Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 5,257 | Tất cả: 26,560,699
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI > TIN TỨC ĐỘI  
Anh Sơn: Đa dạng các mô hình tổ chức hoạt động cho thiếu nhi ở địa bàn dân cư.
Tin đăng ngày: 25/10/2021 - Xem: 79
 

Hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư luôn là một nội dung được BTV Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện chú trọng quan tâm, triển khai và chỉ đạo thực hiện.

Năm 2021, với diễn biến phức tạp của Đại dịch Covid_19, Các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư có phần bị hạn chế, tuy vậy để đảm bảo cho các em thiếu nhi có một mùa hè an toàn, bổ ích, vui tươi, BTV Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Đội triển khai nhiều mô hình sáng tạo như: Sân vui chơi giân dan cho thiếu nhi; mô hình Gia sư xanh“, mô hình hỗ trợ “Cùng em học trực tuyến”,...

Nhằm tạo sân chơi an toàn, lành mạnh, thư giãn, tăng cường giao lưu, học tập, đặc biệt giúp thiếu nhi hạn chế sử dụng điện thoại, trò chơi điện tử, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em trong dịp Hè, BTV Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo Đoàn,Đội 21 xã, thị triển khai mô hình “Sân chơi giân gian” cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư. Bằng tình cảm, trách nhiệm và đôi bàn tay khéo léo của mình, các Đoàn viên thanh niên đã vẽ, trang trí nên những sân chơi với các trò chơi dân gian nhiều màu sắc, bắt mắt và thu hút  như trò: Ô ăn quan biến thể 3 dạng tròn, vuông, tam giác; nhảy lò cò; ma trận; cờ gánh; ô chạy,… và thực hiện những đồ chơi dân gian như gậy cà kheo, dây kéo co,… tại các sân nhà văn hóa thôn, bản. Bên cạnh việc thực hiện các “Sân chơi dân gian” các đồng chí ĐVTN đã hướng dẫn các em thiếu nhi cách chơi các trò chơi dân gian do có nhiều trò chơi mà các em thiếu nhi thời nay chưa được biết đến.  Những sân chơi dân gian sáng tạo như thế này đã khơi lại ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, tạo thêm sợi dây gắn kết mọi người với quê hương, đặc biệt là tại các vùng quê, tạo môi trường giải trí lành mạnh, rèn luyện thể lực, kích thích trí thông minh cho các em thiếu nhi.

Mô hình "Sân vui chơi dâ gian" cho thiếu nhi được Đoàn, Đội 21/21 xã, thị hưởng ứng thực hiện

“Mô hình Gia sư xanh”  được triển khai và đẩy mạnh trong khoảng thời gian các em học sinh nghỉ hè, trong thời gian các em nghỉ học tại nhà do dịch Covid_19 và đặc biệt trước mỗi kỳ thi chuyển cấp. nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các em học sinh nâng cao kiến thức, có phương pháp học tập đúng đắn. Mô hình này được triển khai sôi nổi tại 21 cơ sở Đoàn, Đội xã, thị trấn trên địa bàn huyện, phát huy vai trò “đồng hành” một cách thực chất, sát với nhu cầu thực tế, mỗi đơn vị đã thành lập 01 đội hình tình nguyện có từ 5 -10 đồng chí ĐVTN là Các đc trong BCH Đoàn xã, giáo viên trẻ, sinh viên Đại học, Cao đẳng về tham gia sinh hoạt hè trên địa phương đã đến từng hộ gia đình hỗ trợ các em học sinh các thức học tập để không quên kiến thức, kịp thời động viên, hỗ trợ kiến thức và tư vấn tâm lý cho các em học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi chuyển cấp, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm đi trước để các em có thêm động lực, tinh thần tự tin. Đặc biệt đội hình gia sư cũng đã chú trọng những học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn hoặc học lực yếu hơn.

Mô hình "Gia sư xanh" được thực hiện sôi nổi trong dịp Hè

Mô hình "Cùng em học trực truyến" được triển khai, thực hiện trong thời gian thực hiện học trực tuyến

Mô hình hỗ trợ “Cùng em học trực tuyến” được đẩy mạnh trong khoảng thời gian các em học sinh bắt đầu tham học tập trực tuyến do diễn biễn phức tạp của dịch bệnh, BTV Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện đã chỉ đạo mỗi đơn vị thành lập các đội thanh niên tình nguyện chủ động, linh hoạt, sẵn sàng tổ chức các hoạt động như “Shipper áo xanh” ship sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh; đội tình nguyện “Cùng em học trực tuyến” hỗ trợ kỹ thuật cho phụ huynh và học sinh như: Hướng dẫn cài đặt phần mềm học trực tuyến, các bước đăng nhập vào học, chủ động cài đặt phần mềm điều khiển máy tính hỗ trợ từ xa để hỗ trợ phụ huynh và học sinh khi cần thiết. Đặc biệt, quan tâm hỗ trợ đến các gia đình có phụ huynh lớn tuổi, gia đình có học sinh là cháu ở với ông bà già, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có học sinh đang học cấp tiểu học.

Những mô hình thiết thực trong thời gian qua đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

Huyện đoàn Anh Sơn

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Mang Tết ấm đến với thiếu nhi Nghệ An (25/1/2022)
Hoàng Mai: Tổ chức kiểm tra hoạt động ủy thác vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội (24/1/2022)
Tân Kỳ: Gây quỹ tổ chức chương trình Tết vì người nghèo với nhiều hình thức sáng tạo (24/1/2022)
Tuổi trẻ Thanh Chương sôi nổi các hoạt động Mừng Đảng, Mừng Xuân Nhâm Dần 2022 (24/1/2022)
Quỳnh Lưu: Hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” toàn quốc năm 2022 (24/1/2022)
Tân Kỳ: Đồng loạt ra quân Ngày chủ nhật xanh 23/01/2022 với nhiều hoạt động thiết thực (24/1/2022)
Trường ĐH SPKT Vinh tổ chức Lễ bế mạc Giải Bóng đá Tân sinh viên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027. (24/1/2022)
Tuổi trẻ Đô Lương: Sôi nổi các hoạt động “Mùa đông ấm 2021 – Xuân tình nguyện 2022”. (24/1/2022)
Thanh Chương: Tổ chức sinh hoạt toàn đoàn tháng 1 bằng hình thức trực tuyến với chủ đề “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên” (24/1/2022)
Tân Kỳ: Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở - Đại hội Chi đoàn Ngân hàng nông nghiệp Tân Kỳ nhiệm kỳ 2022-2024 (24/1/2022)
Quỳ Hợp: Đồng loạt tổ chức kỳ sinh hoạt toàn đoàn tháng 1 năm 2022 chủ đề: Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên (24/1/2022)
Quế Phong: Đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 (24/1/2022)
Nghệ An: Đồng loạt hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh 23/01 (24/1/2022)
Tuổi trẻ Anh Sơn ra quân Ngày chủ nhật xanh kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (24/1/2022)
Quế Phong: Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở và bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội (24/1/2022)
  TIN MỚI  
Thái Hòa: Sôi nổi tổ chức hoạt động Ngày Chủ nhật xanh toàn thị xã 23/01
Mang Tết ấm đến với thiếu nhi Nghệ An
Quỳnh Lưu: Hưởng ứng Tết vì người nghèo Nhâm Dần 2022
Quỳnh Lưu: Công trình thanh niên "Trồng rừng phòng hộ ven biển"
Hoàng Mai: Tổ chức kiểm tra hoạt động ủy thác vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội
Tân Kỳ: Gây quỹ tổ chức chương trình Tết vì người nghèo với nhiều hình thức sáng tạo
Tuổi trẻ Thanh Chương sôi nổi các hoạt động Mừng Đảng, Mừng Xuân Nhâm Dần 2022
Quỳnh Lưu: Hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” toàn quốc năm 2022
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn