Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 8,222 | Tất cả: 25,969,260
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Nam Đàn: "Người giữ lửa" của Đoàn thanh niên Công an huyện
Tin đăng ngày: 29/1/2021 - Xem: 1142
 

 

Mang trong mình khát vọng của Tuổi trẻ, đứng trong hàng ngũ của lực lượng Công an nhân dân, con đường đến với Công tác Đoàn và Phong trào Thanh Thiếu nhi của Đồng chí Thượng úy Nguyễn Tích Thuần là một cơ duyên khá thú vị.

 

Tốt nghiệp ra trường, Đồng chí Nguyễn Tích Thuần được Công an tỉnh Nghệ An phân công về công tác tại Công an huyện Nam Đàn vào tháng 10/2010; trong Đoàn Thanh niên Công an huyện Nam Đàn, Đồng chí là Đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn Thanh niên Công an huyện Nam Đàn phát động. Mặc dù là Đoàn viên không giữ chức vụ trong Ban Chấp hành nhưng được sự tín nhiệm của Đảng ủy, Lãnh đạo đơn vị, Đoàn Thanh niên Công an huyện, Đồng chí được giao trọng trách là Chủ tịch Câu Lạc bộ pháp luật của Công an huyện Nam Đàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an huyện Nam Đàn. Quá trình công tác, sinh hoạt tại đơn vị, nhiều năm liền, Đồng chí được suy tôn danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu.

Tại Đại hội Đoàn Thanh niên Công an huyện Nam Đàn vào tháng 7/2019, Đồng chí Thượng úy Nguyễn Tích Thuần được bầu làm Bí thư và 06 Đồng chí khác được bầu là Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an huyện Nam Đàn, nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Đảm nhận chức danh Bí thư trong điều kiện bản thân chưa tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong công tác điều hành tổ chức Đoàn; kế thừa truyền thống, thành tích của Đoàn Thanh niên Công an huyện nhiều năm liền là lá cờ đầu trong Công tác Đoàn và Phong trào Thanh Thiếu nhi của huyện nhà đặt ra áp lực rất lớn cho bản thân Đồng chí. Trong điều kiện lực lượng Đoàn viên giảm mạnh do thực hiện Đề án Công an chính quy đảm nhận chức danh Công an xã, từ hơn 80 Đoàn viên xuống còn 30 Đoàn viên, việc duy trì thành quả của các thế hệ đi trước trong điều kiện tình hình mới quả là bài toán khá nan giải cho “Người giữ lửa” của Đoàn Thanh niên Công an huyện Nam Đàn.

Với tinh thần nhiệt huyết của Tuổi trẻ, sự quan tâm chỉ đạo của các tổ chức Đoàn cấp trên, sự lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện Nam Đàn, Đồng chí đã cùng các Đồng chí trong Ban Chấp hành trăn trở, tìm tòi các bước đi nhằm duy trì và đẩy mạnh các hoạt động của Tuổi trẻ lực lượng Công an nhân dân trên quê hương Bác Hồ kính yêu.

Qua một năm nhìn lại, ngày càng khẳng định, những bước đi ban đầu của Đồng chí đã “ đánh đúng” và “đánh trúng”, khơi dậy Công tác Đoàn và Phong trào Thanh Thiếu nhi trong Công an huyện Nam Đàn.

Một trong những điểm nổi bật của Công tác Đoàn và Phong trào Thanh Thiếu nhi Công an huyện Nam Đàn trong năm 2020 là công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Ngay từ những ngày đầu đảm nhận chức vụ Bí thư Đoàn Thanh niên, Đồng chí Nguyễn Tích Thuần nhận định: Hoạt động mũi nhọn của Đoàn Thanh niên Công an huyện phải là công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nhất là đối tượng thanh thiếu niên, học sinh các trường học trên địa bàn và đặt ra mục tiêu, kết thúc nhiệm kỳ sẽ trực tiếp đến tận tất cả các trường học trên địa bàn, từ cấp Tiểu học đến cấp Trung học phổ thông để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Trong năm 2020, Câu Lạc bộ Pháp luật của Đoàn Thanh niên Công an huyện Nam Đàn đã tiến hành 35 buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại các cơ quan, đơn vị, trường học với 106 lượt Đoàn viên tham gia; thu hút 15.863 lượt học sinh, 957 lượt giáo viên, 858 lượt người dân tham gia. Công tác tuyên truyền pháp luật của Đoàn Thanh niên Công an huyện Nam Đàn đã đi vào chiều sâu, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của các tầng lớp nhân dân, các em học sinh.

 Không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, Đồng chí Nguyễn Tích Thuần đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên Công an huyện tích cực tham gia các Chiến dịch, như Chiến dịch Tình nguyện mùa Đông, chương trình Xuân tình nguyện, Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè với các hoạt động bề nổi, như: Huy động sự đóng góp của Đoàn viên trong Đoàn Thanh niên, CBCS trong đơn vị và các nhà hảo tâm quyên góp tổng số tiền và hiện vật với tổng số tiền là 625.600.000 đồng; tổ chức các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, như: Cùng CBCS trong đơn vị quyên góp, ủng hộ Quỹ vì người nghèo hưởng ứng Lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy dịp Tết Nguyên Đán; ủng hộ gia đình Đồng chí Liệt sỹ Sầm Quốc Nghĩa, Công an huyện Quế Phong hy sinh trong đấu tranh với tội phạm ma túy; ủng hộ Quỹ Nghĩa tình đồng đội của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An; thăm và tặng quà cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ huyện Nam Đàn tổ chức các chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí; tổ chức Chương trình Bát cháo yêu thương tại Trung tâm y tế huyện Nam Đàn; ủng hộ đồng bào bị lũ lụt Miền Trung;......

Upload

 

Đồng chí Nguyễn Tích Thuần trong buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục Pháp luật tại trường học

Trong bối cảnh cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Corona 19 (COVID-19), Đồng chí đã chỉ đạo Đoàn viên Đoàn Thanh niên Công an huyện tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh; vận động Đoàn viên quyên góp và phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân ngoài đơn vị, trao tặng quà cho các Khu cách ly với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng; tuyên truyền, vận động Đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện 03 đợt tại Trung tâm huyết học, truyền máu tỉnh Nghệ An và Huyện Đoàn Nam Đàn; thu được hơn 80 đơn vị máu, phục vụ tốt cho nhu cầu tiếp máu của người bệnh.

Không chỉ làm tốt công tác Thanh niên ngoài xã hội, Đồng chí Nguyễn Tích Thuần đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên Công an huyện Nam Đàn làm tốt các công việc chuyên môn có dấu ấn của Tuổi trẻ trong cơ quan, như: Duy trì đều đặn “Ngày Chủ nhật xanh”, Đoàn Thanh niên Công an huyện Nam Đàn huy động lực lượng Đoàn viên trong Đoàn Thanh niên tổ chức các hoạt động tổng dọn vệ sinh, đảm nhận các công trình Bồn hoa Thanh niên”, vận động đoàn viên thanh niên đóng góp, trồng cây và hoa trong khuôn viên Trụ sở đơn vị; tạo môi trường, cảnh quan làm việc “Xanh - Sạch - Đẹp”; xung kích trong công tác cải cách hành chính, chủ động, xung kích trong việc làm thêm ca, thêm giờ, đảm nhận nhiệm vụ ngoài công việc chuyên môn được phân công khi có yêu cầu; tình nguyện làm thêm vào ngày thứ 7, Chủ nhật, những ngày lễ, nhất là trong thời gian nghỉ tết để phục vụ nhu cầu chính đáng của nhân dân; đặc biệt, tổ chức 12 lần tăng cường cán bộ tới các địa bàn xa trung tâm làm thủ tục cấp 1.527 giấy chứng minh nhân dân cho người dân; trực tiếp khảo sát và đến tận nhà cấp phát chứng minh nhân dân miễn phí cho 320 trường hợp là người già, người tàn tật; rút ngắn thời gian cấp biển số và đăng ký xe mô tô; ưu tiên đối với những người dân ở xa khi đến giao dịch tại đơn vị liên quan đến các thủ tục hành chính một cách tốt nhất. Những nỗ lực của Đoàn Thanh niên Công an huyện đóng góp thành tích chung của Công an tỉnh Nghệ An là đơn vị dẫn đầu công tác cải cách hành chính của Bộ Công an trong 05 năm liền (2016-2020).

 

 Đoàn viên trong Đoàn Thanh niên Công an huyện tích cực tham gia Cuộc thi viết tìm hiểu về 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 15 năm Ngày hội Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc. Đoàn Thanh niên Công an huyện Nam Đàn có 02 nhóm tác giả “Cờ đỏ”“Sao vàng” đã tích cực đầu tư, tham gia Cuộc thi. Chung cuộc, bài dự thi của Nhóm “Sao vàng” đạt giải ba toàn tỉnh; bài dự thi của nhóm “Cờ đỏ” đạt giải phong trào toàn tỉnh; 05 cá nhân tham gia được Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An tặng Giấy khen.

Và rất nhiều hoạt động của Tuổi trẻ Công an nhân dân trên quê hương Bác Hồ có dấu ấn của “Người giữ lửa” Đoàn Thanh niên Công an huyện Nam Đàn Nguyễn Tích Thuần, Bí thư Đoàn Thanh niên, tạo sự đổi mới, khởi sắc trong Công tác Đoàn và Phong trào Thanh Thiếu nhi Công an huyện Nam Đàn.

Đồng chí Thượng tá Cao Văn Tám, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Nam Đàn nhận xét: “Đồng chí Thượng úy Nguyễn Tích Thuần là cán bộ có năng lực, giàu lòng nhiệt huyết của Tuổi trẻ, có ý thức trách nhiệm cao trước những nhiệm vụ được giao. Từ ngày đảm nhận chức vụ Bí thư Đoàn Thanh niên, Đồng chí đã làm tốt công tác Đoàn và Phong trào Thanh Thiếu nhi của Công an huyện; hoạt động Tuổi trẻ Công an huyện có bước khởi sắc, có nhiều hoạt động “đúng”, và “trúng”, tạo “điểm nhấn” trong hoạt động phong trào của đơn vị”.

Với những cố gắng không mệt mỏi của Đồng chí Thượng úy Nguyễn Tích Thuần đã được Chủ tịch nước tặng Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng 3, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen, được tuyên dương tại Hội nghị biểu dương “Gương Người tốt việc tốt trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc, giai đoạn 2015-2020” cụm thi đua số 6, Công an tỉnh và Hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015-2020 của Uỷ ban nhân dân huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; là Chiến sĩ thi đua cơ sở của Công an tỉnh Nghệ An liên tục trong ba năm liền, từ năm 2018 đến năm 2020, được Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào Thanh niên, nhiệm kỳ 2014 - 2019 và nhiều phần Bằng khen, Giấy khen khác.

Tổng kết Công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi năm 2020, Đoàn Thanh niên Công an Nam Đàn được Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện Chiến dịch hành Thanh niên tình nguyện hè 2020; được Huyện Đoàn Nam Đàn tặng Giấy khen cho đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua trong Công tác Đoàn và Phong trào Thanh Thiếu nhi năm 2020, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc trong Công tác Đoàn và Phong trào thi đua, khối lực lượng vũ trang năm 2020; là một trong 08 tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn Công an tỉnh được Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh công nhận và biểu dương “Gương Người tốt việc tốt trong Đoàn Thanh niên Công an Nghệ An, giai đoạn 2015-2020”.

Chi đoàn Công an huyện Nam Đàn

Theo dấu chân Bác khác:
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Đoàn viên Công an xã chính quy xác minh thông tin, trao trả tài sản cho người bị mất (26/11/2021)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống tiếp tục hiến máu cứu giúp người dân qua cơn nguy kịch (26/11/2021)
Thái Hòa: Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc (31/10/2021)
Thái Hòa: 100% đoàn viên kết nạp mới học 4 bài lý luận chính trị dành cho đoàn viên (29/10/2021)
Huyện đoàn Yên Thành tổ chức Hội nghị giao ban ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Thường vụ Huyện đoàn và đoàn trường THPT Yên Thành 3, Công an Huyện và đoàn các xã trên địa bàn dân cư. (29/10/2021)
Yên Thành: Trần Duy Liên duy trì phát triển mô hình dưa lưới sạch. (29/10/2021)
Hưng Nguyên: phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong hỗ trợ thanh niên yếu thế (29/10/2021)
Anh Sơn triển khai chuyên đề:“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. (29/10/2021)
Con Cuông: Đoàn viên Thái Đăng Tiến – Chàng trai khởi nghiệp từ cây tre địa phương (29/10/2021)
Con Cuông: Đồng chí Lữ Thị Thủy - Nữ Bí thư đoàn xã năng động, nhiệt huyết và trách nhiệm (29/10/2021)
Tuổi trẻ Công an Nghệ An: tiếp tục nhân rộng nhiều việc tốt, vì nhân dân phục vụ (29/10/2021)
Anh Sơn: Dấu ấn Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng. (29/10/2021)
Thái Hòa: Hành trình theo dấu chân Bác của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ thị xã Thái Hòa (28/10/2021)
Nghĩa Đàn: Tổ chức giúp đỡ các gia đình cán bộ, chiến sỹ đang công tác nơi biên giới, hải đảo năm 2021 (28/10/2021)
Yên Thành: Xây dựng 2 mô hình Thanh niên thu gom phế liệu gây quỹ. (28/10/2021)
  TIN MỚI  
Tân Kỳ: Xung kích đi đầu trên tuyến đầu chống dịch
Thái Hòa: Hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật an toàn giao thông cho học sinh trên toàn thị xã
Nghệ An: Tuyên dương "Thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp tỉnh Nghệ An" năm 2021
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Đoàn viên Công an xã chính quy xác minh thông tin, trao trả tài sản cho người bị mất
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống tiếp tục hiến máu cứu giúp người dân qua cơn nguy kịch
Nam Đàn: Tổ chức Hội nghị BCH bầu bổ sung chức danh Bí thư huyện đoàn Nam Đàn khóa XXVI, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Thanh Chương: Tổ chức sinh hoạt toàn đoàn trực tuyến tháng 11 với chủ đề “Tinh thần Lý Tự Trọng - Khát vọng của Thanh niên”
Thành phố Vinh: tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh tại các trường THPT
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn