ban Tuyên giáo

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Tuổi trẻ Nghĩa Đàn: Đồng loạt tổ chức Ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu” năm 2022. (7/8/2022)
Đoàn khối Doanh nghiệp tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa nhân ngày Thương binh liệt sỹ (5/8/2022)
Đoàn khối Doanh nghiệp: Sôi nổi kỳ sinh hoạt toàn đoàn tháng 7. (5/8/2022)
Đoàn khối Doanh nghiệp: Đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh toàn quốc 24/7/2022 (5/8/2022)
Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) (5/8/2022)
Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp hưởng ứng “Ngày cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022” (5/8/2022)
Quỳ Hợp: Đa dạng hoạt động dành cho thiếu nhi trong mùa hè năm 2022 (4/8/2022)
Đô Lương: Đa dạng hóa các hoạt động cho thiếu nhi trong dịp hè năm 2022. (4/8/2022)
Quỳ Hợp: Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quỳ Hợp lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp (3/8/2022)
Quỳ Châu: Tổ chức kết nạp Đảng viên mới cho các Đoàn viên, học sinh ưu tú. (3/8/2022)
Đoàn Công ty Cổ phần Cảng Nghệ Tĩnh hưởng ứng phát động phong trào xây dựng mô hình “Cảng Biển Xanh” (3/8/2022)
Quỳ Hợp: Đọng mãi những hình ảnh đẹp về tình nguyện tiếp sức mùa thi (3/8/2022)
Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn: chi bộ Tổ chức - Tuyên giáo sinh hoạt thường kỳ tháng 8 (3/8/2022)
YÊN THÀNH: Tổ chức “Lễ thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). (1/8/2022)
Nghi Lộc: Thiếu nhi tham gia Trại hè "Em nuôi" 2022 - Chung tay vì cộng đồng: Khơi nguồn thế hệ trẻ - Hạnh phúc của sự biết ơn (1/8/2022)
  TIN MỚI  
Tuổi trẻ Nghĩa Đàn: Đồng loạt tổ chức Ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu” năm 2022.
Đoàn khối Doanh nghiệp tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa nhân ngày Thương binh liệt sỹ
Đoàn khối Doanh nghiệp: Sôi nổi kỳ sinh hoạt toàn đoàn tháng 7.
Đoàn khối Doanh nghiệp: Đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh toàn quốc 24/7/2022
Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)
Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp hưởng ứng “Ngày cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022”
Quỳnh Lưu: Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thác năm 2022
Tương Dương: Đa dạng nhiều hình thức tổ chức sinh họat hè cho thiếu nhi năm 2022.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn