Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 5,613 | Tất cả: 21,043,561
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Cửa Lò: Người thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu đầy nhiệt huyết và trách nhiệm
Tin đăng ngày: 3/10/2018 - Xem: 325
 

Hôm nay, tôi giới thiệu về một tấm gương sáng điển hình trong phong trào "Người tốt, việc tốt" mà mỗi khi ngẫm nghĩ về những việc làm của anh, trong lòng tôi dâng lên một cảm giác khó tả và khâm phục anh, người thanh niên mang màu áo xanh, đã và đang cống hiến hết mình cho xã hội bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Anh là Nguyễn Văn Mạnh – Nguyên Bí thư Đoàn Phường Nghi Thu.

Nguyễn Văn Mạnh – Nguyên Bí thư Đoàn Phường Nghi Thu

Tôi học sau anh một khóa nên khá rõ về năng lực cũng như sở trường của anh. Tốt nghiêp cấp 3 anh đăng ký thi vào trường Học viện báo chí tuyên truyền và đỗ Đại học với số điểm rất cao . Thời điểm đó, số điểm ấy là sựu ngưỡng mộ của nhiều người trong đó có tôi. Mãi sau này, có dịp làm viêc chung với anh tôi càng kính nể anh nhiều hơn qua phong cách làm việc và những đóng góp của anh đối với công tác Đoàn, Hội. Làm việc chung với anh, tôi học được ở anh rất nhiều điều, giúp  tôi tích lũy được những kinh nghiệm trong công việc cũng như trong cuôc sống…

Được biết từ thời còn là học sinh, anh đã yêu thích các hoạt động Đoàn, Hội, tình nguyện vì cộng đồng. Tham gia phong trào Đoàn, Hội hơn 5 năm, anh hăng say nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong nhiều năm qua, anh luôn là người vận động, thu hút và tập hợp đươc lực lượng ĐVTN đông đảo. Kết quả đó cũng là nhờ 1 phần đóng góp không nhỏ của anh - một cán bộ Đoàn trách nhiệm, tận tụy và nhiệt tình. Chính phong cách làm việc khoa học, gần gũi và nhiệt huyết đã góp phần tạo nên sức mạnh thúc đẩy phong trào thanh niên của Phường .

Với vai trò là Bí thư Đoàn Phường anh luôn chủ động đề ra các hoạt động Đoàn phù hợp với tình hình địa phương, đề xuất lãnh đạo nhiều giải pháp, sáng kiến nhằm tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Anh tổ chức rất nhiều hoạt động nhằm củng cố hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của phường.

Khi phong trào "Người tốt, việc tốt" đang trở thành phong trào thi đua hào hứng trong thanh niên và toàn xã hội. Anh hăng hái đề ra các mục tiêu "Người tốt, việc tốt" và quyết tâm thực hiện. Càng tham gia phong trào, anh càng hăng say sáng tạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, thể hiện qua việc Phát động quỹ khuyến học của Đoàn, đăng ký các hoạt động xã hội tình nguyện và tình nguyện vì cộng đồng tại cơ sở... Nhờ đó, tinh thần hăng say làm việc của Đoàn viên thanh niên ngày càng được nâng cao và mang lại cho phường Nghi Thu nhiều kết quả đáng phấn khởi. Kết quả nhiều năm liền, Đoàn thanh niên, Hội LHTN phường Nghi Thu đạt vững mạnh – xuất sắc, được Trung ương Đoàn  tặng bằng khen. Trong đó, nổi bật là các hoạt động chăm lo phát triển cho đoàn viên, thanh niên, công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên đến với tổ chức Đoàn, Hội. Vận động đoàn viên, thanh niên tổ chức được nhiều phong trào hoạt động cách mạng được Đoàn, Hội, cấp Ủy, Chính quyền các cấp và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Anh tâm sự, trong quá trình tham gia công tác Đoàn, Hội và phong trào "Người tốt, việc tốt", anh đều có những việc làm cụ thể thiết thực gắn với nhiệm vụ vai trò của mình. Nhưng điều quan trọng hơn cả, chính là sau những ngày tham gia công tác Đoàn, Hội và phong trào "Người tốt, việc tốt" anh đều thấy cuộc sống thật sự ý nghĩa hơn. Và hàng ngày anh đều luôn cố gắng học tập và làm theo lời Bác dạy để hoàn thiện nhân cách, lối sống của mình.

Giờ đây anh không còn hoạt động trong lĩnh vực Đoàn  - Hội  - Đội mà ở một ví trí cao hơn là Phó chủ tịch HĐND phường  nhưng như lời anh nói anh vẫn luôn sát cánh và hỗ trợ để Đoàn phường Nghi Thu ngày càng vững mạnh hơn./.

Nguyễn Đức An – Đoàn phường Nghi Thu.

Theo dấu chân Bác khác:
Quế Phong: Tăng cường thúc đẩy đam mê, rèn luyện thói quen đọc sách trong trong thanh niên (17/9/2020)
Nghi Lộc: Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên” (9/9/2020)
Quỳnh Lưu: Triển khai học tập các bài lý luận chính trị trong đoàn viên (7/9/2020)
Quế Phong: Võ Thu Thủy - Tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện (3/9/2020)
Diễn Châu: Gương Bí thư chi đoàn đạt thủ khoa Khối C của tỉnh Nghệ An (3/9/2020)
Quế Phong: Ước mơ giảng đường của cậu học trò nghèo người Khơ mú đạt điểm cao nhất trường vùng biên (3/9/2020)
Tuổi trẻ thành phố Vinh xây dựng giá trị hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới (31/8/2020)
Quế Phong: Tuổi trẻ Quế Phong sôi nổi các hoạt động "Tiếp sức đến trường" đầu năm học mới (31/8/2020)
Quế Phong: "Trao sách - gửi yêu thương" nâng bước học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường (27/8/2020)
Chuyện về gương mặt trẻ Công an tiêu biểu (20/8/2020)
Tân Kỳ: Chân dung 05 đại biểu đại diện cho hơn 12.000 Đội viên huyện nhà tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An lần thứ 14 – năm 2020 (14/8/2020)
Anh Sơn triển khai chuyên đề: “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời”. (29/7/2020)
Thái Hòa: Tổ chức Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời” cho đoàn viên thanh niên (28/7/2020)
Hưng Nguyên: Hội nghị quán triệt chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn năm 2020. (27/7/2020)
Quỳnh Lưu: Hội nghị quán triệt chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn năm 2020. (23/7/2020)
  TIN MỚI  
Con Cuông: Triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương 1+1
Thái Hòa: Truyền pháp luật về An toàn giao thông, Phòng cháy chữa cháy và phòng chống bạo lực học đường
Diễn Châu: Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021.
Con Cuông: Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020
Con Cuông: Tập huấn Công tác Đội cho đội ngũ Ban Chỉ huy Liên đội
Mô hình cổng trường an toàn, văn minh: Xây dựng nép đẹp về ý thức an toàn giao thông
Nghĩa Đàn: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2019 - 2020
Diễn Châu: Tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho cán bộ phụ trách thiếu nhi năm 2020.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn