Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 8,457 | Tất cả: 25,969,495
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  HỘI SINH VIÊN > TIN TỨC HỘI SV  
Đại học Vinh: Chung khảo Hội thi Karaoke năm 2013
Tin đăng ngày: 14/1/2014 - Xem: 2913
 
Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2014); Trao thưởng danh hiệu Sao tháng Giêng năm học 2013 - 2014 và danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2012 - 2013; Chung khảo Hội thi Karaoke năm 2013

Tối ngày 9 tháng 1 năm 2014, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2014); Trao thưởng danh hiệu Sao tháng Giêng năm học 2013 - 2014 và danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2012 - 2013. Tới tham dự buổi Lễ kỷ niệm có đồng chí Dương Hoàng Vũ - UV BTK Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; PGS.TS.NGƯT Phạm Minh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Ngô Đình Phương - UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Hường - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng, phó các Khoa Đào tạo, các phòng ban chức năng trong trường; Về phía Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên có TS. Nguyễn Anh Chương - Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong BTV Đoàn trường; ThS. Lê Minh Giang - Chủ tịch Hội Sinh viên cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường; các đồng chí Đinh Phan Khôi, Nguyễn Hồng Soa, Nguyễn Quốc Dũng - nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên Trường.

Trải qua 64 năm xây dựng và phát triển, nhìn lại quá trình phát triển của phong trào học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, chúng ta tự hào rằng: trong bất kỳ hoàn cảnh nào, học sinh, sinh viên Việt Nam luôn kế tục và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, được Đảng và Nhà nước dày công bồi dưỡng, đó là: ”Truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó với chế độ XHCN, trung thành với Đảng, với nhân dân, tự hào về dân tộc và Bác Hồ kính yêu, về lực lượng vũ trang anh hùng, về Đoàn, về Hội. Truyền thống hiếu học, say mê sáng tạo, nghiên cứu để vươn tới đỉnh cao của khoa học, công nghệ, văn học - nghệ thuật, thể dục thể thao... Truyền thống đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong học tập nghiên cứu khoa học, chia sẻ khó khăn với nhân dân, không đòi hỏi cho riêng mình khi đất nước còn nghèo, nhân dân còn thiếu thốn”

Phát huy những truyền thống quý báu đó, trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, Hội Sinh viên Việt Nam luôn là một tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên Việt Nam, là nhịp cầu gắn bó giữa sinh viên với Đảng, Nhà nước; là một lực lượng giáo dục quan trọng trong nhà trường. Thông qua các hoạt động của mình, Hội Sinh viên góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp HSSV mới "vừa hồng, vừa chuyên"; có kiến thức vững vàng, phong phú, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, thiết tha với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có hoài bão lớn, lối sống đẹp, có sức mạnh truyền thống và bản sắc dân tộc, có trách nhiệm cao với cộng đồng, củng cố và phát triển rộng rãi tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam, tập hợp, đoàn kết đông đảo SV thi đua học tập, rèn luyện, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam XHCN.

Hướng tới kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống HSSV (9/1/1950 - 9/1/2014 thời gian qua Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh đã phát động và tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho HSSV trong toàn trường, tăng cường các hoạt động học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cụ thể hóa các tiêu chí và đưa danh hiệu Sao tháng Giêng, Sinh viên 5 tốt thành những danh hiệu cao quý mà mỗi sinh viên, hội viên đều phấn đấu để đạt được. Những phong trào trên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo HSSV toàn trường, tạo không khí thi đua vui tươi, phấn khởi trong toàn thể hội viên, sinh viên, nhằm lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội IX Hội Sinh viên Việt Nam.

Bên cạnh đó, trong năm học vừa qua, với sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu trường; BTV Đoàn trường, sự giúp đỡ của các phòng, ban chức năng trong nhà trường đối với hoạt động của Hội Sinh viên, ngay từ đầu năm học BTK Hội Sinh viên Trường đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động và tổ chức triển khai kế hoạch hoạt động của Hội Sinh viên nhà trường trên cơ sở bám sát hướng dẫn của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An, bám sát tình hình thực tế trong hoạt động phong trào Sinh viên Nhà trường với chủ đề "Nâng cao chất lượng công tác tổ chức và xây dựng Hội".

Tại buổi lễ mít tinh kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam, BTK Hội Sinh viên Trường đã trao thưởng cho 59 hội viên đạt danh hiệu “Sao tháng Giêng” cấp trường, đồng thời tuyên dương và trao thưởng cho 37 hội viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Phát biểu tại buổi lễ, Thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS.NGƯT Phạm Minh Hùng đánh giá cao vai trò của Hội Sinh viên trong công tác tổ chức, bồi dưỡng lý tưởng sống cho sinh viên, đồng thời Thầy đề nghị tất cả các hội viên, sinh viên trong toàn trường phát động phong trào tự học, tự nghiên cứu, thi đua học tập, rèn luyện tốt vì ngày mai lập nghiệp, vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và sự nghiệp phát triển của trường Đại học Vinh nói riêng, xứng đáng là sinh viên Trường Đại học Vinh với 8 chữ vàng truyền thống: “Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn minh - Tình nguyện”, xứng đáng là những người trên cương vị là những chủ nhân tương lai của đất nước. Bên cạnh đó, hội viên, sinh viên cũng phải đề cao cảnh giác trước những luận điệu sai trái, những âm mưu đen tối của các thế lực thù địch, đặc biệt luôn luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của ngành giáo dục nói chung và Nhà trường nói riêng.

Cũng trong buổi lễ, Hội Sinh viên Trường đã tổ chức chung khảo Hội thi hát Karaoke năm 2013, đây là hoạt động bổ ích mà Hội Sinh viên Trường phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp dành cho các lớp sinh viên học học phần GDQP-AN tại Trung tâm GDQP-AN Vinh. Trải qua 4 tháng tổ chức, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 18 tiết mục xuất sắc nhất để tham gia Chung khảo. Kết quả, sinh viên Phan Thị Quỳnh Trang - 53B5 Kế toán đã giành giải Nhất cuộc thi; các sinh viên Nguyễn Thị Danh - 53B KTNN và Lê Thị Hồng Nhung - 53B2 TCNH đạt giải Nhì. Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải Ba và 5 giải khuyến khích.

 

ThS Lê Minh Giang - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ôn lại truyền thống 64 năm phong trào HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam

 

 

PGS.TS.NGƯT Phạm Minh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nói chuyện với sinh viên

 

 

Đồng chí Dương Hoàng Vũ - Chủ tịch Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An trao Giấy Chứng nhận Sinh viên 5 tốt cho sinh viên

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trao Giấy Chứng nhận Sinh viên 5 tốt, Sao tháng Giêng cho các bạn sinh viên đạt thành tích xuất sắc

 

 

 

 

 

Các tiết mục biểu diễn trong vòng Chung khảo Hội thi Karaoke năm 2013

 

 

ThS. Lê Công Đức - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và QHDN trao giải Khuyến khích cho các thí sinh

 

 

ThS. Lê Minh Giang - Chủ tịch Hội Sinh viên trao giải Ba cho sinh viên đạt giải

 

 

TS. Nguyễn Anh Chương - Bí thư Đoàn trường trao giải Nhì cho thí sinh đạt giải

 

 

ThS. Nguyễn Hồng Soa - Trưởng phòng HCTH, Nguyên Bí thư Đoàn trường, nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên trao giải Nhất cho thí sinh Phan Thị Quỳnh Trang

 

Bài: Minh Giang

Ảnh: Minh Giang - Nguyễn Tâm

Hội Sinh Viên khác:
Nghệ An: Kịp thời hỗ trợ sinh viên trong vùng dịch (25/6/2021)
Xây dựng đội ngũ thủ lĩnh sinh viên “vững nghiệp vụ, giỏi kỹ năng” (15/11/2020)
“Nghĩa đồng bào” của sinh viên Nghệ An (20/10/2020)
Infographic về sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai (25/9/2020)
Đại học y khoa Vinh: Dự án “Tái sử dụng vì sức khỏe cộng đồng” (3/8/2020)
"Kỳ học đặc biệt" của những sinh viên kinh tế Nghệ An (30/7/2020)
Nỗ lực đổi mới, sáng tạo, vượt qua thách thức (23/7/2020)
Đại học Y khoa Vinh: Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Blouse Trắng – Nơi yêu thương lan tỏa (10/6/2020)
Đoàn Trường Đại học Y khoa Vinh góp sức trẻ chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 (29/3/2020)
Thúc đẩy phong trào Sinh viên 5 tốt ở Nghệ An (2/3/2020)
Đảng viên trẻ và con đường phấn đấu theo lý tưởng của Đảng (1/2/2020)
Sôi nổi tuần lễ hoạt động cao điểm “Tự hào truyền thống sinh viên Việt Nam” (16/1/2020)
Tuyên dương 70 cá nhân, tập thể đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt, Tập thể Sinh viên 5 tốt, Sao Tháng Giêng cấp tỉnh năm 2019 (7/1/2020)
"Sinh viên 5 tốt", tập thể "Sinh viên 5 tốt" tỉnh Nghệ An năm 2019 (3/1/2020)
Những hạt nhân lan tỏa phong trào "Sinh viên 5 tốt" (3/1/2020)
  TIN MỚI  
Tân Kỳ: Xung kích đi đầu trên tuyến đầu chống dịch
Thái Hòa: Hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật an toàn giao thông cho học sinh trên toàn thị xã
Nghệ An: Tuyên dương "Thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp tỉnh Nghệ An" năm 2021
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Đoàn viên Công an xã chính quy xác minh thông tin, trao trả tài sản cho người bị mất
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống tiếp tục hiến máu cứu giúp người dân qua cơn nguy kịch
Nam Đàn: Tổ chức Hội nghị BCH bầu bổ sung chức danh Bí thư huyện đoàn Nam Đàn khóa XXVI, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Thanh Chương: Tổ chức sinh hoạt toàn đoàn trực tuyến tháng 11 với chủ đề “Tinh thần Lý Tự Trọng - Khát vọng của Thanh niên”
Thành phố Vinh: tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh tại các trường THPT
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn