Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 172 | Tất cả: 26,047,221
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Lan tỏa hành động đẹp của “người lính” áo cam Điện lực Quỳ Hợp được người dân ghi nhớ
Tin đăng ngày: 6/5/2021 - Xem: 127
 

Không phải là hoa, cũng chẳng phải là quà, đơn giản là bức thư cảm ơn của người chồng nạn nhân có vợ bị điện giật gửi đến người thợ điện đã giành lại vợ mình từ tay tử thần. Với nội dung bức thư đong đầy tình cảm chân thành, sâu sắc sẽ là động lực giúp những công nhân ngành điện nói chung và tuổi trẻ Công ty Điện lực nói riêng tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, xung kích, cống hiến hết mình với công việc và cộng đồng.

Sự việc xảy ra lúc 09giờ 30phút ngày 25/04/2021 tại quán bún cá, lươn đồng khối 16 thị trấn Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Cúc bị điện rò qua bếp nấu giật làm bất tỉnh, người nhà hoảng loạn tri hô cứu người vừa may lúc đó có đồng chí Lê Duy Dũng công tác tại Điện lực Quỳ Hợp, Công ty Điện lực Nghệ An đi ngang qua. Nghe tiếng tri hô đồng chí Dũng đã chạy lại cắt điện và tiến hành cứu chữa cho chị Cúc đang nằm bất tỉnh. Bằng biện pháp nghiệp vụ cứu người bị điện giật được huấn luyện hàng năm, hơn một tiếng đồng hồ tiến hành cấp cứu theo phương pháp cấp cứu hồi sinh tổng hợp chị Cúc đã tỉnh trở lại và được đưa đến bệnh viện chữa trị. Hiện tại sức khoẻ của chị đã dần ổn định trở lại.

Nội dung bức thư Cảm ơn của anh Khôi chồng chị Cúc viết

Xong nhiệm vụ cứu người đồng chí Dũng lại thầm lặng đi làm công việc cơ quan giao phó. Cũng thật bất ngờ người chồng của chị Cúc đã gửi tâm thư cảm ơn  và ngành điện đã đào tạo, bồi dưỡng nên một con người có đầy đủ yếu tố của “người lính” áo cam chuyên nghiệp - trách nhiệm - nhân phẩm tốt. Trong thư anh Khôi chồng chị Cúc viết “ …Trước nghiệp vụ và tình cảm trách nhiệm của lương tâm, cùng với kỹ năng cấp cứu thuần thục chú Dũng đã đưa được chị Cúc về với cuộc sống. Gia đình tôi vô cùng cảm kích và biết ơn, trong lúc bối rối lo chạy chữa gia đình chưa kịp nói lời cảm ơn thì chú Dũng đã lên đường làm nhiệm vụ. Hôm nay chị Cúc đã tỉnh và đang hồi phục. Không biết nói gì hơn, tôi thay mặt anh em, con cháu nội ngoại xin gửi đến chú Lê Duy Dũng lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất. Qua chú gửi đến gia đình, cơ quan Điện lực Quỳ Hợp và toàn thể cán bộ công nhân viên Điện lực Nghệ An lời chúc sức khoẻ thành công trong công việc. Trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Điện lực đã đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, năng lực xử lý tình huống bất khả kháng và đạo đức trong sáng của cán bộ, công nhân viên chức trong ngành. Xin trân trọng kính chúc ngành Điện lực ngày càng tỏa sáng nhiều gương mặt giỏi về chuyên môn và trong sáng đạo đức tâm hồn…”

 

Đồng chí Lê Duy Dũng và đồng nghiệp đến thăm hỏi và động viên chị Cúc nhanh hồi phục

Hình ảnh đồng chí Dũng như là tấm gương để toàn thể các cán bộ công nhân viên Điện lực và tuổi trẻ khối Doanh nghiệp học tập và noi theo. Xem hành động cứu người như nhiệm vụ của mình, nắm chắc nghiệp vụ, luôn luôn học hỏi trau dồi kiến thức chuyên môn để phục vụ công việc và nhân dân tốt hơn.

Những ngày vào Bản làm việc của đồng chí Dũng và đồng nghiệp

Xin được mượn câu chuyện đẹp, hình ảnh “người lính” áo cam của Điện lực Quỳ Hợp với hành động cứu người để gửi thông điệp: Công ty Điện lực Nghệ An đang từng ngày xây dựng đội ngũ CBCNV-LĐ chuyên nghiệp trong công việc, có tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, có tình người ấm áp cùng nhau chia sẻ và giúp đỡ nhau trong khó khăn, hoạn nạn. Họ không chỉ đem ánh sáng đến với mọi nhà mà còn lan tỏa văn hóa doanh nghiệp, vẻ đẹp tâm hồn người thợ điện.

Qua câu chuyện trên cũng là bài học cho những ai xem nhẹ an toàn của đường điện trong gia đình, do sự chủ quan hoặc thiếu hiểu biết dẫn đến những sự việc không mong muốn. Vì thế, để bảo vệ cho mình, người thân và tài sản  khách hàng sử dụng điện cần nắm chắc các biện pháp an toàn khi sử dụng điện.

Văn phòng Đoàn Khối

Theo dấu chân Bác khác:
Thái Hòa: Sinh hoạt Đoàn tháng 12 với chủ đề Quê hương trong trái tim Bác (6/12/2021)
Tuổi trẻ Nghệ An khắc ghi lời Bác dạy (6/12/2021)
Thái Hòa: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Nông trường Đông Hiếu (10/12/1961 - 10/12/2021) (3/12/2021)
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng ngừa vi phạm pháp luật trên không gian mạng và phòng, chống ma tuý cho sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (1/12/2021)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Đoàn viên Công an xã chính quy xác minh thông tin, trao trả tài sản cho người bị mất (26/11/2021)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống tiếp tục hiến máu cứu giúp người dân qua cơn nguy kịch (26/11/2021)
Thái Hòa: Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc (31/10/2021)
Thái Hòa: 100% đoàn viên kết nạp mới học 4 bài lý luận chính trị dành cho đoàn viên (29/10/2021)
Huyện đoàn Yên Thành tổ chức Hội nghị giao ban ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Thường vụ Huyện đoàn và đoàn trường THPT Yên Thành 3, Công an Huyện và đoàn các xã trên địa bàn dân cư. (29/10/2021)
Yên Thành: Trần Duy Liên duy trì phát triển mô hình dưa lưới sạch. (29/10/2021)
Hưng Nguyên: phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong hỗ trợ thanh niên yếu thế (29/10/2021)
Anh Sơn triển khai chuyên đề:“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. (29/10/2021)
Con Cuông: Đoàn viên Thái Đăng Tiến – Chàng trai khởi nghiệp từ cây tre địa phương (29/10/2021)
Con Cuông: Đồng chí Lữ Thị Thủy - Nữ Bí thư đoàn xã năng động, nhiệt huyết và trách nhiệm (29/10/2021)
Tuổi trẻ Công an Nghệ An: tiếp tục nhân rộng nhiều việc tốt, vì nhân dân phục vụ (29/10/2021)
  TIN MỚI  
Tuổi trẻ Anh Sơn đồng loạt tổ chức sinh hoạt toàn đoàn với chủ đề
Nghĩa Đàn: Tập huấn chuyển giao tiến bộ Khoa học kỹ thuật năm 2021
Thành phố Vinh: Tổ chức ra quân thực hiện ngày Chủ nhật Xanh tháng 12 năm 2022.
Thái Hòa: Sinh hoạt Đoàn tháng 12 với chủ đề Quê hương trong trái tim Bác
Nghệ An: Nhiều sáng kiến của thanh niên xuất khẩu được hỗ trợ nguồn vốn vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu.
Thanh Chương: Tổ chức sinh hoạt toàn đoàn trực tuyến tháng 12 năm 2021 với chủ đề “Quê hương trong trái tim Bác”
Tuổi trẻ Nghệ An khắc ghi lời Bác dạy
Nghệ An: Tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn