Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 784 | Tất cả: 15,914,580
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH  
Quỳ Hợp: Cán bộ chuyên trách Huyện đoàn và những việc cụ thể làm theo lời Bác
Tin đăng ngày: 9/10/2018 - Xem: 168
 

Thiết thực hưởng ứng việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, Cán bộ cơ quan Huyện đoàn Quỳ Hợp đã có nhiều cách làm sáng tạo, cụ thể với các giải pháp đồng bộ, hiệu quả. Qua đó đã tạo sự chuyển biến tốt trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, Đảng viên trẻ với tinh thần tự tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo những điều Bác dạy.

Thay đổi từ nhận thức, cách làm

Cơ quan Huyện đoàn Quỳ Hợp hiện có 7 cán bộ công chức đều là các đảng viên trẻ, năng nổ nhiệt tình trong công tác. Nhận thức việc vận dụng tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao luôn có ý nghĩa quyết định đến sự thành công. Do đó, thời gian qua, Chi bộ Huyện đoàn đã xây dựng kế hoạch, việc làm cụ thể, đảm bảo mỗi đảng viên của cơ quan đều nắm vững những nội dung khái quát về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nội dung rèn luyện, học tập theo từng năm. Định kỳ quý 2 hàng năm, Chi bộ Huyện đoàn tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nội dung phong phú, hấp dẫn gắn với việc đăng ký nội dung học tập, làm theo của các cán bộ công chức cơ quan Huyện đoàn. Mỗi đợt sinh hoạt có thể là kể một mẩu chuyện hoặc xem phim tư liệu xoay quanh về tư duy, tác phong làm việc, phong cách lãnh đạo của Bác do một đảng viên được phân công thực hiện. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, các nội dung cần lưu ý khi xây dựng phong cách công tác của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay. Trong sinh hoạt định kỳ hàng tháng, chi bộ, cơ quan đánh giá những nội dung đã làm được, những ưu điểm, hạn chế của các đảng viên trong việc học tập và làm theo Bác, nghiêm túc rèn luyện đảng viên đồng thời tập trung sự lãnh đạo của chi bộ, nâng cao kiến thức, năng lực và phẩm chất của đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ.

Những hành động cụ thể, thiết thực

Sau khi học tập, cán bộ, công chức cơ quan đã đăng ký làm theo bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp nội dung chuyên đề hàng năm, đặc biệt chú trọng việc nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu phải gương mẫu, nêu gương, tự giác trong đăng ký học tập và làm theo gắn với Quy định 101-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp" và "Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII". Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Cán bộ cơ quan cũng chỉ đạo các đơn vị triển khai trong toàn hệ thống Đoàn với những nội dung cụ thể, phù hợp, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành hoạt động thường xuyên của mỗi cấp bộ Đoàn, Hội, mà trước hết là người đứng đầu tổ chức Đoàn, Hội, cán bộ, đảng viên. Qua đó, từng bước tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện theo các phẩm chất, đạo đức chuẩn mực của Bác. Ban hành quy định tiêu chuẩn cán bộ đoàn huyện Quỳ Hợp "Tiên phong, gương mẫu – Đoàn kết, trách nhiệm – năng động, sáng tạo". hướng tới xây dựng hình ảnh người cán bộ Đoàn, Hội có tinh thần, trách nhiệm, có năng lực công tác, sâu sát thực tiễn phong trào.

Cán bộ huyện đoàn thường xuyên hướng dẫn, chỉ đạo cơ sở

Mỗi cán bộ, đảng viên tập trung nghiên cứu học tập, làm theo Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn của của bản thân. Xem việc làm theo Bác là việc làm hàng ngày, soi rọi vào Bác để tu dưỡng, rèn luyện Bản thân, thực hiện nghiêm chỉ thị 01 về rèn luyện tác phong, lề lối cán bộ đoàn, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc trong nhận thức và hành động của cán bộ, Đảng viên thông qua việc học tập những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nâng cao hiệu quả công việc.

Thùng tiết kiệm làm theo lời Bác ủng hộ cho các gia đình chính sách

Từ nhận thức, các đảng viên trẻ cơ quan đã có những hành động cụ thể. Điều đó thể hiện rõ trong các phong trào 3 trách nhiệm, tuổi trẻ chung tay cải cách hành chính, tình nguyện làm việc vào các ngày thứ bảy, chủ nhật… với tác phong, thái độ làm việc nhiệt tình, niềm nở, ân cần, chu đáo. Tích cực thực hành tiết kiệm vào thùng tiết kiệm Học tập và làm theo lời Bác tạo nguồn quỹ để tặng quà cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo học giỏi. Các phong trào, hoạt động của đoàn được tổ chức thiết thực ý nghĩa hơn hướng đến giải quyết những tồn tại trong cách thức quản lý đoàn viên. Nâng cao chất lượng sinh hoạt của các cấp bộ Đoàn, tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi bằng cách xây dựng kế hoạch và tổ chức các buổi sinh hoạt toàn đoàn theo chuyên đề (01 lần/quý) phù hợp với từng đối tượng cán bộ, đoàn viên, thanh niên;  đánh giá, ghi nhận, biểu dương những điển hình tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời nghiêm túc phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, việc làm thiếu gương mẫu, vô trách nhiệm, gây mất đoàn kết trong các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh thiếu nhi. Chấn chỉnh tính hình thức trong các phong trào từ đó đẩy mạnh các hoạt động gần gũi, thiết thực với nhu cầu, nguyện vọng của ĐVTN.

Họp chi bộ và thường xuyên giao ban, họp cơ quan phân công và đánh giá công việc

Bằng những việc làm thiết thực, cán bộ, đảng viên cơ quan Huyện đoàn Quỳ Hợp đã thể hiện rõ việc học tập Bác ở mọi lúc, mọi nơi trong công việc thường ngày, trong quan hệ với đồng chí, đồng nghiệp đồng thời thể hiện bằng những việc làm cụ thể tạo được lòng tin đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Nguyễn Đình Thuận - Huyện đoàn Quỳ Hợp.

Theo dấu chân Bác khác:
Con Cuông: Gương sáng học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất (4/12/2018)
Quỳnh Lưu:Thanh niên trẻ thu hàng trăm triệu nhờ biệt tài biến gốc cây thành những con vật ngộ nghĩnh (19/11/2018)
Nghĩa Đàn: Chi đoàn Công an huyện học và làm theo lời Bác (11/11/2018)
Nghĩa Đàn: Người cán bộ Đoàn năng động, nhiệt huyết (7/11/2018)
Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số làm giàu trên mảnh đất quê hương (20/10/2018)
Cán bộ Đoàn giáo dân tiêu biểu (19/10/2018)
Nữ sinh Nghệ An chinh phục danh hiệu sinh viên xuất sắc Trường Đại học Ngoại ngữ (28/06/2018)
Nghị lực nữ sinh xứ Nghệ (23/05/2018)
Xúc động trước một tấm gương vượt khó ở Nghệ An (18/04//2018)
Hai lớp trường huyện ở Nghệ An có 100% học sinh đậu đại học (14/03/2018)
Điển hình trong phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu" ở Quỳ Hợp (25/05/2018)
Chiến sỹ công an nhặt được nhẫn vàng trả người đánh rơi (14/07/2018)
Sở GD&ĐT Nghệ An khen ngợi 2 học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất (16/02/2018)
Tôi là người Cộng sản như thế này! (31/05/2018)
Thanh niên chăn trâu dũng cảm cứu 2 học sinh bị đuối nước (16/06/2018)
  TIN MỚI  
Cửa Lò: Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
CHUNG KẾT HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH
Quỳ Châu: Đoàn xã Châu Hạnh giúp đỡ người già có hoàn cảnh khó khăn
Cửa Lò: Hoạt động ý nghĩa "Xuân tình nguyện" đón xuân Kỷ Hợi
Nghệ An: Triển khai Đề án “Hệ tri thức Việt Số hóa” giai đoạn 2
Diễn Châu tổ chức thăm tặng quà Mùa đông ấm 2018, Xuân tình nguyện năm 2019 tại xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn
Đoàn cơ sở Bệnh viện Quân y 4: tổ chức chương trình “Bát cháo ấm tình”
Cửa Lò: Ấm áp "Mùa đông ấm 2018"
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn