Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 283 | Tất cả: 25,236,268
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THANH NIÊN SÁNG TẠO - VỐN, VIỆC LÀM CHO THANH NIÊN > THANH NIÊN SÁNG TẠO - KHỞI NGHIỆP  
Những ý tưởng, dự án khởi nghiệp độc đáo của sinh viên Trường Đại học Vinh, tham gia Vòng chung kết Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong Thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2021”
Tin đăng ngày: 10/8/2021 - Xem: 241
 

Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong Thanh niên năm 2021” do Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An tổ chức nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, nuôi dưỡng những đam mê và phát triển các ý tưởng của học sinh, sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường, góp phần tạo môi trường cho sinh viên lập thân, lập nghiệp.

Ở vòng chung kết, cuộc thi đã xuất hiện nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp độc đáo, mới mẻ của các bạn sinh viên trường Đại học Vinh được Ban tổ chức cuộc thi đánh giá cao, cụ thể:

1. Dự án Mô hình trồng rau sạch theo phương pháp khí canh - vườn thẳng đứng của nhóm tác giả Nguyễn Thị Hiền và Lo Thị Lịch, Đoàn trường Đại Học Vinh.

Dự án bao gồm: thiết kế lắp đặt vườn tường rau xanh, trồng rau khí canh thiết kế vườn cây khí canh độc đáo để tận dụng các không gian nhỏ hẹp như sân thượng, bờ rào, mái nhà để trồng rau không cần đất rất sạch sẽ giúp nhà có không gian xanh, mát vừa lọc không khí, bụi bẩn vừa làm sạch, đẹp không gian sống mà lại có thực phẩm hàng ngày; lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho cây; tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây...

2. Dự án Kinh doanh đồ Handmake của nhóm tác giả Nguyễn Thị Huyền và Hoàng Thị Huyền Trang, Đoàn trường Đại Học Vinh.

Tạo ra một cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với kinh doanh online chuyên kinh doanh sản phẩm làm bằng tay phục vụ cho giới trẻ như các loại túi, gối và bình hoa chủ yếu được làm từ vải,... và cung cấp các dịch vụ như nhận đặt làm đồ theo yêu cầu, thiết kế trang trí nội thất,... trên toàn quốc và tập trung chủ yếu là Trường Đại học Vinh.

3. Dự án WorldLancer của nhóm tác giả Hồ Thị Ngọc Trâm, Nguyễn Thanh Bắc và Dalasouk Kopsack, Đoàn trường Đại Học Vinh.

Dự án WorldLancer là một phần mềm ứng dụng chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS, Android, được đặt trên App Store, Google Play Store, tải về miễn phí. Ứng dụng được chia thành 6 mảng chính: Thiết kế đồ họa, Viết và Dịch, Video và Hoạt ảnh, Âm nhạc và Âm Thanh, Lập Trình và Công Nghệ, Kinh Doanh.

4. Dự án Thùng rác tích hợp của nhóm tác giả Phạm Quỳnh Anh, Nguyễn Thục Anh, Hoàng Đình Hiếu và Phan Văn Phú, Đoàn trường Đại Học Vinh.

Thùng rác tích hợp là một loại thùng rác đa năng, rác phân chia các loại rác ra một cách rõ ràng, giúp bảo vệ môi trường và giảm thiểu các mầm bệnh có hại trong rác. Thùng rác chứa rác hữu cơ có thể ủ rác thành phân hữu cơ, tận dụng được hết tài nguyên. Các thùng rác nhỏ bên trong có thể tách rời một cách dễ dàng, có thể thay thế thùng mới khi đầy, dễ dàng vận chuyển. Ngoài ra còn lọc nước thải từ rác trước khi cho nước quay lại môi trường.

5. Dự án Sản xuất nước rửa bát tự nhiên của nhóm tác giả Đinh Thị Phương An, Phạm Thị Lan Anh và Trần Thị Quỳnh Anh, Đoàn trường Đại Học Vinh.

Sản phẩm chính của dự án này đó là “nước rửa bát tự nhiên” được sản xuất 100% từ các chất hữu cơ có trong thiên nhiên vì vậy sản phẩm nước rửa bát này vô cùng an toàn và thân thiện với môi trường, không chứa các chất hóa học, tẩy rửa ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng, đồng thời không gây kích ứng da, phù hợp với cả những người có da nhạy cảm. Dòng sản phẩm này công dụng chính là đánh bay tất cả vết dầu mỡ, đồ ăn dính lên bát đĩa. Bên cạnh đó, còn có khả năng khử mùi bằng tinh chất cam và khử khuẩn bằng tinh chất sả.

Các dự án được sinh viên Trường Đại học Vinh trình bày tại Vòng Chung kết cuộc thi

Với chủ đề năm học 2020 - 2021: “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, Đoàn Trường Đại học Vinh đã triển khai thực hiện phong trào Đoàn - Hội gắn liền với khởi nghiệp cho học sinh sinh viên. Từ phong trào đã có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động Đoàn - Hội và tinh thần của đoàn viên thanh niên. Qua đó đã phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích của cán bộ Đoàn, đoàn viên xứng đáng với 8 chữ vàng “Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn minh - Tình nguyện”.

 VP Đoàn trường

Thanh niên sáng tạo - Vốn, việc làm cho Thanh niên khác:
Kỳ Sơn: Khai mạc Cuộc thi tìm hiểu Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 22/11/2014 và Kết luận số 06-KL/TW, ngày 01/6/2021 của Ban Bí thư, gắn với nghiệp vụ chuyên môn và pháp luật về công đoàn. (10/9/2021)
Thái Hòa: Phát huy hiệu quả nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội (22/8/2021)
Tân Kỳ: Nghị lực của chàng thanh niên trên mảnh đất nghèo biến ruộng bỏ hoang thành hồ nuôi ốc (14/8/2021)
Yên Thành: Hiệu quả các mô hình thanh niên phát triển kinh tế năm 2021 (13/8/2021)
Những ý tưởng, dự án khởi nghiệp độc đáo của sinh viên Trường Đại học Vinh, tham gia Vòng chung kết Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong Thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2021” (10/8/2021)
Tương Dương: Tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi cá lòng hồ cho đoàn viên thanh niên (9/8/2021)
Nghệ An: Đồng hành cùng thanh niên phát triển kinh tế (8/8/2021)
Tân Kỳ: Đồng hành hỗ trợ thanh niên vùng giáo và dân tộc thiểu số phát triển kinh tế (5/8/2021)
Phát huy hiệu quả công tác nhận uỷ thác Ngân hàng chính sách của Đoàn thanh niên thị xã Hoàng Mai năm 2021 (26/7/2021)
Thanh Chương: Phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên các cấp trong công tác ủy thác vay vốn NHCSXH và hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp (20/7/2021)
Thái Hòa: Tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ vốn vay ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2021 (18/7/2021)
Nghệ An: Đa dạng các mô hình thanh niên phát triển kinh tế góp phần xây dựng nông thôn mới (18/7/2021)
Đô Lương: Mô hình phát huy hiệu quả nguốn vốn vay từ Ngân hàng CSXH. (14/7/2021)
Nghệ An: Tập huấn nghiệp vụ vốn vay ủy thác từ Ngân hàng CSXH năm 2021 (15/7/2021)
Thái Hòa: Hiệu quả từ các mô hình trong Câu lạc bộ Thanh niên phát triển kinh tế trên địa bàn thị xã (11/7/2021)
  TIN MỚI  
Quỳ Hợp: Tập huấn nâng cao kiến thức về các nội dung Hội nhập quốc tế của Việt Nam dành cho Cán bộ, Đoàn viên thanh niên
Con Cuông: “Ngôi nhà xanh”  - Mô hình hoạt động giáo dục thiếu nhi trên địa bàn dân cư
Tân Kỳ: Phát huy sức trẻ hỗ trợ công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19
Quỳ Hợp: Học tập 4 bài học lý luận chính trị sửa đổi cho đoàn viên thanh niên
Quỳ Hợp: Tổ chức tuyên truyền Luật Thanh niên năm 2020
Con Cuông: Tập huấn nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội và thực hiện Luật An toàn giao thông cho thanh thiếu nhi
Con Cuông: Khai giảng chương trình tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2021-2022
Con Cuông: Tham gia tập huấn tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết 03/2020/NQ-HĐND ngày 22/7/2020 và Nghị quyết 12/2020/NQ-HĐND của HĐND tỉnh ngày 13/11/2020
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn