Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 792 | Tất cả: 26,047,841
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH  
Quỳ Châu: Thiếu nhi Quỳ Châu “Góp sức nhỏ” phòng chống đại dịch covid – 19
Tin đăng ngày: 24/8/2021 - Xem: 224
 

Với tinh thần tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình, rất nhiều các em học sinh, thiếu nhi trên địa bàn huyện Quỳ Châu đã và đang cổ vũ cho lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch . Với những hành động, những món quà nhỏ, đã gửi gắm tình cảm, niềm tin về ngày mai chiến thắng trước đại dịch covid – 19.

Góp tiền “Nuôi heo đất” để mua nhu yếu phẩm và tham gia nấu những “Bữa cơm yêu thương” trao tặng cán bộ, chiến sỹ, công dân có hoàn cảnh khó khăn tại các chốt trực và khu cách ly tập trung.

Đó là câu chuyện của hai chị em: Nguyễn Bảo Hân (10 tuổi), Nguyễn Bảo Châu (8 tuổi) - học sinh trường Tiểu học Thị trấn Tân Lạc, góp số tiền “Nuôi heo đất” của mình để mua nhu yếu phẩm tặng cán bộ, chiến sỹ tại chốt trực chống dịch. Qua tìm hiểu, số tiền này hai chị em tiết kiệm được từ tiền lì xì Tết, được bố mẹ, ông bà thưởng khi làm những công việc nhà phù hợp với lứa tuổi như: Nhặt rau, cắm cơm, rửa bát, quét nhà…và mỗi khi được điểm tốt trong học tập. Hằng ngày được nghe các thông tin trên hệ thống loa phát thanh và tivi, đăc biệt khi biết đến chủ trương vận động nhân dân đóng góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh, hai chị em đã nảy ra ý định đập “heo đất” tiết kiệm để đóng góp, ủng hộ với mong muốn dịch bệnh nhanh bị đẩy lùi để các em sớm được đến trường.

2 em Nguyễn Bảo Châu( ngoài cùng bên trái) và Nguyễn Bảo Hân( thứ 2 từ phải sang) cùng gia đình tặng quà các chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch

Bên cạnh đó, còn có nhiều em học sinh, thiếu nhi tham gia cùng gia đình đóng góp nấu những “Bữa cơm yêu thương” trao tặng đến các cán bộ chiến sỹ, công dân tại các chốt trực và các khu cách ly tập trung. Dù nhiều em chưa từng nấu ăn nhưng đã xung phong làm các phần việc nhẹ như nhặt rau, bóc hành tỏi, xách đồ đạc, rửa bát đũa để phụ gia đình, khối xóm.

Các em học sinh hăng hái phụ giúp gia đình nấu "Bữa cơm yêu thương" 

Thiếu nhi tham gia trao tặng những "Bữa cơm yêu thương" cho cán bộ, chiến sỹ và công dân các khu cách ly tập trung

Tham gia các hoạt động học tập, vui chơi sinh hoạt lành mạnh, đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch covid – 19

Bác Hồ đã từng nói: “Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”. Để các em học sinh, thiếu nhi có một kỳ nghỉ hè vừa an toàn, vừa bổ ích trước diễn biến phức tạp của dịch covid - 19. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu nhi tại địa phương. Trong đó chỉ đạo Đoàn Thanh niên xã Châu Bình mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí theo hình thức trực tuyến, với phương thức giáo viên sử dụng các phần mềm học tập trực tuyến, online để giảng dạy cho học sinh như Microsoft Team, Google Meet, Zoom… Lớp học mở từ ngày 1/8/2021, đến nay, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của trên 100 em thanh thiếu nhi  tham gia. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn – Đội các cấp đã triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch, các cuộc thi do Tỉnh, Trung ương phát động như cuộc thi ảnh ‘Mùa hè an toàn” với hơn 40 tác phẩm được gửi về Ban tổ chức, trong đó có 01 tác phẩm đã đạt giải Nhất;…Các hoạt động này đã tạo sân chơi lành mạnh, giúp các em thể hiện năng khiếu của mình, tạo niềm vui trong học tập, tránh nhàm chán khi nghỉ hè.

Đoàn TN xã Châu Bình mở lớp dạy tiếng anh miễn phí cho thanh thiếu nhi bằng hình thức trực tuyến

Lớp học Tiếng Anh đã thu hút nhiều em học sinh, thanh thiếu nhi tham gia

 

Tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi ảnh "Mùa hè an toàn, vui khỏe - chăm ngoan" của em Nguyễn Thị Quỳnh Giao - trường THTT Tân Lạc, Quỳ Châu

Vẫn còn nhiều câu chuyện đẹp, những tấm lòng vàng, những hành động nhỏ của thiếu nhi huyện Quỳ Châu sẽ tiếp tục được lan toả, chia sẻ, tạo động lực để mỗi người dân ý thức hơn về công cuộc chống dịch bệnh Covid-19, để những người trên mặt trận tuyến đầu chống dịch cảm thấy san sẻ phần nào nỗi vất vả, vững tin, an tâm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại sự bình yên cho toàn xã hội.

Hồng Vy – Huyện đoàn Quỳ Châu.

Theo dấu chân Bác khác:
Thái Hòa: Sinh hoạt Đoàn tháng 12 với chủ đề Quê hương trong trái tim Bác (6/12/2021)
Tuổi trẻ Nghệ An khắc ghi lời Bác dạy (6/12/2021)
Thái Hòa: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Nông trường Đông Hiếu (10/12/1961 - 10/12/2021) (3/12/2021)
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng ngừa vi phạm pháp luật trên không gian mạng và phòng, chống ma tuý cho sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (1/12/2021)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Đoàn viên Công an xã chính quy xác minh thông tin, trao trả tài sản cho người bị mất (26/11/2021)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống tiếp tục hiến máu cứu giúp người dân qua cơn nguy kịch (26/11/2021)
Thái Hòa: Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc (31/10/2021)
Thái Hòa: 100% đoàn viên kết nạp mới học 4 bài lý luận chính trị dành cho đoàn viên (29/10/2021)
Huyện đoàn Yên Thành tổ chức Hội nghị giao ban ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Thường vụ Huyện đoàn và đoàn trường THPT Yên Thành 3, Công an Huyện và đoàn các xã trên địa bàn dân cư. (29/10/2021)
Yên Thành: Trần Duy Liên duy trì phát triển mô hình dưa lưới sạch. (29/10/2021)
Hưng Nguyên: phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong hỗ trợ thanh niên yếu thế (29/10/2021)
Anh Sơn triển khai chuyên đề:“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. (29/10/2021)
Con Cuông: Đoàn viên Thái Đăng Tiến – Chàng trai khởi nghiệp từ cây tre địa phương (29/10/2021)
Con Cuông: Đồng chí Lữ Thị Thủy - Nữ Bí thư đoàn xã năng động, nhiệt huyết và trách nhiệm (29/10/2021)
Tuổi trẻ Công an Nghệ An: tiếp tục nhân rộng nhiều việc tốt, vì nhân dân phục vụ (29/10/2021)
  TIN MỚI  
Tuổi trẻ Anh Sơn đồng loạt tổ chức sinh hoạt toàn đoàn với chủ đề
Nghĩa Đàn: Tập huấn chuyển giao tiến bộ Khoa học kỹ thuật năm 2021
Thành phố Vinh: Tổ chức ra quân thực hiện ngày Chủ nhật Xanh tháng 12 năm 2022.
Thái Hòa: Sinh hoạt Đoàn tháng 12 với chủ đề Quê hương trong trái tim Bác
Nghệ An: Nhiều sáng kiến của thanh niên xuất khẩu được hỗ trợ nguồn vốn vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu.
Thanh Chương: Tổ chức sinh hoạt toàn đoàn trực tuyến tháng 12 năm 2021 với chủ đề “Quê hương trong trái tim Bác”
Tuổi trẻ Nghệ An khắc ghi lời Bác dạy
Nghệ An: Tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn