Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 3,382 | Tất cả: 15,743,438
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI > TIN TỨC ĐOÀN  
Yên Thành: Tổ chức hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2018
Tin đăng ngày: 10/10/2018 - Xem: 153
 

Thực hiện chương trình công tác năm 2018; sáng 10/10, tại hội trường UBND huyện Yên Thành. BTV Huyện đoàn tổ chức hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2018. Tham dự buổi tổng kết có đồng chí Trần Văn Giang – Phó trưởng ban Dân Vận Huyện ủy, Đ/c Hoàng Danh Truyền - PCT UBND huyện và các đồng chí cán bộ của các cơ sở đoàn trên địa bàn toàn huyện.

Đ/c: Hoàng Danh Truyền - PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Trong chiến dịch thanh niên hè tình nguyện năm nay toàn huyện đã chủ động đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên trong phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn như: Cấp huyện: tổ chức vẽ tranh cổ động tại xóm Tây Canh xã Đức Thành, xóm 16 xã Sơn Thành, xóm Triều Cảnh xã Hồng Thành, trường TH Vĩnh Thành; xây dựng và bàn giao khu vui chơi cho thiếu nhi tại xóm Tây Canh xã Đức Thành, xóm Triều Cảnh xã Hồng Thành, xóm 16 xã Sơn Thành, xóm Đồng Hiền xã Công Thành và xóm 2 xã Lý Thành. Cấp cơ sở: Đoàn xã Quang Thành tổ chức thu gom rác thải tại các tụ điểm tập kết rác thải trên địa bàn xã, công trình vẽ tranh cổ động của đơn vị Thị trấn, Công Thành và Lăng Thành; công trình phát quang cây cối của đơn vị Tây Thành… Tổ chức các lớp ôn tập văn hóa hè tình nguyện cho các em có hoàn cảnh khó khăn và học sinh có học lực yếu, tạo nền tảng cho các em vững tin bước vào năm học mới.

Công trình tình nguyện vẽ tranh cổ động gắn với khu vui chơi cho trẻ em được hoàn thành tại 9 đơn vị

Các cơ sở Đoàn đã có các hoạt động giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tốt như: tổ chức chương trình rửa xe gây quỹ, phát động phong trào Kế hoạch nhỏ thu gom loong bia, giấy loại để ủng hộ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; Lý Thành, Công Thành, Long Thành tổ chức đảm nhận em nuôi của Đoàn, phối hợp với Bệnh viện Đa khoa TP Vinh tổ chức khám, cấp phát thuốc và cắt tóc miễn phí cho 200 đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Lý Thành với tổng trị giá 20 triệu đồng. Cấp cơ sở: Lăng Thành phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám, cấp phát thuốc cho các đối tượng chính sách, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức Chương trình "Bát cháo tình thương". Trong chiến dịch tình nguyện Hè đã tổ chức phát hơn 600 bát cháo miễn phí cho hơn 600 bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa huyện. Phối hợp với Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức Ngày Hội Hiến máu tình nguyện năm 2018. Ngày hội đã thu hút hơn 1300 ĐVTN, cán bộ công nhân, viên chức trong toàn huyện tham gia và đã hiến được 833 đơn vị máu. Tiếp tục chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn tổ chức tập duyệt Nghi thức Đội nhân dịp kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 và ngày Quốc Khánh 2/9, các đơn vị đã tổ chức tập luyện để chuẩn bị cho Hội thi Nghi thức Đội diễn ra vào ngày 1-2/9. Hoạt động này đã tạo sân chơi lành mạnh cho ĐV, TTN trong dịp Hè, thu hút được đông đảo ĐV, TTN tham gia và được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao…. Với thành tích đó tập thể tuổi trẻ Yên Thành vinh dự được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

Tuy nhiên chiến dịch hè năm nay cũng có nhiều tồn tại càn được khắc phục, chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ở một số cơ sở chưa thực sự sôi nổi, xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu chưa phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Một số đơn vị chưa phát huy được yếu tố quan trọng như nguồn lực công tác tuyên truyền đến tận từng đoàn viên thanh niên, nhằm tạo được khí thế sôi nổi của chiến dịch, hạn chế trong công tác tham mưu để thực hiện các công trình, phần việc thanh niên xây dựng nông thôn mới. Nội dung sinh hoạt chi đoàn, chi hội, chi đội ở một số đơn vị chưa phong phú đa dạng nên chưa thu hút được đông đảo đoàn viên thanh thiếu niên tham gia.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch hè 2018

Tại buổi tổng kết, BTV Huyện đoàn đã đánh giá cụ thể những hoạt động đã diễn ra trong hè, đồng thời chỉ rõ những hạn chế, tồn tại cần được khắc phục trong thời gian sắp tới, hội nghị cũng đã được lắng nghe nhiều ý kiến thảo luận, chia sẽ những hoạt động của một số cơ sở, những cách làm hay, sáng tạo cũng được chia sẽ tại hội nghị. Đặc biệt hội nghị đã được lắng nghe phát biểu của đồng chí Hoàng Danh Truyền PCT UBND huyện chỉ ra những ưu điểm, tồn tại của công tác Đoàn huyện nhà, chia sẽ những kinh nghiệm khi đồng chí đang là cán bộ đoàn giành cho thế hệ Đoàn hiện tại.

Dịp này. BTV Huyện đoàn cũng đã tổ chức lấy ý kiến góp ý, sửa đổi bổ sung Luật Thanh niên và tổ chức lấy ý kiến của các cán bộ đoàn về xây dựng giá trị hình mầu thanh niên trong thời kỳ mới. Cuối Chương trình Huyện đoàn đã kịp thời khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch hè 2018.

  Văn phòng Huyện đoàn.

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Kỳ Sơn: Chương trình "Bát cháo nhân ái" tiếp sức bệnh nhân nghèo (14/12/2018)
Chi đoàm PC06 – Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An xung kích, đi đầu, trong thực hiện công tác cải cách hành chính (14/12/2018)
Hoàng Mai: Tuổi trẻ ra quân thực hiện công trình thanh niên "Con đường em đi" (14/12/2018)
Nghĩa Đàn: Tổ chức chấm thi Tuyến đường xanh - sạch - đẹp cấp huyện lần 1 (14/12/2018)
Con Cuông: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019 (13/12/2018)
Đô Lương: Hội đồng Đội huyện tổ chức phát 150 bát cháo tình thương. (13/12/2018)
Tỉnh đoàn Nghệ An: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 (12/12/2018)
Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 (12/12/2018)
Con Cuông: Khởi động Chương trình “Mùa đông ấm năm 2018” (12/12/2018)
Tỉnh đoàn Nghệ An: Lắp màn hình “khủng” cổ vũ đội tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Suzuki Cup 2018 (12/12/2018)
Đoàn khối Doanh nghiệp tuyên dương phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2018 (12/12/2018)
Quỳ Châu: Phối hợp tặng quà mùa đông ấm cho dân nghèo. (10/12/2018)
Anh Sơn: Khai mạc giải bóng đá “Đồng hương Anh Sơn chào xuân mới” ở miền Nam (11/12/2018)
Anh Sơn: ĐVTN không quản mưa gió chỉnh trang thông tin, đánh sáng các bia mộ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt Lào (11/12/2018)
Nam Đàn: Phối hợp tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Nam Tân bằng phương pháp Đông y. (11/12/2018)
  TIN MỚI  
Kỳ Sơn: Chương trình "Bát cháo nhân ái" tiếp sức bệnh nhân nghèo
Chi đoàm PC06 – Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An xung kích, đi đầu, trong thực hiện công tác cải cách hành chính
Hoàng Mai: Tuổi trẻ ra quân thực hiện công trình thanh niên "Con đường em đi"
Nghĩa Đàn: Tổ chức chấm thi Tuyến đường xanh - sạch - đẹp cấp huyện lần 1
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2018 – 2023
Con Cuông: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Đô Lương: Hội đồng Đội huyện tổ chức phát 150 bát cháo tình thương.
Tỉnh đoàn Nghệ An: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn