Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 1,316 | Tất cả: 25,575,072
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Quế Phong: Nữ bí thư Đoàn xã hết lòng với phong trào thanh thiếu nhi
Tin đăng ngày: 19/8/2021 - Xem: 209
 

Năng động, nhiệt tình, hết mình với các hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đó là những ưu điểm nổi bật khi nhắc đến đồng chí Lô Thị Thúy Hà - Bí thư Đoàn thanh niên xã Mường Nọc, huyện Quế Phong. Một trong số ít nữ thủ lĩnh thanh niên trên địa bàn huyện hiện nay.

Là một người con của đồng bào dân tộc Thái, sau khi học xong đại học, cô gái sinh năm 1989 với bao hoài bão của tuổi trẻ trở về và tham gia nhiều hoạt động phong trào tại quê hương. Nhanh nhẹn, hoạt bát, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động xã hội với nhiều năng khiếu, đồng chí Hà đã đưa phong trào của Đoàn xã vươn lên và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Đồng chí Hà chia sẻ những năm đầu nhận công tác là thời kỳ khó khăn, kinh phí hạn chế, nhân lực không có nhiều. Vì vậy, để có thể hoạt động hiệu quả, BCH đoàn xã bắt tay xây dựng các mô hình CLB, phân công nhiệm vụ cho các chi đoàn, tận dụng tối đa nguồn nhân lực, gắn công tác đoàn với gây quỹ hoạt động. Vì vậy, các câu lạc bộ như Tình bạn, Nâng bước em tới trường... ra đời. Nữ bí thư Đoàn đã cùng các đoàn viên tích cực thu gom ve chai, phế liệu, ươm cây xanh; đồng thời, tìm kiếm cá nhân, tập thể ủng hộ sách vở, quần áo, đồ dùng học tập... để trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ hoạt động tích cực của các câu lạc bộ đến nay, nhiều suất quà có giá trị đã được trao tận tay các em học sinh nghèo, mồ côi, các gia đình neo đơn, chính sách. 

Đồng chí Hà (phía tay phải) cùng nhà hảo tâm đang trao suất quà ý nghĩa tới các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Đồng chí Hà cùng ĐVTN thăm, tặng quà và tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Trong hơn 6 năm gắn bó với vai trò thủ lĩnh đoàn, đồng chí đã vận động ĐVTN tổ chức thực hiện 18 công trình, gần 300 phần việc thanh niên: Tổ chức phát quang, tu sửa hơn 10km đường giao thông nông thôn; công trình thanh niên “đường cờ Tổ quốc”, “đường hoa thanh niên”; trồng và chăm sóc hàng cây thanh niên với hơn 250 cây xanh các loại; tổ chức các hoạt động gây quỹ... Dưới sự dẫn dắt của nữ thủ lĩnh ấy, đoàn viên thanh niên trong xã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tham gia giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, duy trì lối sống văn minh, nếp sống văn hóa, làng bản văn hóa.

Công trình "Đường hoa thanh niên"

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên xã Mường Nọc luôn phối hợp tích cực với chính quyền và người dân chống dịch hiệu quả. Với vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đồng chí Hà cùng các đoàn viên còn đến từng nhà tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm quy định cách ly, phòng dịch; giúp bà con cài đặt ứng dụng bluezone, dùng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn đúng cách; tổ chức tuyên truyền lưu động, phát thanh, dán biển thông báo gia đình có người theo dõi y tế; tổ chức nấu bữa cơm yêu thương trao tặng cán bộ và công dân khu cách ly...

Các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tổ chức nấu bữa cơm yêu thương và tham gia trực chốt được đồng chí Hà và ĐVTN hưởng ứng tích cực

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết mình trong công tác Đoàn tại địa phương, hàng năm, đồng chí Hà luôn được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Ban chấp hành Trung ương đoàn trao tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; Bằng khen của Ban chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 và đã đưa phong trào Đoàn xã trở thành một trong những đơn vị được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Nghệ An tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên.

Bí thư Huyện đoàn Quế Phong Nguyễn Thị Hiệp đánh giá đồng chí Lô Thị Thúy Hà là một cán bộ có năng lực, tâm huyết, luôn trăn trở tìm hướng đi, cách làm sáng tạo để phát huy vai trò của tổ chức đoàn trong xây dựng quê hương, góp phần đưa Đoàn xã Mường Nọc là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào Đoàn của huyện nhà. 

Thu Trang - Huyện đoàn Quế Phong.

Theo dấu chân Bác khác:
Con Cuông: Gương điển hình trong phát triển kinh tế tại địa phương (27/10/2021)
Yên Thành: Giải pháp phát huy quyền tham gia của trẻ em thông qua mô hình sinh hoạt hè trên địa bàn dân cư. (27/10/2021)
Yên Thành: Đoàn Thanh niên Chi đoàn Công an Huyện tổ chức Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân (27/10/2021)
Con Cuông: Phát huy hiệu quả mô hình tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị (27/10/2021)
Yên Thành: Tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ với chủ đề Tự hào tuổi trẻ Việt Nam (27/10/2021)
Quỳ Châu: Gương sáng “Học sinh 03 tốt” cấp tỉnh, năm học 2020 – 2021 (27/10/2021)
Thái Hòa: Sôi nổi các hoạt động tình nguyện nâng cao tiêu chí nông thôn mới (27/10/2021)
Thái Hòa: Phát huy hiệu quả mô hình Gia sư áo xanh trong giảng dạy Tiếng Anh cho thanh thiếu nhi (26/10/2021)
Thái Hòa: Tổ chức Diễn đàn nâng cao năng lực tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập quốc tế (26/10/2021)
Thái Hòa: Hiệu quả từ mô hình Câu lạc bộ Lý luận trẻ năm 2021 (26/10/2021)
Anh Sơn: Chú trọng công tác giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp (26/10/2021)
Quỳ Châu: Tấm gương nhà giáo trẻ tiêu biểu (26/10/2021)
Yên Thành: Đẩy mạnh việc học tập, quán triệt về các nghị quyết, chủ trương của Đảng; các nghị quyết kết luận, chương trình của Đoàn cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong năm 2021. (26/10/2021)
Đoàn viên khối Doanh nghiệp được tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021. (26/10/2021)
Kỳ Sơn: Ra mắt mô hình Câu Lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế (26/10/2021)
  TIN MỚI  
Con Cuông: Kiểm tra, giao ban hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021
Anh Sơn: Năm 2021 tiếp tục duy trì hiệu quả sinh hoạt CLB Lý luận trẻ cấp huyện.
Anh Sơn: Đồng chí Hoàng Văn Trung khởi nghiệp từ nghề sản xuất nhôm kính.
Anh Sơn: 100% cán bộ Đoàn chuyên trách Cấp Huyện thực hiện việc học tập lý luận chính trị năm 2021
Tân Kỳ: Thực hiện giám sát và phản biện xã hội năm 2021 theo quyết định số 217 – QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị
Anh Sơn: Đẩy mạnh tuyên truyền về 04 tiêu chí giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới
Anh Sơn tổ chức diễn đàn thanh niên khởi nghiệp năm 2021
Hưng Nguyên: Triển khai có hiệu quả các mô hình Sáng tạo trẻ trong ĐVTN khối trường học
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn