Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 12,929 | Tất cả: 25,935,080
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI > TIN TỨC ĐOÀN  
Cửa Lò: Lan tỏa phong trào “3 trách nhiệm”
Tin đăng ngày: 23/10/2021 - Xem: 69
 

Phong trào “3 trách nhiệm” trong cán bộ, công chức trẻ do Trung ương Ðoàn phát động  nhằm khích lệ đoàn viên, thanh niên đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị sự nghiệp của Ðảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị – xã hội với 3 nội dung: trách nhiệm với công việc; trách nhiệm với nhân dân; trách nhiệm với chính mình.

Thời gian qua, phong trào “3 trách nhiệm” được các cấp bộ Ðoàn trên địa bàn thị xã Cửa Lò triển khai có hiệu quả, được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện và cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, tạo được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trẻ tận tâm với công việc, hết lòng phục vụ nhân dân.

Chi đoàn Công an với hoạt động truy vết các ca nhiễm Covid-19

Trong thực hiện “Trách nhiệm với bản thân”, các cấp bộ Đoàn trong Thị xã đã chủ động tham mưu với cấp uỷ Đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị quan tâm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ, xung kích đi đầu trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác chuyên môn. Nhiều cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã theo học đại học, cao học, các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị. Trong năm qua, toàn Thị xã có 101 lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên được cử tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn, đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; 04 đồng chí hoàn thành chương trình thạc sĩ; 01 đồng chí được cử tham gia chương trình tiến sĩ; 25 đồng chí được cử tham gia lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị. Các cán bộ, đoàn viên thanh niên trong thị xã đã có ý thức rèn luyện tác phong, lề lối công tác, đạo đức công vụ, không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt nội quy văn hóa công sở và tham gia có hiệu quả vào công tác cải cách hành chính.

Chi đoàn Quỹ tín dụng nhân dân phường Nghi Hương tặng quà cho Đội shipper Xanh

Trong thực hiện “trách nhiệm với công việc”, cán bộ, công chức, viên chức trẻ ở các cơ quan đã có tinh thần chủ động, tích cực tham gia nghiên cứu, tham mưu với cơ quan, đơn vị cải tiến các quy trình nâng cao hiệu quả chuyên môn, nghiệp vụ, cải cách thủ tục hành chính, đề xuất giải quyết công việc nhanh chóng, chính xác, tránh gây phiền hà cho nhân dân và đặc biệt là tham gia tư vấn pháp luật, thủ tục hành chính khi có yêu cầu của nhân dân. Nhiều đoàn viên, thanh niên có sáng kiến được áp dụng vào thực tế công việc của từng địa phương, đơn vị. Trong năm qua, đã có 12 đề tài, sáng kiến của cán bộ, công chức, viên chức trong Thị xã được áp dụng vào thực tiễn. Có nhiều công trình, phần việc thanh niên được triển khai, góp phần đem lại lợi ích nhiều mặt cho cộng đồng xã hội.

Trong thực hiện sống “Trách nhiệm với cộng đồng”, các cấp bộ Đoàn trong Cửa Lò đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động để tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh niên được tham gia và cống hiến. Tiêu biểu là cuộc vận động “Tuổi trẻ Cửa Lò chung tay xây dựng đô thị văn minh”. 100% cơ sở Đoàn đã chủ động tham mưu cho cấp ủy và lãnh đạo cơ quan tổ chức công trình, phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế – xã hội, nhất là ở vùng còn nhiều khó khăn. Trong năm qua, đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức trong Thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội: tổ chức 02 hoạt động  tặng quà cho 300 người dân; tặng quà cho học sinh, sinh viên, các hộ gia đình chính sách; tặng 11 máy điện thoại cho học sinh tham gia học trực tuyến,  ra quân dọn vệ sinh môi trường, xóa bóc quảng cáo, rao vặt trái quy định; ra quân giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông quyên góp, ủng hộ các quỹ do cơ quan, đoàn cấp trên phát động; tham gia hiến máu nhân đạo; …

Chi đoàn giáo viên trường THPT Cửa Lò tặng máy tính cho học sinh học tập trực tuyến

Đặc biệt, trong thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều cán bộ, công chức, viên chức trẻ đã thực hiện tốt phong trào "Trách nhiệm với cộng đồng", có nhiều đóng góp không nhỏ trong công tác phòng chống dịch bệnh. Không chỉ là đoàn viên thanh niên ở các chi đoàn Công an, Bệnh viện, Trung tâm Y tế tham gia vào lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh mà BTV Thị đoàn còn chỉ đạo lực lượng cán bộ, công chức, viên chức trẻ tham gia các phòng chống dịch bệnh với nhiều hoạt động: Ủng hộ các nhu yếu phẩm, các phần quà; thực hiện công tác phòng chống dịch tại các cơ quan đơn vị; tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác xét nghiệm, tiêm chủng vaccine,... Các hoạt động của các cán bộ, công chức, viên chức trẻ đã được cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo các cơ quan đơn vị ghi nhận và đánh giá cao.

Có thể khẳng định, phong trào “3 trách nhiệm” đã trở thành động lực thúc đẩy cán bộ, công chức trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công việc, tham gia hiệu quả công tác cải cách hành chính, nêu cao ý thức hết lòng phục vụ nhân dân. Phong trào cũng góp phần nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên trong rèn luyện phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm, ý thức nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới. Thông qua phong trào, tổ chức Đoàn đã khẳng định vai trò, vị thế trong mở rộng mặt trận tập hợp thanh niên để xứng đáng là đội quân xung kích cách mạng, đội dự bị tin cậy của Đảng.

Văn phòng Thị đoàn Cửa Lò./.

 

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Nghệ An: Tuyên dương "Thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp tỉnh Nghệ An" năm 2021 (26/11/2021)
Nam Đàn: Tổ chức Hội nghị BCH bầu bổ sung chức danh Bí thư huyện đoàn Nam Đàn khóa XXVI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 (26/11/2021)
Thanh Chương: Tổ chức sinh hoạt toàn đoàn trực tuyến tháng 11 với chủ đề “Tinh thần Lý Tự Trọng - Khát vọng của Thanh niên” (25/11/2021)
Diễn Châu: Ra quân phòng cháy chữa cháy rừng năm 2021 (23/11/2021)
Quỳ Hợp: Các Liên đội tổ chức Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (22/11/2021)
Quỳnh Lưu: Tổ chức sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “Tinh thần Lý Tự Trọng - Khát vọng của thanh niên (22/11/2021)
Quỳ Hợp: Triển khai sinh hoạt chính trị cao điểm với chủ đề “Tinh thần Lý Tự Trọng - Khát vọng của thanh niên” và tưởng niệm 90 năm Ngày hy sinh của đồng chí Lý Tự Trọng (21/11/1931 – 21/11/2021). (22/11/2021)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh thăm, tặng quà động viên gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (22/11/2021)
Nam Đàn: Thực hiện đợt sinh hoạt chính trị về anh hùng Lý Tự Trọng (22/11/2021)
Quế Phong: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tinh thần Lý Tự Trọng - Khát vọng của thanh niên” (22/11/2021)
Tỉnh đoàn Nghệ An: Kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. (21/11/2021)
Tuổi trẻ Trường Đại học Vinh trân trọng giới thiệu Bộ ấn phẩm “Tinh thần Lý Tự Trọng - Khát vọng của Thanh niên” (21/11/2021)
Nghệ An: Lan tỏa tinh thần Lý Tự Trọng trong thanh niên (21/11/2021)
Thanh Chương: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021). (20/11/2021)
Cửa Lò: Kiểm tra hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 (19/11/2021)
  TIN MỚI  
Nghệ An: Tuyên dương "Thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp tỉnh Nghệ An" năm 2021
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Đoàn viên Công an xã chính quy xác minh thông tin, trao trả tài sản cho người bị mất
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống tiếp tục hiến máu cứu giúp người dân qua cơn nguy kịch
Nam Đàn: Tổ chức Hội nghị BCH bầu bổ sung chức danh Bí thư huyện đoàn Nam Đàn khóa XXVI, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Thanh Chương: Tổ chức sinh hoạt toàn đoàn trực tuyến tháng 11 với chủ đề “Tinh thần Lý Tự Trọng - Khát vọng của Thanh niên”
Thành phố Vinh: tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh tại các trường THPT
Diễn Châu: Ra quân phòng cháy chữa cháy rừng năm 2021
Quỳ Hợp: Các Liên đội tổ chức Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn