Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 6,550 | Tất cả: 29,293,186
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  HỘI SINH VIÊN  
Đảng viên trẻ và con đường phấn đấu theo lý tưởng của Đảng
Tin đăng ngày: 1/2/2020 - Xem: 1867
 

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Diễn đàn “Đảng trong trái tim người trẻ” và Lễ Tuyên dương Đảng viên trẻ xuất sắc năm 2020 vào ngày 01/02 tại thành phố Vinh. Trong số 10 đảng viên trẻ được vinh danh, có 3 đảng viên trẻ là sinh viên - cán bộ Đoàn, Hội tiêu biểu của trường Đại học Vinh, trường Đại học Y khoa Vinh. 

Cán bộ Đoàn tỉnh Nghệ An và 10 Đảng viên trẻ xuất sắc tại Lễ dâng hoa, báo công trước chương trình tuyên dương. 

Trách nhiệm, nhiệt tình, hết mình với các hoạt động phong trào của Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên, có thành tích học tập xuất sắc và từng giành nhiều phần thưởng cao quý. Trần Thị Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Vinh, sinh viên lớp 57B Chính trị học, Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn luôn là tấm gương sáng, luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào của Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên trường Đại học Vinh. Khi được hỏi về quá trình học tập, công tác và trách nhiệm của đảng viên trẻ, Nga cho biết: “Vừa là sinh viên thực hiện nhiệm vụ học tập, vừa là một cán bộ Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên, em xác định mình cần phải sắp xếp hợp lý thời gian, sức lực, trí tuệ cho việc học và tham gia công tác Đoàn - Hội. Có đôi lúc, phải gác lại những công việc, sở thích cá nhân của mình cho hoạt động của tập thể, vì các bạn sinh viên. Nhưng với em, đó là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn và em tự nhủ bản thân phải làm thật tốt, bởi không chỉ là trách nhiệm đã được các bạn sinh viên tin tưởng, giao phó mà còn là sự gương mẫu cần có của một đảng viên. Thời gian gần đây, em có theo dõi qua truyền hình, báo chí, được biết đất nước ta đang gặt hái được nhiều thành quả to lớn trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, ngoại giao… đó là những tín hiệu vui khẳng định cho sự đúng đắn của con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Em cho rằng, là một đảng viên trẻ, cần kiên định với mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng, trong giai đoạn hiện nay cần ra sức đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và tự mình phải gương mẫu trong mọi việc như lời Bác Hồ từng căn dặn “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”.

Sinh viên Trần Thị Nga trình bày đề tài nghiên cứu khoa học tại vòng chung kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2018 - 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức

Nhiệm vụ chính của sinh viên là học tập, nhưng nhiệm vụ học tập của những sinh viên ngành Y nói chung trên cả nước có thể đánh giá là rất nặng nề và yêu cầu cao, bởi họ là những bác sĩ, y tá, điều dưỡng tương lai – những người chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Trần Thị Huyền, sinh viên trường Đại học Y khoa Vinh nhận thức rất rõ nhiệm vụ đó của mình. Không dừng lại ở đó, Huyền đã gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn và được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đoàn trường. Với những nỗ lực, thành tích đạt được, Huyền là một trong những đại biểu được lựa chọn tham dự Chương trình “Gặp gỡ 500 Đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác” toàn quốc năm 2019 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Huyền chia sẻ: “Lâu nay, chúng em được dạy “phải thương yêu, phải săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn”, nên không chỉ riêng em mà các bạn đều ra sức học tập, thường xuyên thực hành, trau dồi năng lực nghề nghiệp. Là một đảng viên, em xác định nhiệm vụ chuyên môn cũng chính là nhiệm vụ chính trị của mình với Đảng, với nhà trường. Theo đó, trong thời gian tới, bên cạnh tiếp tục năng nổ hoạt động Đoàn, em sẽ không ngừng học tập, nghiên cứu để trở thành một bác sĩ điều dưỡng có chuyên môn tốt, giàu tình yêu thương con người, yêu nghề. Việc được tuyên dương trong đợt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam lần này, em cảm thấy rất tự hào và tự hứa với mình sẽ không ngừng rèn luyện, hoàn thiện bản thân”.

Là một sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm học 2018 – 2019 của trường Đại học Vinh, Lục Thị Doanh được đánh giá cao ở kết quả học tập và những nỗ lực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội. Doanh là thủ khoa đầu vào của trường Đại học Vinh năm 2019. Ngoài niềm tự hào trong đợt tuyên dương lần này, Doanh chia sẻ: “Là một đảng viên khi còn là sinh viên, em luôn tự nhủ bản thân phải không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và phát huy những thế mạnh của mình để giúp cho việc phát triển Đảng trong sinh viên ngày càng mạnh và đạt được hiệu quả cao nhất. Và một điều không kém phần quan trọng là kiên định lập trường tư tưởng, kiên quyết phòng chống những quan điểm, hành động sai lầm, thù địch, đi ngược lại lí tưởng, mục tiêu của Đảng”.

Sinh viên Lục Thị Doanh phát biểu tại Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chiều ngày 31/1/2020 tại Thủ đô Hà Nội.

Hiện nay, toàn tỉnh Nghệ An có gần 30.000 sinh viên chính quy, đây là lực lượng dự bị hùng hậu, có chất lượng để bổ sung đảng viên cho Đảng Cộng sản Việt Nam. Việc đẩy mạnh phát triển đảng viên trong sinh viên trong các nhà trường ở Nghệ An là góp phần xây dựng nguồn nhân lực phát triển toàn diện “vừa hồng, vừa chuyên”, có lòng yêu nước nồng nàn, có lý tưởng cách mạng, ra sức phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Với quy trình bồi dưỡng, kết nạp khắt khe và nghiêm túc, những sinh viên được kết nạp đảng từ trong trường Đại học, Cao đẳng thực sự là những thành phần ưu tú, được đánh giá cao về năng lực và phẩm chất đạo đức.

Với vai trò là người bạn đồng hành của sinh viên, trong nhiều năm qua, Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An và các trường đã tổ chức nhiều hoạt động tạo môi trường để hội viên, sinh viên rèn luyện, bồi đắp lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, cống hiến và trưởng thành, xây dựng lực lượng dự bị tin cậy cho Đảng. Cụ thể là phong trào Sinh viên 5 tốt được triển khai trong các cấp bộ Hội với các tiêu chí Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt. Trong số 3 sinh viên được tuyên dương là đảng viên trẻ tỉnh Nghệ An năm nay, có 2 bạn là Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh vừa được tuyên dương dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Gần đây nhất, Hội Sinh viên tỉnh đã phát động trong sinh viên ủng hộ xây dựng công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam – xây dựng sân chơi cho thanh thiếu nhi tại xã Diên Lãm, huyện Quỳ Châu, công trình được bàn giao vào ngày 15/01/2020.

Đại diện Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng trao biển tặng công trình chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 

Việc đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong sinh viên hiện nay có ý nghĩa rất quan trọng để xây dựng và củng cố lực lượng lãnh đạo trẻ tiên phong, xung kích trong việc xây dựng, bảo vệ Đảng và Nhà nước, xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An thành một tỉnh khá ở khu vực phía Bắc. Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An xác định việc làm sâu sắc thêm sự kiên định mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng trong sinh viên cũng như công tác nêu gương là những nhiệm vụ sẽ tập trung thực hiện trong thời gian tới. Để làm được điều đó, cần sự vào cuộc của Đảng ủy các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An, phát huy hơn nữa vai trò của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên để đảm bảo hai tổ chức này luôn là cầu nối đáng tin cậy giữa sinh viên – đoàn viên – hội viên và tổ chức Đảng.

Hữu Phương – Văn phòng Hội Sinh viên tỉnh.

Hội Sinh Viên khác:
HỘI NGHỊ KIỆN TOÀN BAN CHẤP HÀNH HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2020 - 2023 (20/6/2022)
Sinh viên Nghệ An tích cực tham gia hiến máu giữa mùa dịch COVID-19 (26/2/2022)
Hành trình "Tự hào truyền thống sinh viên Nghệ An" (12/1/2022)
Diễn đàn "Sinh viên 5 tốt, sinh viên thích ứng với đại dịch" (8/1/2022)
Diễn đàn Sinh viên với chuyển đổi số, hội nhập quốc tế, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo (6/1/2022)
Nghệ An: Kịp thời hỗ trợ sinh viên trong vùng dịch (25/6/2021)
Xây dựng đội ngũ thủ lĩnh sinh viên “vững nghiệp vụ, giỏi kỹ năng” (15/11/2020)
“Nghĩa đồng bào” của sinh viên Nghệ An (20/10/2020)
Infographic về sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai (25/9/2020)
Đại học y khoa Vinh: Dự án “Tái sử dụng vì sức khỏe cộng đồng” (3/8/2020)
"Kỳ học đặc biệt" của những sinh viên kinh tế Nghệ An (30/7/2020)
Nỗ lực đổi mới, sáng tạo, vượt qua thách thức (23/7/2020)
Đại học Y khoa Vinh: Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Blouse Trắng – Nơi yêu thương lan tỏa (10/6/2020)
Đoàn Trường Đại học Y khoa Vinh góp sức trẻ chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 (29/3/2020)
Thúc đẩy phong trào Sinh viên 5 tốt ở Nghệ An (2/3/2020)
  TIN MỚI  
Hội đồng Đội Quỳnh Lưu: Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023
Hội đồng Đội Quỳnh Lưu: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho GV-TPT Đội và Ban Chỉ huy Liên đội năm học 2022-2023
Quỳ Hợp: Tổ chức thành công Giải bóng đá thanh niên Quỳ Hợp lần thứ XIII năm 2022
Nam Đàn: Gương giáo viên TPT Đội TNTP Hồ Chí Minh tiêu biểu
Nghệ An: Hoàn thành Đại hội Đoàn cấp huyện với nhiều điểm mới
Quế Phong: Tổ chức Hội Nghị Ban Chấp hành Huyện đoàn lần thứ hai; Sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Kỳ Sơn: Gương điển hình thanh niên làm kinh tế giỏi trên mạnh đất quê hương
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn