Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 1,435 | Tất cả: 25,575,191
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH > BÀI VIẾT  
Quế Phong: Sáng mãi tinh thần Thanh niên xung phong Việt Nam
Tin đăng ngày: 15/7/2021 - Xem: 192
 

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

Câu thơ Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) vào năm 1951 không chỉ là lời hiệu triệu, động viên những cựu TNXP từng tham gia vào cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc năm xưa; mà còn mãi như một lời dạy lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam cần phải rèn đức, luyện tài để viết tiếp những bài ca TNXP hùng tráng.

Ngày 15-7-1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ đạo Đảng đoàn Thanh vận Trung ương và Ban Thường vụ Trung ương Đoàn Thanh niên Cứu quốc Việt Nam huy động lực lượng thanh niên trẻ, khỏe, là con em bần cố nông và trí thức lao động, lý lịch tốt, có tinh thần hăng hái để thành lập các đội “Thanh niên xung phong”, làm các nhiệm vụ, góp phần cùng bộ đội và toàn dân chiến thắng địch trên các chiến trường. Ra đời trong khói lửa của cuộc kháng chiến chống Pháp, theo tư tưởng lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vai trò và tính chất của TNXP là những người trẻ tuổi đi đầu, sẵn sàng vượt qua mọi gian khổ, sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân được thể hiện rõ rệt trong mọi nhiệm vụ được giao. Không phải chỉ có sự gan dạ, tinh thần lao động bền bỉ mà còn phải nói đến những sáng kiến, những suy nghĩ táo bạo và lòng trung thành vô hạn đối với Tổ quốc đã giúp cho TNXP lập nên những kỳ tích, xứng đáng là lực lượng mũi nhọn trên các trận tuyến khó khăn nhất của đất nước suốt 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, thể hiện được khí phách và tinh hoa của dân tộc Việt Nam” TNXP là biểu tượng sáng ngời của Thanh niên Việt Nam... Những cống hiến to lớn, những hy sinh, chiến công của các cựu TNXP đã làm nên truyền thống của lực lượng TNXP Việt Nam, đó là bản trường ca hào hùng của tuổi trẻ Việt Nam.

Để viết tiếp bản ca hùng tráng ấy, thế hệ thanh niên huyện Quế Phong nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung sẽ  nguyện giữ mãi và tiếp tục phát huy cao độ truyền thống hào hùng đó của các thế hệ cha anh đi trước. Với sự nhiệt huyết, sự sáng tạo của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, TNXP ngày nay sẽ tiếp tục làm nên kỳ tích trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc... Trong suốt thời gian qua, tuổi trẻ huyện nhà đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên hết sức ý nghĩa đối với cộng đồng, thể hiện tinh thần tình nguyện, xung kích, đoàn kết, sáng tạo và đổi mới như: xây dựng nông thôn mới, giải quyết việc làm, phát triển phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp với các mô hình. Hiện nay, toàn huyện đang duy trì hiệu quả 43 mô hình kinh tế thanh niên, trong đó có 16 mô hình cho thu nhập ổn định trên 100 triệu đồng/năm.

Mô hình nuôi cá lồng lòng hồ của Đ/c Lang văn Sáng - Bí thư Đoàn xã Đồng Văn

Mô hình chợ dân sinh giảm rác thải nhựa

Bên cạnh đó, trong năm vừa qua, các cấp bộ Đoàn toàn huyện đã tổ chức rất nhiều hoạt động tình nguyện từ các chương trình như: “Xuân ấm bản làng", “Tháng ba biên giới”, "Chiến dịch TNTN Hè"... đem lại hiệu ứng xã hội tích cực thu hút đông đảo thanh niên tham gia. Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, có công với cách mạng, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức 02 đợt khám và phát thuốc miễn phí cho gần 50 đối tượng; tổ chức 15 chương trình “Bát cháo nhân ái – Chung tay vì bệnh nhân nghèo" trao hơn 3000 suất cháo tới các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Tổ chức 10 ngày chủ nhật xanh, 05 ngày thứ Bảy tình nguyện huy động hơn 4000 lượt ĐVTN trong toàn huyện dọn dẹp vệ sinh môi trường. Ra mắt mô hình “Chợ dân sinh giảm rác thải nhựa”, “Đổi phế liệu lấy quà tặng - Vì một Việt Nam xanh”, “khu dân cư hạn chế rác thải nhựa”, ĐVTN toàn huyện đã trồng mới hơn 7500 cây xanh; Phối hợp với các đơn vị trao tặng hơn 500 suất quà cho các em học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, ra quân vệ sinh môi trường khắc phục hậu quả do thiên tai và nhiều phong trào thi đua khác được thanh niên Quế Phong triển khai có hiệu quả, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên thanh thiếu nhi toàn huyện.

Tuổi trẻ huyện nhà thăm và tặng quà cụ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

Lực lượng ĐVTN luôn xung kích tại các chốt trực kiểm soát dịch Covid-19

ĐVTN tổ chức hoạt động trồng mới cây xanh

Với truyền thống quý báu 71 năm truyền thống lực lượng TNXK Việt Nam, tin tưởng rằng, tuổi trẻ toàn huyện sẽ tích cực triển khai các phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, xung kích của thế hệ trẻ. Sẵn sàng tham gia đảm nhận các việc mới, việc khó, xung kích trong phát triển kinh tế - xã hội, chuyển giao khoa học kỹ thuật, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động kinh tế, xã hội góp phần bảo vệ Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị nhằm góp phần thực hiện tốt các mục tiêu - nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của địa phương trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển.

Thu Trang - Huyện đoàn Quế Phong.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khác:
Quế Phong: Duy trì hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và “Bến đò ngang an toàn” trên địa bàn năm 2021 (27/10/2021)
Quế Phong: 100% Đoàn trường THPT triển khai giải pháp đánh giá kết quả ĐVTN thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm 2021 (27/10/2021)
Quế Phong: Những hoạt động ý nghĩa nhằm giúp đỡ, hỗ trợ thân nhân, gia đình cán bộ, chiến sỹ đang công tác nơi biên giới, hải đảo năm 2021 (27/10/2021)
Quế Phong: Tiếp tục duy trì và xây dựng mới các tuyến đường thanh niên tự quản sáng - xanh – sạch – đẹp năm 2021 (26/10/2021)
Quế Phong: Phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong tham gia xây dựng đời sống văn hóa mới tại các xã xây dựng nông thôn mới năm 2021 (26/10/2021)
Quế Phong: Phát huy vai trò của Đoàn thanh niên tham gia hỗ trợ xây dựng nông thôn mới (26/10/2021)
Nghệ An: Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên (26/10/2021)
Quế Phong: Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi (26/10/2021)
Quế Phong: Đoàn thanh niên thị trấn Kim Sơn chung tay xây dựng đô thị văn minh năm 2021 (25/10/2021)
Quế Phong: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các mô hình, giải pháp nâng cao chất lượng Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư năm 2021 (25/10/2021)
Thái Hòa: Chú trọng bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng (25/10/2021)
Quế Phong: Chú trọng hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đoàn viên, thanh niên (25/10/2021)
Thái Hòa: Tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức về Hội nhập quốc tế năm 2021 (24/10/2021)
Quế Phong: Triển khai các hoạt động tuyên truyền, định hướng 4 tiêu chí giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới phù hợp với địa phương (24/10/2021)
Quế Phong: Tiếp tục phát huy vai trò, hiệu quả của Câu lạc bộ lý luận trẻ huyện (24/10/2021)
  TIN MỚI  
Con Cuông: Kiểm tra, giao ban hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021
Anh Sơn: Năm 2021 tiếp tục duy trì hiệu quả sinh hoạt CLB Lý luận trẻ cấp huyện.
Anh Sơn: Đồng chí Hoàng Văn Trung khởi nghiệp từ nghề sản xuất nhôm kính.
Anh Sơn: 100% cán bộ Đoàn chuyên trách Cấp Huyện thực hiện việc học tập lý luận chính trị năm 2021
Tân Kỳ: Thực hiện giám sát và phản biện xã hội năm 2021 theo quyết định số 217 – QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị
Anh Sơn: Đẩy mạnh tuyên truyền về 04 tiêu chí giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới
Anh Sơn tổ chức diễn đàn thanh niên khởi nghiệp năm 2021
Hưng Nguyên: Triển khai có hiệu quả các mô hình Sáng tạo trẻ trong ĐVTN khối trường học
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn