Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 287 | Tất cả: 26,047,336
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH > BÀI VIẾT  
“Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”
Tin đăng ngày: 22/1/2021 - Xem: 572
 

Năm 2021 không chỉ đánh dấu mốc son 91 mùa xuân có Đảng, năm tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII mà còn là năm ghi dấu chặng đường 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới. Tiến bước dưới cờ Đảng quang Vinh, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ tỉnh, thanh niên Nghệ An hôm nay đã phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng của quê hương, luôn tiên phong, vững vàng trên mọi trận tuyến; trở thành những người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

“Nữ PGS.TS ngành Sinh học trẻ nhất cả nước”

Nhắc đến giảng viên Lê Thị Hương, sinh năm 1986, công tác tại Viện Sư phạm Tự nhiên, trường Đại học Vinh, điều đầu tiên các đồng nghiệp và bạn bè nhớ đến đó là một cô giáo trẻ với nụ cười rạng rỡ, lạc quan cùng niềm đam mê cháy bỏng với nghề dạy học và nghiên cứu khoa học. Cô được hội đồng chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn PGS (Phó giáo sư) năm 2020 khi mới chỉ 34 tuổi, là một trong những nữ PGS.TS ngành Sinh học trẻ nhất cả nước. Đến nay, cô được nhận rất nhiều giấy khen cả trong công việc lẫn các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Nghệ An, Hiệu trưởng trường Đại học Vinh…

Upload

Upload

Chia sẻ về niềm say mê hoạt động Đoàn, cô cho biết “Từ phong trào Đoàn đã góp phần tạo động lực, niềm hăng say, thôi thúc bản thân làm việc, thấy mình cần phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn để hoàn thiện bản thân mình”

Trong quá trình đào tạo và giảng dạy của mình, cô đã hướng dẫn thành công 6 học viên cao học, chủ nhiệm 1 đề tài cấp bộ, 1 đề tài cấp trường. Đến nay, cô có 110 bài báo khoa học được công bố, trong đó có 70 Bài báo quốc tế, 30 bài báo khoa học trên tạp chí khoa học quốc gia và hội thảo quốc gia, 01 chương sách quốc tế, tham gia biên soạn 01 sách chuyên khảo của nhà xuất bản uy tín Việt Nam.

Upload

Chia sẻ về nghị lực cố gắng phấn đấu để đạt được những thành quả như trên, cô Hương tâm sự: “Chúng ta không chỉ trẻ về tuổi tác, về sức vóc mà còn trẻ về khát vọng. Khi còn trẻ các bạn hãy cứ nên có ước mơ, hoài bão, khát vọng, dám thử, dám dấn thân với những gì mình yêu thích đam mê, sẵn sàng cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.

“Người trăn trở với những cánh rừng quê hương”

Nhiều năm lăn lội khắp các cánh rừng miền Tây xứ Nghệ, dấu chân của Nguyền Thành Chung đã in hằn lên khắp những cánh rừng dọc chiều dài của mảnh đất quê hương. Những chuyến đi của anh không chỉ để khám phá những vùng đất mới, để trải nghiệm cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên mà còn để nghiên cứu, mang về những loài sinh vật mới; từ đó đề xuất các giải pháp bảo tồn phát triển, phục vụ tốt công tác quản lý giám sát tài nguyên rừng nói, ứng dụng vào hoạt động sản xuất tạo sinh kế bền vững, phát triển kinh tế địa phương.

Upload

Upload

Chính tình yêu đối với công việc, tình yêu đối với rừng và quá trình nghiên cứu khoa học đã giúp anh có thêm động lực trong quá trình hoạt động công tác.

Rời xa những cánh rừng, anh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại Phòng Quản lý kỹ thuật và Khoa học công nghệ, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh. Anh đã tham gia thực hiện 13 bài báo trong đó 9 bài báo Quốc tế, đồng tác giả 02 cuốn sách tham khảo và chuyên khảo về Đa dạng thực vật bậc cao tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt đã được xuất bản năm 2019 và năm 2020. Chủ trì thực hiện Công nhận 2 quần thể cây Di sản tại Khu BTNT Pù Hoạt (Quần thể cây Sa mu dầu và Phay sừng); chủ trì lập hồ sơ thiết kế và dự toán trồng rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, rừng sản xuất năm 2014 – 2016; được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT năm 2020, bằng khen của UBND tỉnh, danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở 5 năm liền.

Upload

Với anh niềm đam mê nghiên cứu, khám phá thiên nhiên không chỉ cho riêng mình mà anh còn truyền lửa cho nhiều người, đặc biệt là thế hệ trẻ, những người yêu thiên nhiên, cùng chung đam mê khám phá những bí ẩn của những cánh rừng xanh để họ cùng chung tay gìn giữ báu vật mà tạo hóa đã ban tặng cho con người

Theo anh Chung, Khu DTSQ DTSQ Miền Tây Nghệ An có đa dạng sinh học cao chữa dựng nhiều loài động thực vật quý hiếm, đặc hữu, còn ẩn chứa những giống loài mới cần được phát hiện, khai thác. Trong giai đoạn tới, với sự tạo điều kiện của cơ quan đơn vị nơi đang công tác, “chúng tôi sẽ tiếp tục hành trình nghiên cứu và khám phá để có thể hoàn thiện hơn hệ thống cơ sở dữ liệu, nghiên cứu chuyên sâu về các loài thực vật có trị góp phần vào việc bảo tồn, phát huy những giá trị quý báu của thiên nhiên”.

“Vững vàng nơi tuyến đầu chống dịch”.

Xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là vùng xã vùng cao của Nghệ An, nơi có nhiều dân tộc sinh sống, giáp với nước bạn Lào. Vì thế mà công tác đảm bảo an ninh trật tư nơi đây cũng gặp không ít khó khăn. Nhưng địa bàn phức tạp không thể làm Anh Ngô Văn Bình (sinh năm 1986) - Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp; Nhân viên Phòng chống ma túy và tội phạm đồn Biên phòng Mỹ Lý chùn bước mà ngược lại, anh còn lập nhiều thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy; luôn sẵn sàng vượt qua những khó khăn, thử thách cùng đồng đội điều tra, phá án, bắt giữ hàng trăm đối tượng phạm tội, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Anh đã cùng với đội mình trực tiếp chủ trì và phối hợp với các lực lượng có liên quan phát hiện, bắt giữ, xử lý tổng số 19 vụ/23 đối tượng, tang vật thu giữ: 23,7 gam hêrôin; gần 1.000 viên ma túy tổng hợp và 02 gam thuốc phiện; 4,19 m3 gỗ các loại; xử phạt vi phạm hành chính hàng chục triệu đồng đối với các đối tượng vi phạm.

Là một Đảng viên xuất sắc, không những xông xáo trong công tác nghiệp vụ, anh còn tích cực trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của đơn vị. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, anh đã tham mưu Chi đoàn tổ chức cuộc thi vẽ tranh cổ động, tuyên truyền phòng, chống Covid-19 với chủ đề “Thế giới và cuộc chiến chống Covid-19”, phát 1.500 khẩu trang miễn phí cho các em học sinh và nhân dân; vận động tặng quà cho các đối tượng chính sách, gia đình các em học sinh được nhận đỡ đầu, con nuôi đồn Biên phòng trị giá 15.500.000 đồng; vận động doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng 01 ngôi nhà thiện nguyện.

Anh Bình chia sẻ: "Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tuy gặp nhiều khó khăn về địa bàn hiểm trở, nhưng nhờ có cấp ủy chính quyền địa phương, các lực lượng đã tạo mọi điều kiện, chung sức cộng sự, phối hợp nhịp nhàng với đơn vị; bên cạnh đó, đồng bào các dân tộc trên biên giới đã “nhường cơm, sẻ áo” hỗ trợ mà những cán bộ như chúng tôi cũng ấm lòng, yên tâm công tác”.

Một mùa Xuân mới lại về, khắc ghi lời căn dặn của Bác:“Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên” những tấm gương Đảng viên trẻ tiêu biểu sẽ truyền cảm hứng cho tuổi trẻ, quyết tâm chinh phục đỉnh cao, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh.

Quang Huy – Thảo Trang (Ban TG Tỉnh đoàn)

 

 
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khác:
Thái Hòa: Uỷ ban Kiểm tra Thị đoàn Thái Hòa làm tốt công tác kiểm tra giám sát chuyên đề năm 2021 (29/10/2021)
Kỳ  Sơn: Tổ chức tuyên truyền Luật thanh niên và 4 tiêu chí giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới. (28/10/2021)
Thái Hòa: Ban Thường vụ Thị đoàn tổ chức kiểm tra công tác Đoàn và phong trào TTN cuối năm 2021 (28/10/2021)
Thái Hòa: Thị đoàn Thái Hòa tổ chức hoạt động giám sát và phản biện xã hội năm 2021 (28/10/2021)
Quế Phong: Duy trì hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và “Bến đò ngang an toàn” trên địa bàn năm 2021 (27/10/2021)
Quế Phong: 100% Đoàn trường THPT triển khai giải pháp đánh giá kết quả ĐVTN thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm 2021 (27/10/2021)
Quế Phong: Những hoạt động ý nghĩa nhằm giúp đỡ, hỗ trợ thân nhân, gia đình cán bộ, chiến sỹ đang công tác nơi biên giới, hải đảo năm 2021 (27/10/2021)
Quế Phong: Tiếp tục duy trì và xây dựng mới các tuyến đường thanh niên tự quản sáng - xanh – sạch – đẹp năm 2021 (26/10/2021)
Quế Phong: Phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong tham gia xây dựng đời sống văn hóa mới tại các xã xây dựng nông thôn mới năm 2021 (26/10/2021)
Quế Phong: Phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong tham gia xây dựng đời sống văn hóa mới tại các xã xây dựng nông thôn mới năm 2021 (26/10/2021)
Quế Phong: Phát huy vai trò của Đoàn thanh niên tham gia hỗ trợ xây dựng nông thôn mới (26/10/2021)
Nghệ An: Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên (26/10/2021)
Quế Phong: Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi (26/10/2021)
Quế Phong: Đoàn thanh niên thị trấn Kim Sơn chung tay xây dựng đô thị văn minh năm 2021 (25/10/2021)
Quế Phong: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các mô hình, giải pháp nâng cao chất lượng Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư năm 2021 (25/10/2021)
  TIN MỚI  
Tuổi trẻ Anh Sơn đồng loạt tổ chức sinh hoạt toàn đoàn với chủ đề
Nghĩa Đàn: Tập huấn chuyển giao tiến bộ Khoa học kỹ thuật năm 2021
Thành phố Vinh: Tổ chức ra quân thực hiện ngày Chủ nhật Xanh tháng 12 năm 2022.
Thái Hòa: Sinh hoạt Đoàn tháng 12 với chủ đề Quê hương trong trái tim Bác
Nghệ An: Nhiều sáng kiến của thanh niên xuất khẩu được hỗ trợ nguồn vốn vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu.
Thanh Chương: Tổ chức sinh hoạt toàn đoàn trực tuyến tháng 12 năm 2021 với chủ đề “Quê hương trong trái tim Bác”
Tuổi trẻ Nghệ An khắc ghi lời Bác dạy
Nghệ An: Tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn