Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 730 | Tất cả: 26,047,779
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Nam Đàn: Tấm gương thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác
Tin đăng ngày: 28/12/2020 - Xem: 1338
 

Tham gia công tác đoàn từ năm 2014 khi mới 20 tuổi với chức vụ là bí thư chi đoàn, với tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ; năm 2016 anh được tín nhiệm bầu vào UV BTV đoàn xã Xuân Hòa, Chỉ huy Phó quân sự xã. Năm 2019 anh được bà con nhân dân xóm Tiền Phong tín nhiệm bầu vào làm xóm trưởng và tham gia cấp ủy xóm với cai trò Phó bí thư chi bộ. Trên cương vị của mình anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người Đảng viên, đoàn viên, xây dựng Chi bộ, xóm và chi đoàn vững mạnh nhiều năm liền, được đoàn cấp trên khen thưởng.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm anh luôn quan tâm, gắn bó, gần gũi với ĐVTN trong toàn xã và nhân dân trong xóm, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết nhân dân. Để có được kết quả đó, cá nhân anh Nguyễn Kim Dũng với vai trò là UV BTV Đoàn xã chỉ đạo xóm Tiền Phong các chi đoàn khác, anh luôn cố gắng, tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu xây dựng mô hình hoạt động mới để thu hút đoàn viên thanh niên. Bằng sự gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên, anh Dũng đã phần nào hiểu được, nhu cầu lớn nhất của mỗi đoàn viên, thanh niên hiện nay chính là học hành, việc làm và phát triển kinh tế… Do đó, nếu muốn thu hút, đoàn kết, tập hợp thanh niên thì cán bộ chi đoàn và đoàn viên nòng cốt phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục và là tấm gương để thanh niên học tập, noi theo. Từ đó, để có biện pháp vận động được thanh niên đạt hiệu quả, anh Dũng đã chỉ đạo Chi đoàn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, gắn với thị hiếu, sở thích và nhu cầu của thanh niên, như: hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, TDTT, kết nghĩa với các đơn vị bạn...đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Là một trong những xóm trưởng trẻ, tuy chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng anh đã cố gắng học hỏi, kiên trì trong nhiệm vụ của mình, đặt lợi ích của tập thể lên trên hết. Trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới, anh đã chỉ đạo xóm làm các tuyến đường mới, chỉnh trang nhà văn hóa và tổ chức các hoạt động vì cộng đồng. Với những nỗ lực và phấn đấu, anh được bà con nhân dân trong xóm và cấp ủy Đảng, chính quyền tin tưởng, tín nhiệm.

Với những cố gắng của bản thân anh được UBND xã, UBND Huyện khen thưởng về các thành tích trong công tác Đoàn và các thành tích của xóm trong xây dựng Nông thôn mới.

Nói về mong muốn của anh trong thời gian tới, anh tâm sự: Mỗi khi mùa xuân về, mình lại thêm một tuổi mới và thời gian gắn bó với công tác Đoàn của mình ngắn lại… Nhưng anh vẫn mong muốn mình sẽ giữ mãi tuổi thanh niên để cống hiến nhiều hơn nữa cho hoạt động của Đoàn và các phong trào của địa phương.

Anh Nguyễn Kim Dũng là một người thanh niên với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm đã có nhiều sự cống hiến cho phong trào công tác Đoàn và phong trào TTN nói chung và những hoạt động của địa phương trong xây dựng NTM. Anh luôn coi việc học tập và làm theo lời Bác là một viêc làm thường xuyên và có ý nghĩa. Với quan niệm nói phải đi đôi với làm, nếu nói mà không làm thì sẽ không được mọi người kính trọng và nghe theo.

Nguyễn Thùy Dung - BT ĐX Xuân Hòa

Theo dấu chân Bác khác:
Thái Hòa: Sinh hoạt Đoàn tháng 12 với chủ đề Quê hương trong trái tim Bác (6/12/2021)
Tuổi trẻ Nghệ An khắc ghi lời Bác dạy (6/12/2021)
Thái Hòa: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Nông trường Đông Hiếu (10/12/1961 - 10/12/2021) (3/12/2021)
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng ngừa vi phạm pháp luật trên không gian mạng và phòng, chống ma tuý cho sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (1/12/2021)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Đoàn viên Công an xã chính quy xác minh thông tin, trao trả tài sản cho người bị mất (26/11/2021)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống tiếp tục hiến máu cứu giúp người dân qua cơn nguy kịch (26/11/2021)
Thái Hòa: Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc (31/10/2021)
Thái Hòa: 100% đoàn viên kết nạp mới học 4 bài lý luận chính trị dành cho đoàn viên (29/10/2021)
Huyện đoàn Yên Thành tổ chức Hội nghị giao ban ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Thường vụ Huyện đoàn và đoàn trường THPT Yên Thành 3, Công an Huyện và đoàn các xã trên địa bàn dân cư. (29/10/2021)
Yên Thành: Trần Duy Liên duy trì phát triển mô hình dưa lưới sạch. (29/10/2021)
Hưng Nguyên: phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong hỗ trợ thanh niên yếu thế (29/10/2021)
Anh Sơn triển khai chuyên đề:“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. (29/10/2021)
Con Cuông: Đoàn viên Thái Đăng Tiến – Chàng trai khởi nghiệp từ cây tre địa phương (29/10/2021)
Con Cuông: Đồng chí Lữ Thị Thủy - Nữ Bí thư đoàn xã năng động, nhiệt huyết và trách nhiệm (29/10/2021)
Tuổi trẻ Công an Nghệ An: tiếp tục nhân rộng nhiều việc tốt, vì nhân dân phục vụ (29/10/2021)
  TIN MỚI  
Tuổi trẻ Anh Sơn đồng loạt tổ chức sinh hoạt toàn đoàn với chủ đề
Nghĩa Đàn: Tập huấn chuyển giao tiến bộ Khoa học kỹ thuật năm 2021
Thành phố Vinh: Tổ chức ra quân thực hiện ngày Chủ nhật Xanh tháng 12 năm 2022.
Thái Hòa: Sinh hoạt Đoàn tháng 12 với chủ đề Quê hương trong trái tim Bác
Nghệ An: Nhiều sáng kiến của thanh niên xuất khẩu được hỗ trợ nguồn vốn vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu.
Thanh Chương: Tổ chức sinh hoạt toàn đoàn trực tuyến tháng 12 năm 2021 với chủ đề “Quê hương trong trái tim Bác”
Tuổi trẻ Nghệ An khắc ghi lời Bác dạy
Nghệ An: Tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn