Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 7,338 | Tất cả: 30,173,364
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  SỰ KIỆN NỔI BẬT > TIN VH-XH  
Anh Sơn: Chủ động tuyên truyền, giáo dục rèn luyện kỹ năng phòng, chống đuối nước và mở lớp dạy bơi cho thanh thiếu nhi dịp Hè năm 2022.
Tin đăng ngày: 18/6/2022 - Xem: 207
 

Anh Sơn là huyện miền núi có hệ thống sông, suối, hồ đập nhiều, tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn đuối nước, nhất là đối với trẻ em. Trong những tháng đầu năm 2022, trên địa bàn huyện đã xảy ra những vụ đuối nước thương tâm. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em là do các em không biết bơi, thiếu kỹ năng xử lý khi xảy ra tai nạn đuối nước.

Khai giảng lớp học bơi Hè năm 2022 tại xã Thạch Sơn.

Để phòng tránh, hạn chế tối đa hậu quả do đuối nước gây ra, trong thời gian qua, Huyện đoàn Anh Sơn đã đưa các hoạt động phòng chống đuối nước vào chương trình, kế hoạch của chiến dịch Hè tình nguyện năm 2022. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức bàn giao sinh hoạt hè; chủ động quản lý thanh thiếu niên, nhi đồng tại các địa phương; tổ chức các chương trình, hoạt động bổ ích, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, khuyến khích các em đăng ký các lớp học bơi trên địa bàn huyện; tổ chức cắm biển báo nguy hiểm ở các điểm xung yếu dễ xảy ra tai nạn đuối nước; phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện và các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng tránh đuối nước…

Đồng chí Thái Doãn Quỳnh - HUV, Bí thư Huyện đoàn trao tặng Áo phao cho các em thiếu nhi tại xã Cẩm Sơn.

Khác với trẻ em ở các đô thị có nhiều điều kiện tiếp cận với các khu vui chơi hiện đại, trẻ em ở vùng nông thôn huyện Anh Sơn hiện nay vẫn đang thiếu nơi vui chơi, sinh hoạt an toàn, có tổ chức giám sát. Các em thường tự tìm đến các nơi như sông suối, ao hồ, kênh mương để đùa nghịch. Đó là lý do vì sao những vụ đuối nước của trẻ em vừa qua chủ yếu xảy ra ở miền núi, nơi dân trí còn thấp, người lớn bận rộn với cuộc sống mưu sinh, chủ quan, thiếu sự kiểm soát với con cái.

Huấn luyện viên truyền dạy kỹ năng bơi lội cho các em thiếu nhi.

Để hạn chế tình trạng đuối nước cho trẻ em, thời gian qua, cùng với các ngành, các cấp, tổ chức Đoàn – Đội trong toàn huyện đã có nhiều nỗ lực để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi và học sinh. Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho các đồng chí Tổng Phụ trách Đội ở các trường Tiểu học và THCS trong toàn huyện, tập huấn cho đội ngũ Ban chấp hành Đoàn xã của 21 xã, thị trấn có nguy cơ đuối nước ở trẻ em trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện Đoàn cũng đã chỉ đạo BTV Đoàn 21 xã, thị trấn phối hợp với các Liên đội trường học trên địa bàn, huy động các nguồn lực tại địa phương để tổ chức các lớp học bơi ngay trên địa bàn xã.

Các bạn đoàn viên hướng dẫn các động tác cơ bản trong bơi lội cho các em Thiếu nhi.

Phòng chống đuối nước cho trẻ có thể đến từ những việc làm nhỏ như: các bậc phụ huynh nên căn dặn trước khi con em rời khỏi nhà; các thầy, cô giáo có thể bỏ ra vài phút cuối giờ để nhắc nhở học sinh về ẩn họa từ sông, suối, ao, hồ... Hơn ai hết, chúng ta cần ý thức được tầm quan trọng của phòng chống đuối nước cho trẻ để tránh những trường hợp thương tâm xảy ra. Vấn đề này nếu chỉ dựa vào tinh thần xung kích, nỗ lực tình nguyện vì cộng đồng của các tổ chức Đoàn – Đội hoặc sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm là chưa đủ mà cần có lộ trình dài hơi, trong đó sự vào cuộc, quan tâm đúng mức từ các cấp ủy, chính quyền, nhà trường cũng như gia đình và toàn xã hội giảm thiểu đến mức thấp nhất tai nạn thương tích nói chung và tai nạn đuối nước nói riêng cho trẻ em là mục tiêu phấn đấu của cả cộng đồng.

Văn phòng Huyện đoàn

Sự kiện nổi bật khác:
Chọn lẽ sống đẹp, không ngừng rèn luyện phấn đấu để xứng đáng với sự cống hiến, hy sinh của các bậc tiền bối cách mạng (6/9/2022)
Quỳnh Lưu: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (22/8/2022)
Nghĩa Đàn: Tổ chức chương trình “Giao lưu mùa hè năm 2022” chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (21/8/2022)
Nghĩa Đàn: Tổ chức thành công Giải bơi “Đường đua mùa hè” chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nghĩa Đàn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 (11/8/2022)
Nghĩa Đàn: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS hồ Chí Minh huyện Nghĩa Đàn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022-2027 (2/8/2022)
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân của tuổi trẻ Tương Dương (1/8/2022)
Anh Sơn: Ấm lòng những Bữa cơm yêu thương - Tri ân Tháng 7 nhân dịp 75 năm kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2022). (21/7/2022)
Quỳnh Lưu: Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quỳnh Lưu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 (18/7/2022)
Con Cuông: Ra quân ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2022 (18/7/2022)
Quỳ Châu: Tổ chức thành công Diễn đàn “Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng” (4/7/2022)
Con Cuông: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2022 (1/7/2022)
Tuổi trẻ Anh Sơn năng động sáng tạo tổ chức các lớp bồi dưỡng Năng khiếu Hè cho Thanh thiếu nhi năm 2022. (30/6/2022)
Tuổi trẻ Anh Sơn nhiệt huyết với các hoạt động Thứ bảy Tình nguyện và Chủ nhật Xanh trong chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2022. (30/6/2022)
Anh Sơn:Sôi nổi chuỗi hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cấp huyện năm 2022. (28/6/2022)
Con Cuông: Ra quân chiến dịch kỳ nghỉ hồng với nhiều hoạt động thiết thực (23/6/2022)
  TIN MỚI  
Yên Thành: Đẩy mạnh việc học tập, quán triệt về các nghị quyết, chủ trương của Đảng; các nghị quyết kết luận, chương trình của Đoàn cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong năm 2022.
Sức nóng của Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII thể hiện trong các hoạt động của thiếu nhi tỉnh nhà.
Nghệ An: Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực
Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2022
Đoàn Khối các Cơ Quan Tỉnh: Góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVIII, văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XVII
Cửa Lò: Lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn tỉnh lần thứ XVIII và văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022-2027
Đoàn Trường Đại Học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý văn kiện Đại hội các cấp
Đoàn Trường Đại Học Y Khoa Vinh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp Tỉnh lần thứ XVIII và dự thảo Văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn