Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 2,705 | Tất cả: 20,650,688
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Nghi Lộc: Nghị lực phi thường của người cán bộ Đoàn mắc căn bệnh ung thư máu nhưng nhiệt tình với các hoạt động xã hội
Tin đăng ngày: 3/10/2018 - Xem: 217
 

Hoàng Thị Lan (SN 1990) trú tại xóm 9, xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc là con thứ 3 trong gia đình có 4 chị em. Từ thuở bé, Lan đã ước mơ làm cô giáo mầm non. Sau 3 năm theo học tại Trường Cao đẳng Sư phạm Mầm non, Lan tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu. Năm 2012, Lan về giảng dạy tại Trường Mầm non xã Nghi Hưng. Niềm vui không thể thốt nên lời khi ước mơ đã trở thành hiện thực. Với niềm đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô giáo Lan luôn xông xáo trong mọi hoạt động của nhà trường cũng như hoạt động Đoàn của địa phương. Tuy nhiên, năm 2012 khi ở lứa tuổi đẹp nhất đời người con gái Lan đón nhận tai họa giáng xuống cuộc đời khi bất ngờ biết mình đã ở vào giai đoạn ác tính của căn bệnh ung thư máu. Tương lai và mọi ước mơ phút chốc sụp đổ trước mắt cô.

Sau 6 năm chống chọi với bệnh tật, 4 năm liền không được phép ăn một hạt cơm, chỉ có lá cây làm thức uống dinh dưỡng qua ngày, giờ đây sức khỏe của Lan đã giảm sút nhiều, có lần rơi vào hôn mê do cơ thể phản ứng với hóa chất, bệnh viện chuẩn bị trả về thì bất ngờ tỉnh lại. Tóc rụng gần hết khiến Lan mặc cảm, tự ti với mọi người và không dám đến lớp. Thế giới bỗng chốc thu hẹp trong căn nhà nhỏ, nhưng ánh mắt ngây thơ, nụ cười hồn nhiên của học trò thôi thúc cô trở lại lớp học. Nhờ sự động viên của gia đình, đồng nghiệp, Lan đã trở lại công việc giảng dạy của mình và duy trì chữa bệnh định kỳ hàng tháng.

Trên cương vị là cô giáo đứng lớp, Lan luôn dành trọn tình yêu thương cho những tâm hồn ngây thơ và trong sáng. Với Lan, tất cả tình cảm của cô dành cho các cháu đó là sự cảm thông và yêu thương, tràn đầy trách nhiệm của người mẹ hiền ở lớp, hết mình với công việc chăm sóc dạy dỗ trẻ. Đôi bàn tay và khối óc không mệt mỏi của cô đã góp phần rất lớn vào xây dựng ngôi trường Mầm non xã Nghi Hưng (Nghi Lộc, Nghệ An) trở thành ngôi trường kiểu mẫu của tỉnh Nghệ An, là lá cờ đầu của bậc học mầm non trên cả nước, được đề nghị Thủ tướng Chỉnh phủ tặng cờ thi đua.. Năm 2014 và 2016, cô liên tục đạt giải Nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc mầm non huyện Nghi Lộc; có 3 sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện và năm 2015 có 1 sáng kiến kinh nghiệp cấp tỉnh; nhiều năm liên tục đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Với những thành tích trên, cô vinh dự là 1 trong 2 tấm gương điển hình của tỉnh Nghệ An được Bộ GD&ĐT tôn vinh nhà giáo tiêu biểu năm 2017.

Cô giáo Lan bên học trò

Lan với những trẻ em vùng cao trong chuyến đi từ thiện

Tặng quà cho các em học sinh huyện Tương Dương

Không chỉ là cô giáo, Lan còn là Phó Bí thư chi đoàn mần non, Uỷ viên BCH Đoàn xã Nghi Hưng. Trên cương vị là một người cán bộ Đoàn, Lan luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động của chi đoàn Mầm non cũng như của Đoàn xã phát động. Tuy mắc bệnh hiểm nghèo và gia đình khó khăn nhưng Lan luôn biết vượt qua số phận, cố gắng vươn lên trong cuộc sống và chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn hơn mình. Bản thân Lan đã gửi tặng học sinh các trường Tiểu học và Mầm non xã Xá Lượng, huyện Tương Dương 140 chiếc áo trắng, 40 bộ váy, 100 đôi dép và 70 chiếc bút. Trong đó, 140 chiếc áo trắng và 40 bộ váy do Lan vận động một tổ chức từ thiện ở tỉnh Ninh Bình quyên góp. Còn 100 đôi dép và 70 chiếc bút trị giá gần 1 triệu đồng được Lan trích từ tiền thưởng giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2017- 2018 vừa qua. Ngoài ra, cô còn tặng một số áo, tiền cho các cháu trong trường Mầm non và Tiểu học xã Nghi Hưng có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, trong tháng 6/2018, Lan cũng đã gửi tặng trên 80 chiếc áo đỏ sao vàng, 40 bộ áo quần thu đông cho các cháu mầm non xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương.

Nụ cười rạng ngời của Lan bên những em nhỏ

   Có thể nói, với những gì đã trải qua và kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Lan xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn ĐVTN noi theo. Và khi được hỏi về mong ước của mình, Lan chia sẻ "Em không dám mơ ước về sự sống, nhưng nếu còn được sống em chỉ muốn được làm từ thiện - giúp đỡ trẻ em vùng khó khăn thật nhiều. Được gặp và chia sẻ với các cháu nhỏ vùng cao, đó là hạnh phúc lớn của em".

Văn phòng Huyện đoàn

Theo dấu chân Bác khác:
Anh Sơn triển khai chuyên đề: “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời”. (29/7/2020)
Thái Hòa: Tổ chức Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời” cho đoàn viên thanh niên (28/7/2020)
Hưng Nguyên: Hội nghị quán triệt chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn năm 2020. (27/7/2020)
Quỳnh Lưu: Hội nghị quán triệt chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn năm 2020. (23/7/2020)
Quỳnh Lưu: Tổ chức học tập theo chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời" cho đoàn viên thanh niên. (23/7/2020)
Tương Dương: Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa Tri ân các Anh hùng Thương binh-Liệt sỹ trên địa bàn toàn huyện. (22/7/2020)
Tân Kỳ: Các cơ sở Đoàn tích cực triển khai quán triệt Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng và tấm gương mẫu mực của Hồ Chí Minh về tu dưỡng đạo đức suốt đời đối với đoàn viên, thanh niên (21/7/2020)
Tương Dương: Chiến sỹ tình nguyện hè góp sức trẻ xây dựng Nông thôn mới trên bản nghèo Ơ Đu (17/7/2020)
Tương Dương: Tự hào và xúc động lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (11/7/2020)
Gương nữ cán bộ Đoàn làm kinh tế giỏi (3/7/2020)
Huyện đoàn Anh Sơn tổ chức quán triệt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đội ngũ cán bộ Đoàn năm 2020 (2/7/2020)
Quỳ Hợp: Học sinh lớp 5 nhặt được hơn 10 triệu đồng, quyết trả cho người bị mất. (29/6/2020)
Nghĩa Đàn: Tổ chức học tập Chỉ thị 05-CT/TW gắn với chuyên đề năm 2020 trong cán bộ Đoàn (19/6/2020)
Quỳ Châu: Mô hình phát triển kinh tế VACR (11/6/2020)
Tân Kỳ: Tổ chức học tập chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên" (12/6/2020)
  TIN MỚI  
Tuổi trẻ Nghệ An với những công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Để thiếu nhi có một mùa hè ý nghĩa
Chương trình Phổ cập tin học, nối mạng tri thức cho thanh thiếu niên năm 2020
Tập huấn kiến thức, kỹ năng cán bộ Đoàn- Hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An năm 2020
Thanh Chương: Sôi nổi chương trình tiếp sức mùa thi đợt 2 năm 2020
Quế Phong: Sôi nổi các hoạt động Tiếp sức mùa thi THPT năm 2020
Kỳ Sơn: Ra quân giữ gìn trật tự ATGT & Vì cổng trường mùa thi bình yên
Diễn Châu: Phát huy vai trò đoàn viên, thanh niên trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn