Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 8,130 | Tất cả: 25,969,168
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Gương nữ cán bộ Đoàn làm kinh tế giỏi
Tin đăng ngày: 3/7/2020 - Xem: 3870
 

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Xuân Hòa, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Chị Nguyễn Thị Thùy Dung hiện là quản lý của Chuỗi Sản phẩm sạch Minh Châu, chuyên cung cấp thực phẩm, sản phẩm sạch và chiết xuất từ thiên nhiên trên địa bàn xã, huyện cũng như các vùng lân cận trong tỉnh - là một trong những cán bộ Đoàn đã nỗ lực phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu tiên phong trong khởi nghiệp.

Upload

Upload

Chị Thùy Dung cùng với những sản phẩm 

Sinh năm 1990, tốt nghiệp với tấm bằng đỏ của Học viện tài chính, vì lí do hoàn cảnh gia đình neo người, bố ốm một mình mẹ chăm sóc. Năm 2015, chị rời đất Thủ đô, trở về quê hương và tham gia các hoạt động đoàn tại địa phương. Với đầu óc nhạy bén kinh doanh, tìm hiểu nhu cầu sản phẩm và thị trường tiêu thụ,ban đầu chị tìm hiểu và cho ra đời sản phẩm xúc xích sạch. Những ngày đầu, tất cả vật dụng, con người, tiền bạc đều thiếu thốn, nên dù ý tưởng hay đến đâu cũng khó thực hiện thành công. Tuy nhiên, với vốn kinh nghiệm thực tế phong phú, cùng khả năng thích ứng nhanh, chị bắt đầu từ việc lựa chọn nguyên liệu thịt sạch của nguồn gia súc gia cầm tại địa phương, các loại gia vị nhập khẩu an toàn và đặc biệt chú trọng chất lượng sản phẩm, tạo niềm tin cho khách hàng; mạnh dạn vay vốn đầu tư máy móc và dần mở rộng quan hệ; tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Sau hơn 5 năm phát triển, sản phẩm xúc xích sạch của chị hiện nay đã có chỗ đứng nhất định trong thị trường đồ ăn của xã, huyện và một số vùng lân cận. Ngoài ra, chị còn nghiên cứu làm một số sản phẩm ăn uống đồ khô như khô gà, khô bò, ruốc bông kèm theo để đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách hàng.

Upload

Upload 

Các đồng chí cán bộ Tỉnh đoàn đi tham quan mô hình

Chưa dừng tại đó, với nhũng ý tưởng táo bạo có ích cho cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường, tiêu dùng các sản phẩm từ thiên nhiên, “Chuỗi Sản phẩm sạch ra đời” chị cùng một số đoàn viên thanh niên trong toàn xã đã cho ra đời các sản phẩm sinh học, phù hợp với xu thế hiện nay. Các sản phẩm : nước rửa chén sinh học, dầu gội thảo mộc, xà bông Handmade, …được người sử dụng đón nhận tích cực. Các sản phẩm đều xuất xứ từ nông sản, chủ yếu các loại cây là thế mạnh của huyện nhà như Sả, tía tô, hương nhu… và một số loại nguyên liệu đầu vào từ một số địa phương khác. Với phương châm lan tỏa cách sống Xanh, chị đã từng bước gây dựng được thương hiệu “Chuỗi sản phẩm sạch Minh Châu” đưa các sản phẩm sạch, an toàn bảo vệ sức khỏe tới tay người tiêu dùng. Hiện nay, chuỗi Sản phẩm sạch Minh Châu do chị quản lý, đã có rất nhiều mặt hàng thiết yếu thân thiện bảo vệ sức khỏe và môi trường. Ngoài kênh bán hàng chính thống, với công nghệ 4.0 bùng nổ, Kinh doanh online là xu hướng tất yếu của thời đại công nghệ thông tin. Thông qua kênh bán hàng qua mạng, lượng khách hàng của chuỗi Sản phẩm ngày càng tăng góp phần tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Mọi nỗ lực của chị đã được đền đáp bằng thành quả xứng đáng, doanh thu tăng lên hằng tháng, đạt con số hàng trục triệu đồng; tạo việc làm thường xuyên cho 3 lao động là đoàn viên thanh niên với mức thu nhập ổn định . Mặc dù bận rộn với hoạt động kinh doanh nhưng với vai trò là Phó bí thư đoàn xã chị Thùy Dung vẫn sắp xếp thời gian hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên của xã ngày một phát triển, trong tốp dẫn đầu của huyện. Đồng thời, tích cực tham gia sinh hoạt đảng, gương mẫu đi đầu trong xây dựng nông thôn mới, nhất là làm đường giao thông thôn xóm, giao thông thủy lợi nội đồng. Bên cạnh đó, Trong nhiều năm qua, chuỗi Sản Phẩm sạch Minh Châu cũng luôn đồng hành với những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, đóng góp, kêu gọi ủng chia sẻ những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo.

Upload

Upload 

Chị Thùy Dung tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng

Chị Nguyễn Thị Thùy Dung là tấm gương sáng về tinh thần xung kích, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Không những làm giàu chính đáng cho bản thân, mà còn tạo công ăn việc làm cho các thanh niên tạo thu nhập ổn định cuộc sống.

Trong nhiều năm qua, chuỗi Sản Phẩm sạch Minh Châu do chị Dung quản lý luôn chia sẻ, lan toả ước mơ hoài bão, có ý chí vượt qua khó khăn vươn lên lập thân, lập nghiệp, lòng yêu thương giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình vươn lên phát triển kinh tế góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng ủy về việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế giai đoạn 2015- 2020 và xây dựng Nông thôn mới tại địa phương, từng bước tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên có công ăn việc làm, tạo liên kết hợp tác trong sản xuất nhằm phát triển và nhân rộng mô hình thanh niên điển hình.

Lan Anh – Huyện đoàn Nam Đàn

Theo dấu chân Bác khác:
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Đoàn viên Công an xã chính quy xác minh thông tin, trao trả tài sản cho người bị mất (26/11/2021)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống tiếp tục hiến máu cứu giúp người dân qua cơn nguy kịch (26/11/2021)
Thái Hòa: Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc (31/10/2021)
Thái Hòa: 100% đoàn viên kết nạp mới học 4 bài lý luận chính trị dành cho đoàn viên (29/10/2021)
Huyện đoàn Yên Thành tổ chức Hội nghị giao ban ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Thường vụ Huyện đoàn và đoàn trường THPT Yên Thành 3, Công an Huyện và đoàn các xã trên địa bàn dân cư. (29/10/2021)
Yên Thành: Trần Duy Liên duy trì phát triển mô hình dưa lưới sạch. (29/10/2021)
Hưng Nguyên: phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong hỗ trợ thanh niên yếu thế (29/10/2021)
Anh Sơn triển khai chuyên đề:“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. (29/10/2021)
Con Cuông: Đoàn viên Thái Đăng Tiến – Chàng trai khởi nghiệp từ cây tre địa phương (29/10/2021)
Con Cuông: Đồng chí Lữ Thị Thủy - Nữ Bí thư đoàn xã năng động, nhiệt huyết và trách nhiệm (29/10/2021)
Tuổi trẻ Công an Nghệ An: tiếp tục nhân rộng nhiều việc tốt, vì nhân dân phục vụ (29/10/2021)
Anh Sơn: Dấu ấn Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng. (29/10/2021)
Thái Hòa: Hành trình theo dấu chân Bác của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ thị xã Thái Hòa (28/10/2021)
Nghĩa Đàn: Tổ chức giúp đỡ các gia đình cán bộ, chiến sỹ đang công tác nơi biên giới, hải đảo năm 2021 (28/10/2021)
Yên Thành: Xây dựng 2 mô hình Thanh niên thu gom phế liệu gây quỹ. (28/10/2021)
  TIN MỚI  
Tân Kỳ: Xung kích đi đầu trên tuyến đầu chống dịch
Thái Hòa: Hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật an toàn giao thông cho học sinh trên toàn thị xã
Nghệ An: Tuyên dương "Thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp tỉnh Nghệ An" năm 2021
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Đoàn viên Công an xã chính quy xác minh thông tin, trao trả tài sản cho người bị mất
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống tiếp tục hiến máu cứu giúp người dân qua cơn nguy kịch
Nam Đàn: Tổ chức Hội nghị BCH bầu bổ sung chức danh Bí thư huyện đoàn Nam Đàn khóa XXVI, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Thanh Chương: Tổ chức sinh hoạt toàn đoàn trực tuyến tháng 11 với chủ đề “Tinh thần Lý Tự Trọng - Khát vọng của Thanh niên”
Thành phố Vinh: tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh tại các trường THPT
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn