Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 7,237 | Tất cả: 26,562,679
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH  
Quỳnh Lưu: Những ‘bông hồng vàng’ trên tuyến đầu chống dịch
Tin đăng ngày: 17/8/2021 - Xem: 403
 

Nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn, những ngày qua, cùng với sự tham gia của nhiều lực lượng, những nữ chiến sỹ trẻ Chi đoàn Công an huyện Quỳnh Lưu không quản ngại khó khăn, vất vả, ngày đêm túc trực tại các chốt để kiểm soát người và phương tiện qua lại.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, toàn huyện Quỳnh Lưu hiện đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Để kiểm soát dịch bệnh, huyện Quỳnh Lưu đã chỉ đạo 33 xã, thị trấn trên địa bàn thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh; riêng đối với các chốt kiểm soát được lập giao nhau với Quốc lộ 1A và địa bàn có nguy cơ cao, huyện chỉ đạo tăng cường cán bộ, chiến sỹ Công an huyện cùng tham gia với lực lượng địa phương kiểm soát chặt người và phương tiện qua lại. Trong số lực lượng công an được điều động, có nhiều chiến sỹ nữ đang còn rất trẻ, họ đành gác lại nỗi niềm riêng tư để xung phong tham gia trực chốt kiểm soát.

Đại úy Nguyễn Thị Nguyên - Đội CSGT Công an Quỳnh Lưu kiểm soát tại chốt Tỉnh lộ 537D xã Quỳnh Hậu.

Đứng chốt kiểm soát dịch tại Tỉnh lộ 537D địa bàn xã Quỳnh Hậu, dưới cái nắng bỏng rát của gió Nam Lào, chiếc áo quân phục của Đại úy Nguyễn Thị Nguyên - cán bộ Đội CSGT, Công an huyện Quỳnh Lưu đã ướt đẫm mồ hôi khi chị liên tục phải di chuyển kiểm soát xe cộ qua lại. Là trục đường có lưu lượng phương tiện đi lại đông nên cường độ làm việc của Đại úy Nguyên và các lực lượng vô cùng vất vả. Đã gần 2 tuần đứng chốt kiểm soát dịch, dù vất vả là thế nhưng Đại úy Nguyên chưa hề than phiền một điều gì vì chị hiểu rằng cuộc chiến chống đại dịch Covid – 19 sẽ vô cùng khó khăn và mong muốn góp sức mình đẩy lùi dịch bệnh.

Đại úy Nguyễn Thị Nguyên chia sẻ: “Đã nhiều ngày qua, chị chưa được một ngày trọn vẹn ở bên gia đình, cứ hết ca trực là tranh thủ về thăm con một lúc. Cháu đầu học lớp 2, còn 2 cháu sau sinh đôi chỉ mới hơn 1 tuổi và đang trong thời kỳ bú sữa mẹ. Thương con vì đang còn nhỏ, thiếu vắng mẹ sẽ khóc òa nhưng chị đành để các con ở lại, nhờ bà ngoại chăm sóc để lên đường làm nhiệm vụ; trong khi đó chồng của chị là cán bộ Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận cũng không thể thường xuyên về nhà được do phải tham gia chống dịch. Dù biết hoàn cảnh là thế, nhưng nhìn đồng đội ngày, đêm căng mình làm nhiệm vụ, chị đành gác việc nhà để tham gia trực chốt, góp phần san sẻ, chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

Ngoài kiểm soát người và phương tiện qua chốt, khi thấy người dân vất vả đường xa trở về quê hương,
Đại úy Nguyễn Thị Nguyên đã mang nước, khăn lạnh để họ giải nhiệt.

Còn tại điểm chốt ngã tư thị trấn Cầu Giát, dễ dàng bắt gặp hình ảnh Thượng úy Phạm Thùy Linh - cán bộ Đội Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp,  Công an huyện Quỳnh Lưu cũng đang ngày đêm “căng mình” kiểm soát các phương tiện qua lại. Là điểm chốt lập ở khu vực trung tâm huyện nên có lưu lượng phương tiện đi lại rất đông, vì thế việc kiểm tra, kiểm soát ở điểm chốt này được Thượng úy Linh thực hiện chặt chẽ và nghiêm túc. Thượng úy Linh chia sẻ, điểm chốt này vô cùng quan trọng bởi lưu lượng phương tiện đi lại rất đông, vì vậy, đơn vị đã bố trí thêm lực lượng để đảm bảo tốt cho việc kiểm soát. Thời gian ca trực kéo dài nhiều tiếng, trời nắng nên anh em phải chia kíp nhỏ theo ca để có thời gian tiếp lại năng lượng. “Đứng tại chốt ngã tư này, tôi và các đồng đội không thể chủ quan, tuyệt đối không lơ là vì trên địa bàn huyện xuất hiện nhiều ca dương tính với Covid – 19 và đặc biệt có tuyến Quốc lộ 1A đi qua nên các phương tiện từ các nơi tràn về huyện rất nhiều, do vậy, nếu không kiểm soát chặt thì nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao. Anh em trong tổ trực chốt tại đây đã nhiều lần phát hiện và xử lý nhiều trường hợp cố tình thông chốt để đi vào địa bàn. Còn đối với các phương tiện không xuất trình được giấy tờ hợp lệ, đều được chúng tôi nghiêm khắc yêu cầu quay lại”, Thượng úy Linh nói.

Đại úy Nguyễn Thị Nguyên, Thượng úy Phạm Thùy Linh là hai trong số các nữ chiến sỹ Công an huyện Quỳnh Lưu xung phong tham gia trực chốt kiểm soát dịch Covid- 19. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều “bóng hồng” cũng đang đảm nhiệm công việc trực chốt ở các địa bàn khác. Thời điểm này, ngoài kiểm soát các phương tiện thì rất nhiều công dân từ các tỉnh phía Nam trở về địa bàn nên áp lực đối với mỗi chốt kiểm soát ngày càng cao. Cán bộ, chiến sỹ trong ca trực phải gồng mình làm việc hết công suất, dưới cái nắng, cơn mưa thay nhau đổi nhịp và không kể ngày hay đêm.

Trung úy Nguyễn Linh Thảo Nguyên - chiến sỹ CSGT Công an huyện trực chốt tại xã Quỳnh Giang cho biết: “Khi nhận được lệnh điều động của lãnh đạo Công an huyện bám chốt kiểm soát dịch, biết là sẽ khó khăn, vất vả hơn so với các đồng đội nam, nhưng dù khó khăn, vất vả đến mấy, chúng tôi – những nữ chiến sỹ công an sẽ cố gắng nỗ lực cùng đồng đội để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, nhiều cán bộ, chiến sỹ nữ Công an huyện Quỳnh Lưu đã xung phong tham gia trực chốt để san sẻ với các đồng đội nam

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, số ca mắc Covid-19 liên tục tăng, UBND huyện Quỳnh Lưu đã thành lập thêm 9 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện và tăng cường lực lượng cho 15 chốt khác tại các xã, thị trấn với 170 cán bộ, chiến sỹ tham gia. Trong đó, tăng cường 140 chiến sỹ Công an huyện, Công an xã chính quy; 15 cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện và 15 cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận. Ngoài ra, lực lượng trực chốt tại các xã còn có sự tham gia của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công an viên, Dân quân tự vệ, Y tế.

Thiếu tá Mai Văn Huy – Phó trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết, trong số 140 chiến sỹ Công an huyện và Công an xã chính quy được tăng cường đảm bảo nhiệm vụ trực chốt kiểm soát thì có nhiều cán bộ, chiến sỹ công an là nữ. Việc CBCS nữ cùng tham gia với các lực lượng tuyến đầu kiểm soát đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Họ chính là những "lá chắn” vững chắc và quan trọng tại các điểm nóng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19”.

Để động viên lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh, những ngày qua, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu thường xuyên có mặt tại các điểm chốt để thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu và mong muốn họ sẽ đồng lòng, quyết tâm để làm tốt nhiệm vụ. 

                                                                                                                                            Việt Hùng - Bí thư Chi đoàn TT VHTT&TT huyện

Theo dấu chân Bác khác:
Quế Phong: Tổ chức Chương trình "Đông ấm cho em" năm 2022 (24/1/2022)
Thái Hòa: Đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2022 (16/1/2022)
Quỳ Hợp: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ tới thăm và nói chuyện tại Đại hội thi đua các Đội TNXP chống Mỹ cứu nước (12/1/2022)
Quỳ Hợp: Nhặt được của rơi trả người đánh mất (11/1/2022)
Thái Hòa: Tổ chức thăm tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Giáng sinh năm 2021 (26/12/2021)
Thái Hòa: Thăm, chúc mừng giáo họ trên địa bàn nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2021 (25/12/2021)
Thái Hòa: Sôi nổi khởi động cuộc thi trực tuyến Cuộc thi trực tuyến Tuổi trẻ Thái Hòa với an toàn giao thông và phòng, chống pháo nổ nhân dịp Tết Nhâm Dần năm 2022 (25/12/2021)
Thái Hòa: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (25/12/2021)
Nghĩa Đàn: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (23/12/2021)
Nghĩa Đàn: Tổ chức nấu và trao 400 suất cơm cho học sinh các bậc học trên địa bàn xã Nghĩa Lộc (22/12/2021)
Diễn Châu: Gương Thanh niên tôn giáo tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2021 (20/12/2021)
Thái Hòa: Khánh thành và bàn giao Ngôi nhà Nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn của chương trình Thank you, VietNam (19/12/2021)
Anh Sơn: Đa dạng các hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ hai (8/12/1961 – 8/12/2021) (16/12/2021)
Hưng Nguyên: Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm quê lần 2 (8/12/1961 – 8/12/2021) (13/12/2021)
Quỳnh Lưu: Tổ chức sinh hoạt toàn đoàn trực tuyến tháng 12 năm 2021 với chủ đề “Quê hương trong trái tim Bác” (13/12/2021)
  TIN MỚI  
Thái Hòa: Sôi nổi tổ chức hoạt động Ngày Chủ nhật xanh toàn thị xã 23/01
Mang Tết ấm đến với thiếu nhi Nghệ An
Quỳnh Lưu: Hưởng ứng Tết vì người nghèo Nhâm Dần 2022
Quỳnh Lưu: Công trình thanh niên "Trồng rừng phòng hộ ven biển"
Hoàng Mai: Tổ chức kiểm tra hoạt động ủy thác vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội
Tân Kỳ: Gây quỹ tổ chức chương trình Tết vì người nghèo với nhiều hình thức sáng tạo
Tuổi trẻ Thanh Chương sôi nổi các hoạt động Mừng Đảng, Mừng Xuân Nhâm Dần 2022
Quỳnh Lưu: Hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” toàn quốc năm 2022
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn