Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 432 | Tất cả: 25,236,417
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  SỰ KIỆN NỔI BẬT  
Cửa Lò: Nhiều hoạt động chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Tin đăng ngày: 19/8/2021 - Xem: 220
 

Cùng với tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ thị xã Cửa Lò trong thời gian qua đã nêu cao tinh thần yêu nước, xung kích, tình nguyện, bằng nhiều việc làm thiết thực trong chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19.

Ngay từ khi dịch Covid – 19 bùng phát trở lại ở tỉnh Nghệ An, BTV Thị Đoàn Cửa Lò đã chủ động chỉ đạo hệ thống tổ chức Đoàn các cấp trong toàn Thị xã tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh đến đông đảo đoàn viên thanh niên, thanh thiếu nhi và nhân dân về những diễn biến của dịch bệnh COVID-19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng.

Hiện nay, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát ở thị xã Cửa Lò, cùng với các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn Thị xã, với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” thời gian qua tuổi trẻ Cửa Lò đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

ĐVTN tham gia vào việc lấy mẫu

Đến thời điểm hiện tại, các tổ chức Đoàn đã huy động hơn 1000 lượt cán bộ, đoàn viên tham gia các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong đó tập trung vào các hoạt động như tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân; hướng dẫn cách phòng tránh, phòng, chống dịch COVID-19; hỗ trợ người dân khai báo y tế, vận động, quyên góp và phát miễn phí khẩu trang y tế, dung dịch kháng khuẩn cho người dân, vệ sinh các khu cách ly của các công dân từng phường; phối hợp tham gia trực các chốt chặn của Thị xã trong thời gian cách ly; triển khai việc ghi nhật ký hàng ngày đến ĐVTN và người dân. Đến thời điểm hiện tại, 7/7 phường đã thành lập đội Thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh để tham gia vào các hoạt động phòng chống Covid, truy vết các trường hợp F1, F2. Đặc biệt các cơ sở Đoàn còn thành lập các “Đội shipper 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng” để hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa và cách ly. Đội hình này sẽ hoạt động vào các khung giờ khác nhau, tùy thuộc vào tình hình của địa phương, với mục đích vận chuyển nhu yếu phẩm, cơm nước hằng ngày cho các công dân đang cách ly tập trung, cách ly tại nhà và cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Đội hình "Shipper 0 đồng", "Chuyến xe 0 đồng" tại các phường

Bên cạnh đó, nhằm kịp thời động viên các đồng chí tham gia phòng chống dịch, Ban Thường vụ Thị đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng một số nhu yếu phẩm thiết yếu cho các đơn vị trên địa bàn Thị xã bao gồm: nước uống, kính chắn giọt bắn, gang tay y tế….trị giá hơn 20 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Thường vụ Thị đoàn cũng đã trao tặng 214 suất quà cho các em thiếu nhi trong khu cách ly bao gồm sữa, bánh kẹo… và 5 triệu đồng tiền mặt cho các cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, tổng giá trị các phần quà là 18 triệu đồng. Phối hợp với Đoàn trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân nấu 200 suất cơm hỗ trợ đồng bào miền Nam về cách ly y tế tại các khách sạn trên địa bàn Thị xã. Song song với đó, các cơ sở Đoàn cũng đã tham gia vận động và trao tặng nhiều suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang tham gia cách ly y tế với tổng giá trị hơn 30 triệu động.

Ban Thường vụ Thị đoàn trao tặng một số nhu yếu phẩm cho đơn vị Nghi Thủy

Qua đây, hình ảnh màu áo xanh tình nguyện ngày càng tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong xã hội. Những giọt mồ hôi, những nụ cười thân thiện qua các góc ảnh là minh chứng cho nét đẹp của hoạt động tình nguyện trẻ. Xây dựng hình ảnh đẹp về thanh niên Cửa Lò thời kỳ mời và lan tỏa hơn nữa phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”. Những màu xanh ấy vẫn đang miệt mài, cống hiến, nhiệt huyết, xung kích vì cuộc sống cộng đồng, sẻ chia để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Văn phòng Thị đoàn Cửa Lò./.

Sự kiện nổi bật khác:
Vui Tết trung thu đặc biệt (19/9/2021)
Tương Dương: Tuổi trẻ huyện Tương Dương làm đèn lồng tặng cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (17/9/2021)
Tương Dương: Tuổi trẻ Tương Dương chủ động ứng phó với bão (10/9/2021)
Nghĩa Đàn: Sáng tạo Slogan tuyên truyền phòng chống dịch covid-19 (30/8/2021)
Cửa Lò: Hoạt động của Đội Thanh niên tình nguyện (26/8/2021)
Cửa Lò: Nhiều hoạt động chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (19/8/2021)
Hoàng Mai: Tuổi trẻ tuyến đầu không ngại khó khăn, thầm lặng đóng góp sức trẻ trong cuộc chiến chống Covid-19 (17/8/2021)
Nghệ An: Ngày hội Chiến sỹ Hoa phượng đỏ năm 2021 (15/8/2021)
Tương Dương: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021 của tuổi trẻ Tương Dương   (10/8/2021)
Yên Thành: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng ngày cao điểm tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”. (2/8/2021)
Ngày cao điểm Tình nguyện vì đàn em thân yêu (1/8/2021)
Yên Thành: Hành trình thứ hai của lốp xe (27/7/2021)
Yên Thành: Mô hình “thang cứu đuối” – mô hình mới trong công tác phòng chống đuối nước (23/7/2021)
Quỳ Châu: Ý nghĩa chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2021 (9/7/2021)
Nghĩa Đàn: Tổ chức tiếp sức mùa thi tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 (7/7/2021)
  TIN MỚI  
Quỳ Hợp: Tập huấn nâng cao kiến thức về các nội dung Hội nhập quốc tế của Việt Nam dành cho Cán bộ, Đoàn viên thanh niên
Con Cuông: “Ngôi nhà xanh”  - Mô hình hoạt động giáo dục thiếu nhi trên địa bàn dân cư
Tân Kỳ: Phát huy sức trẻ hỗ trợ công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19
Quỳ Hợp: Học tập 4 bài học lý luận chính trị sửa đổi cho đoàn viên thanh niên
Quỳ Hợp: Tổ chức tuyên truyền Luật Thanh niên năm 2020
Con Cuông: Tập huấn nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội và thực hiện Luật An toàn giao thông cho thanh thiếu nhi
Con Cuông: Khai giảng chương trình tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2021-2022
Con Cuông: Tham gia tập huấn tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết 03/2020/NQ-HĐND ngày 22/7/2020 và Nghị quyết 12/2020/NQ-HĐND của HĐND tỉnh ngày 13/11/2020
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn