Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 12,161 | Tất cả: 25,934,312
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH  
Thái Hòa: Hiệu quả từ mô hình Câu lạc bộ Lý luận trẻ năm 2021
Tin đăng ngày: 26/10/2021 - Xem: 191
 

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, Ban Thường vụ Thị đoàn đã tiếp tục chỉ đạo sinh hoạt chất lượng, theo chủ đề, chủ điểm Câu lạc bộ Lý luận trẻ cấp thị trong năm với 1 lần/quý.

Buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ Lý luận trẻ cấp thị

Câu lạc bộ Lý luận trẻ thị xã Thái Hòa năm 2021 gồm 34 thành viên là cán bộ Đoàn chuyên trách cấp thị, Bí thư (Phó Bí thư) các cơ sở Đoàn trực thuộc có khả năng lý luận, ham hiểu biết về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, sẵn sàng đứng lên để đầu tranh chống lại mọi luận điệu xuyên tạc, nói xấu Đảng, chính quyền, cán bộ và nhân dân.

Sinh hoạt câu lạc bộ Quý I, các thành viên của Câu lạc bộ trao đổi về các phương pháp, kinh nghiệm nhận diện, nhận biết quan điểm sai trái, thù địch và đấu tranh với các quan điểm này; tham gia viết tin, bài gửi đăng trên các chuyên mục về phòng, chống “diễn biến hòa bình” của các tạp chí khoa học, phương tiện thông tin đại chúng... Nhận diện và đấu tranh với những hoạt động xuyên tạc về kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nội dung của Nghị quyết Đại hội, công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; những giải pháp triển khai có hiệu quả Luật Thanh niên (sửa đổi); các thành viên Câu lạc bộ báo cáo tình hình hoạt động của địa phương; các vấn đề thời sự – kinh tế – xã hội hoặc các vấn đề đoàn viên, thanh niên quan tâm; Báo cáo tình hình dư luận cán bộ, ĐVTN và nhân dân tại địa phương.

Sinh hoạt câu lạc bộ Lý luận trẻ Quý II

Sinh hoạt câu lạc bộ Quý II, các thành viên tham dự đã trình bày các ý kiến của mình xoay quanh các nhóm chủ đề của buổi sinh hoạt, nhất là cách phản biện lại các luận điệu xuyên tạc công tác phòng chống dịch, đề xuất các giải pháp cụ thể trong công tác Đoàn - Hội - Đội trong thời gian tới để chăm lo hiệu quả, thiết thực nhất đối với đoàn viên, thanh thiếu nhi như tiếp tục tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khi trở lại trạng thái bình thường mới, quan tâm chăm lo cho trẻ em mồ côi do cha mẹ mất vì dịch bệnh,…

Sinh hoạt câu lạc bộ Quý III, và Quý IV: Các thành viên thảo luận về vấn đề: Nhận diện và đấu tranh kịp thời, có hiệu quả với các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là trên internet, mạng xã hội; góp phần củng cố, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong tình hình mới. Bên cạnh đó, các thành viên lên phương án triển khai xây dựng các video hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phần mềm để học tập trực tuyến cho phụ huynh học sinh, đảm bảo trang thiết bị học tập trực tuyến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng chuyên trang các hoạt động dành cho trẻ em, thiếu nhi trong thời gian chưa được đến lớp,...Dịch bệnh trong thời gian tới còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Ban chủ nhiệm quán triệt quan điểm lấy xã, phường là pháo dài, người dân là chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên là những người tiên phong nhất và cùng vững tin, chung sức, đồng lòng để vượt qua đại dịch

Không chỉ giúp nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, mô hình này còn góp phần quan trọng vào việc phát huy vai trò của tuổi trẻ trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Câu lạc bộ có tác dụng tập hợp, tạo diễn đàn, sân chơi cho thanh niên trong lĩnh vực lý luận, chính trị, tư tưởng; nâng cao nhận thức, trình độ, bản lĩnh chính trị, nhận diện và đấu tranh kịp thời, có hiệu quả với các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là trên internet, mạng xã hội; góp phần củng cố, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong tình hình mới. Hoạt động của câu lạc bộ đã luôn bảo đảm chặt chẽ, thiết thực, hiệu quả, có tính chính trị, tính chiến đấu và tính lý luận cao. Do đó đã thu hút sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp, sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của đông đảo cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, đảng viên trẻ.

Thành viên Câu lạc bộ tham gia Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp thị năm 2021

Tham gia Liên hoan báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của Đoàn cấp tỉnh theo hình thức trực tuyến

Hoàng Nghĩa Thạch - Thị đoàn Thái Hòa

 

Theo dấu chân Bác khác:
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Đoàn viên Công an xã chính quy xác minh thông tin, trao trả tài sản cho người bị mất (26/11/2021)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống tiếp tục hiến máu cứu giúp người dân qua cơn nguy kịch (26/11/2021)
Thái Hòa: Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc (31/10/2021)
Thái Hòa: 100% đoàn viên kết nạp mới học 4 bài lý luận chính trị dành cho đoàn viên (29/10/2021)
Huyện đoàn Yên Thành tổ chức Hội nghị giao ban ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Thường vụ Huyện đoàn và đoàn trường THPT Yên Thành 3, Công an Huyện và đoàn các xã trên địa bàn dân cư. (29/10/2021)
Yên Thành: Trần Duy Liên duy trì phát triển mô hình dưa lưới sạch. (29/10/2021)
Hưng Nguyên: phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong hỗ trợ thanh niên yếu thế (29/10/2021)
Anh Sơn triển khai chuyên đề:“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. (29/10/2021)
Con Cuông: Đoàn viên Thái Đăng Tiến – Chàng trai khởi nghiệp từ cây tre địa phương (29/10/2021)
Con Cuông: Đồng chí Lữ Thị Thủy - Nữ Bí thư đoàn xã năng động, nhiệt huyết và trách nhiệm (29/10/2021)
Tuổi trẻ Công an Nghệ An: tiếp tục nhân rộng nhiều việc tốt, vì nhân dân phục vụ (29/10/2021)
Anh Sơn: Dấu ấn Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng. (29/10/2021)
Thái Hòa: Hành trình theo dấu chân Bác của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ thị xã Thái Hòa (28/10/2021)
Nghĩa Đàn: Tổ chức giúp đỡ các gia đình cán bộ, chiến sỹ đang công tác nơi biên giới, hải đảo năm 2021 (28/10/2021)
Yên Thành: Xây dựng 2 mô hình Thanh niên thu gom phế liệu gây quỹ. (28/10/2021)
  TIN MỚI  
Nghệ An: Tuyên dương "Thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp tỉnh Nghệ An" năm 2021
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Đoàn viên Công an xã chính quy xác minh thông tin, trao trả tài sản cho người bị mất
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống tiếp tục hiến máu cứu giúp người dân qua cơn nguy kịch
Nam Đàn: Tổ chức Hội nghị BCH bầu bổ sung chức danh Bí thư huyện đoàn Nam Đàn khóa XXVI, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Thanh Chương: Tổ chức sinh hoạt toàn đoàn trực tuyến tháng 11 với chủ đề “Tinh thần Lý Tự Trọng - Khát vọng của Thanh niên”
Thành phố Vinh: tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh tại các trường THPT
Diễn Châu: Ra quân phòng cháy chữa cháy rừng năm 2021
Quỳ Hợp: Các Liên đội tổ chức Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn