Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 13,375 | Tất cả: 25,935,526
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Quỳ Châu: Tấm gương nhà giáo trẻ tiêu biểu
Tin đăng ngày: 26/10/2021 - Xem: 47
 

Trong những năm qua, Trường Tiểu học Châu Hạnh 1 (xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu) luôn là một trường có nhiều thành tích trong phong trào dạy và học. Để đạt được những kết quả đáng ghi nhận như vậy, đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường luôn quan tâm nâng cao chất lượng, chăm sóc giáo dục thiếu nhi để những “búp măng non” phát trển toàn diện cả về thể chất và tình thần. Trong những giáo viên hết mình vì học trò đó có đồng chí Vi Thị Vân Anh – giáo viên Tổng phụ trách Đội. Cô luôn được đồng nghiệp, học sinh yêu mến bởi không chỉ là người cởi mở, gần gũi mà còn là một giáo viên Tổng phụ trách Đội năng động, nhiệt huyết, gương mẫu, nhạy bén trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Liên đội trường.

Đồng chí Vi Thị Vân Anh - Tấm gương nhà giáo trẻ tiêu biểu

Tốt nghiệp Học viện âm nhạc Huế, năm học 2012 - 2013, đồng chí Vi Thị Vân Anh được thuyên chuyển nhận công tác tại trường Tiểu học Châu Hạnh 1. Với nhiệm vụ được phân công là giáo viên bộ môn âm nhạc, đến năm học 2013 - 2014 cô được phân công làm giáo viên Tổng phụ trách Liên đội trường. Suốt 08 năm gắn bó với hoạt động Đội, cô Vân Anh không ngừng nỗ lực trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ và tích cực năng nổ trong mọi hoạt động. Bằng sự năng động và tâm huyết với công tác Đội, cô tích cực tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ và hàng năm, các phong trào, sân chơi sáng tạo do Liên đội trường tổ chức đều thu hút đông đảo đội viên tham gia, qua đó giúp cho các em phát huy tính tích cực trong học tập và sinh hoạt. Cụ thể như:  Mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm” với các hoạt động vui chơi cho đội viên trong các giờ ra chơi: kéo co, nhảy dây, đá cầu. Duy trì thường xuyên Câu lạc bộ Bảo tồn, phát huy sử dụng  tiếng dân tộc, Câu lạc bộ năng khiếu; 100% chi đội thực hiện phong trào "Nói lời hay - làm việc tốt", “Nghìn việc tốt”. Bên cạnh đó, tuyên truyền, phổ biến cho đội viên, thiếu nhi về những nội dung cơ bản của cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” để giáo dục các em thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.…

Đồng chí Vi Thị Vân Anh(thứ 3 từ trái sang) trong Đại hội Chi đoàn trường Tiểu học Châu Hạnh 1

Với vai trò là “thủ lĩnh” công tác Đội, cô Vân Anh còn đặc biệt quan tâm công tác bảo vệ, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng trong nhà trường như tổ chức các buổi sinh hoạt chủ đề cho thiếu nhi tham gia tìm hiểu về phòng chống bạo lực học đường, tai nạn đuối nước; hàng năm còn duy trì tổ chức Tết Trung thu cho học sinh. Trường Tiểu học Châu Hạnh 1 có số học sinh là người Dân tộc Thái chiếm trên 90%, đa phần các em có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân đồng chí Vi Thị Vân Anh đã tham mưu, phát động cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, phong trào “Tiếp sức- Giúp bạn đến trường”, phong trào “Tết vì bạn nghèo”, năm học 2020 - 2021 đã kêu gọi các tổ chức ủng hộ, quyên góp và trao tặng hơn 170 suất quà trị giá hơn 30 triệu đồng bao gồm cả tiền mặt và hiện vật.

Bên cạnh đó, trong công tác Đội để thu hút học sinh tham gia nhiệt tình vào các phong trào, hoạt động Đội của nhà trường, cô Vân Anh thường xuyên quan tâm đến tâm lý học sinh, cô luôn sát cánh cùng với các em nhi đồng, đội viên, tận tình hướng dẫn, thu hút các em tích cực tham gia các phong trào hoạt động của Đội. Đối với những học sinh thiếu tự tin, cô thường xuyên thông qua các trò chơi để hướng các em vào sinh hoạt tập thể, giúp các em mạnh dạn hơn. Bên cạnh việc duy trì tốt các hoạt động nề nếp sinh hoạt Đội, Sao Nhi đồng theo chủ điểm, cô còn có nhiều sáng kiến trong công tác Đội, ứng dụng có hiệu quả trong thực tế hoạt động Đội.

Cũng chính từ những hoạt động như thế nên Liên đội của Trường Tiểu học Châu Hạnh 1 nhiều năm liền là một trong những Liên đội mạnh dẫn đầu trong phong trào thi đua. Với những cống hiến của mình, trong nhiều năm liền đồng chí Vi Thị Vân Anh  đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, đặc biệt mới đây đồng chí vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định trao Bằng  khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2020 – 2021;  Được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao tặng giấy khen “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm học 2020 - 2021.

Với niềm đam mê công tác Đội cùng với tình yêu thương học trò đã giúp đồng chí Vi Thị Vân Anh luôn giữ được “ngọn lửa” nhiệt huyết với nghề, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của nhà trường, trở thành tấm gương sáng trong công tác Đội của ngành giáo dục ở địa phương./.

Văn phòng Huyện đoàn.

 

Theo dấu chân Bác khác:
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Đoàn viên Công an xã chính quy xác minh thông tin, trao trả tài sản cho người bị mất (26/11/2021)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống tiếp tục hiến máu cứu giúp người dân qua cơn nguy kịch (26/11/2021)
Thái Hòa: Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc (31/10/2021)
Thái Hòa: 100% đoàn viên kết nạp mới học 4 bài lý luận chính trị dành cho đoàn viên (29/10/2021)
Huyện đoàn Yên Thành tổ chức Hội nghị giao ban ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Thường vụ Huyện đoàn và đoàn trường THPT Yên Thành 3, Công an Huyện và đoàn các xã trên địa bàn dân cư. (29/10/2021)
Yên Thành: Trần Duy Liên duy trì phát triển mô hình dưa lưới sạch. (29/10/2021)
Hưng Nguyên: phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong hỗ trợ thanh niên yếu thế (29/10/2021)
Anh Sơn triển khai chuyên đề:“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. (29/10/2021)
Con Cuông: Đoàn viên Thái Đăng Tiến – Chàng trai khởi nghiệp từ cây tre địa phương (29/10/2021)
Con Cuông: Đồng chí Lữ Thị Thủy - Nữ Bí thư đoàn xã năng động, nhiệt huyết và trách nhiệm (29/10/2021)
Tuổi trẻ Công an Nghệ An: tiếp tục nhân rộng nhiều việc tốt, vì nhân dân phục vụ (29/10/2021)
Anh Sơn: Dấu ấn Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng. (29/10/2021)
Thái Hòa: Hành trình theo dấu chân Bác của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ thị xã Thái Hòa (28/10/2021)
Nghĩa Đàn: Tổ chức giúp đỡ các gia đình cán bộ, chiến sỹ đang công tác nơi biên giới, hải đảo năm 2021 (28/10/2021)
Yên Thành: Xây dựng 2 mô hình Thanh niên thu gom phế liệu gây quỹ. (28/10/2021)
  TIN MỚI  
Nghệ An: Tuyên dương "Thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp tỉnh Nghệ An" năm 2021
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Đoàn viên Công an xã chính quy xác minh thông tin, trao trả tài sản cho người bị mất
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống tiếp tục hiến máu cứu giúp người dân qua cơn nguy kịch
Nam Đàn: Tổ chức Hội nghị BCH bầu bổ sung chức danh Bí thư huyện đoàn Nam Đàn khóa XXVI, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Thanh Chương: Tổ chức sinh hoạt toàn đoàn trực tuyến tháng 11 với chủ đề “Tinh thần Lý Tự Trọng - Khát vọng của Thanh niên”
Thành phố Vinh: tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh tại các trường THPT
Diễn Châu: Ra quân phòng cháy chữa cháy rừng năm 2021
Quỳ Hợp: Các Liên đội tổ chức Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn