Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 5,668 | Tất cả: 26,460,212
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  SỰ KIỆN NỔI BẬT > TIN CHÍNH TRỊ  
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban đảng, MTTQ và các đoàn thể
Tin đăng ngày: 15/4/2015 - Xem: 1571
 

Sáng 13/4, tại TP Vinh, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã việc với các Ban đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh để nghe kết quả hoạt động quý 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2. Đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc.

Cùng dự có các đồng chí Lê Quang Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các ban đảng thuộc Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể.

Quý 1, các ban đảng thuộc Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu theo mảng được phân công. Cụ thể, các ban đảng đã chuẩn bị tốt các nội dung giao ban, làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với các huyện, thành, thị; MTTQ, các đoàn thể và các ban đảng; phê duyệt quy hoạch nhân sự cấp ủy cơ sở; chuẩn bị nội dung, tăng cường kiểm tra tình hình về công tác chuẩn bị cho ĐH đảng các cấp; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục phát động các chương trình, phong trào thi đua trong các hội viên, cơ sở.

Về thực hiện các kiến nghị, đề xuất theo Thông báo của Thường trực Tỉnh ủy, sau khi có thông báo ý kiến chỉ đạo, giao việc, các Sở ngành liên quan đã phối hợp với địa phương liên quan để tổ chức kiểm tra, làm rõ. Điển hình là vụ khai thác đá không đảm bảo quy trình tại Lèn Chùa, khối 9, phường Quỳnh Xuân (TX Hoàng Mai); chất lượng xi măng kém tại đường giao thông thôn nông thôn tại xã Quỳnh Trang (TX Hoàng Mai); doanh nghiệp nợ dân tiền ớt cay tại Hùng Tiến (Nam Đàn); ô nhiễm; các vụ việc ô nhiễm môi trường do chăn nuôi gây ra tại Nam Đàn, Nghĩa Đàn; khúc mắc trong dồn điền đổi thửa tại xã Giang Sơn Đông (Đô Lương); chi trả tiền đền bù GPMB tại Tổng đội TNXP 6… đều được chỉ đạo giải quyết, kiểm tra xử lý theo đúng kế hoạch, tiến độ. Tại buổi giao ban, trên cơ sở tổng hợp tình hình quý 1, các Ban đảng và Mặt trận tổ quốc, các đoàn nêu dự kiến nhiệm vụ trọng tâm quý 2 và nêu một số kiến nghị, đề xuất để Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến chỉ đạo xử lý. 

Sau khi đại diện các Ban Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phát biểu, đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã phát biểu báo cáo tiến độ xử lý các vụ việc do Thường trực Tỉnh ủy giao và đánh giá lại kết quả tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội của báo chí, các phương tiện truyền thông tỉnh thời gian qua. Đồng chí Lê Quang Huy cũng lưu ý đề nghị trong quá trình chuẩn bị Đại hội đảng các cấp và kỷ niệm ngày lễ lớn trong năm phải chú ý đến việc định hướng tư tưởng cho tầng lớp sinh viên, quan tâm đến xử lý đơn thư KNTC của nhân dân...

 

Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy chủ trì kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc ghin nhận kết quả đạt được và chỉ ra một số hạn chế trong chỉ đạo các mô hình phát triển kinh tế khi chưa tổng kết, đánh giá cụ thể để có kế hoạch nhân rộng được; nắm tình hình phát sinh tại cơ sở chưa sát; sự phối hợp giữa các cơ quan chưa chặt chẽ và hiệu quả; công tác tuyên truyền xây dựng hình ảnh, quảng bá thương hiệu một số sản phẩm có thể mạnh của tỉnh còn nhiều hạn chế; công tác tuyên truyền cho Đại hội đảng chưa thực sự sôi động và nổi bật;

Nhiệm vụ quý 2, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhất trí với đề xuất của các ban và MTTQ, các đoàn thể, nhưng yêu cầu các ban và MTTQ, các đoàn thể phải chủ động, bám sát cơ sở hơn nữa; chỉ đạo đại hội đảng các cấp phải bám đến kết quả cuối cùng để chủ động xử lý ngay từ khi mới phát sinh; trong quá trình chuẩn bị đại hội đảng các cấp cần chọn một số việc, mô hình trọng điểm, nổi bật để thu hút sự quan tâm của nhân dân; tổ chức đấu tranh hiệu quả với các tư tưởng lệch lạc, ngăn ngừa các tin đồn xấu phá hoại ổn định tình hình; tiếp tục đấu tranh với các biểu hiện suy thoái trong đội ngũ cán bộ công chức. Đảm bảo tốt an ninh trật tự xã hội; tổ chức khen thưởng kịp thời các điển hình tiên tiến để tạo sức lan tỏa; tập trung tuyên truyền về du lịch và thương mại; chỉ đạo và tổ chức đại hội đảng các cấp, chuẩn bị văn kiện cũng như tuyên truyền phải đúng kế hoạch, trọng tâm; tập trung hỗ trợ nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM; giải quyết kịp thời các vướng mắc ở cơ sở; chỉ đạo đấu tranh quyết liệt, hiệu quả đối với tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy và các loại tội phạm khác; rà soát lại các vụ việc tồn đọng phức tạp để giải quyết và trả lời dứt điểm./.

 BAN BIÊN TẬP

Sự kiện nổi bật khác:
Nghĩa Đàn: Bàn giao công trình vườn ươm thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027 (4/1/2022)
Nghệ An: Chương trình ra mắt dự án "Từ hậu trường tới tương lai" (15/12/2021)
Nghĩa Đàn: Triển khai xây dựng 35 mô hình đoạn đường thanh niên tự quản sáng – xanh – sạch – đẹp (29/10/2021)
Nghĩa Đàn: Toạ đàm kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam(15/10/1956 - 15/10/2021) (20/10/2021)
Nghĩa Đàn: Tổ chức ngày chủ nhật xanh chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021) (4/10/2021)
Tương Dương: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội năm 2021 (4/10/2021)
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 – 2021 (1/10/2021)
Nghĩa Đàn: Chỉ đạo thành công Đại hội Đại biểu Đoàn trường THPT Cờ Đỏ khóa 36, nhiệm kỳ 2021-2022 (28/9/2021)
Nghĩa Đàn: Sinh  hoạt câu lạc bộ Lý luận trẻ quý III năm 2021 (24/9/2021)
Vui Tết trung thu đặc biệt (19/9/2021)
Tương Dương: Tuổi trẻ huyện Tương Dương làm đèn lồng tặng cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (17/9/2021)
Tương Dương: Tuổi trẻ Tương Dương chủ động ứng phó với bão (10/9/2021)
Nghĩa Đàn: Sáng tạo Slogan tuyên truyền phòng chống dịch covid-19 (30/8/2021)
Cửa Lò: Hoạt động của Đội Thanh niên tình nguyện (26/8/2021)
Cửa Lò: Nhiều hoạt động chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (19/8/2021)
  TIN MỚI  
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào Thanh niên năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
Quỳnh Lưu: Tăng cường các hoạt động tuyên truyền phòng chống pháo nổ, đảm bảo ANTT, ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022.
Diễn Châu: Hành trình Đông ấm nơi biên cương
Quỳ Hợp: " Đông ấm yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch"
Tân Kỳ: Cầu đoàn kết – Kết nối yêu thương
Thái Hòa: Đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2022
Thái Hòa: Tổ chức Đại hội điểm đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp
Tỉnh đoàn - Hội LHTN tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình "Xuân ấm áp, Tết sẻ chia" năm 2022
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn