Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 7,957 | Tất cả: 21,022,887
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Cô giáo 'xứ nhút' 26 năm làm tổng phụ trách đội
Tin đăng ngày: 2/10/2018 - Xem: 366
 

26 năm công tác đối với một giáo viên là một điều bình thường, nhưng chừng ấy năm trong vai trò một tổng phụ trách Đội thì có lẽ cô giáo Lê Thị Thư ở trường Tiểu học Thị trấn huyện Thanh Chương là một trường hợp rất hiếm có.

Cô Lê Thị Thư đang trao đổi nghiệp vụ với đồng nghiệp

Tốt nghiệp Trường CĐ Văn hóa – nghệ thuật Nghệ An với chuyên môn âm nhạc, năm 1992, cô Lê Thị Thư được phân công về công tác tại trường Tiểu học Đặng Thai Mai, xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương.

Ngay trong năm học đầu tiên, cô đã được giao kiêm nhiệm vụ làm công tác Đoàn, Đội tại trường. Kể từ đó đến nay dẫu chuyển công tác đến nhiều trường học nhưng cái nghiệp tổng phụ trách Đội vẫn gắn với cô như một duyên phận.

Nói về công việc của một tổng phụ trách Đội, cô hào hứng cho biết: đối với bậc Tiểu học, các giáo viên tổng phụ trách Đội được xem là người chịu trách nhiệm chỉ huy các hoạt động bề nổi của nhà trường, duy trì nề nếp cho học sinh, qua đó góp phần hỗ trợ cho công tác giáo dục.

Nhưng các hoạt động này cũng không phải mang tính khuôn mẫu, hình thức lặp đi lặp lại qua nhiều năm. Vì thế, mỗi năm cô đều đã đưa vào nhiều hoạt động khác nhau như: Liên hoan văn nghệ theo chủ đề, chủ điểm; Hội thi cắm hoa; thi làm tập san nhân ngày 20/11; thi “Chỉ huy Đội tài năng”; “Trình diễn thời trang với chủ đề: Môi trường; Tổ chức thi thuyết trình tuyên truyền măng non đạt kết quả cao; thi vẽ tranh chủ đề “Chúng em với ATGT”… nhờ vậy mà phong trào hoạt động Đội đã thực sự cuốn hút các em tham gia.

Ngoài việc cuốn hút học trò một yếu tố rất quan trọng là phối hợp với các giáo viên chủ nhiệm. Trong cơ cấu tổ chức của Đội, mỗi giáo viên chủ nhiệm được coi là một huynh trưởng. Đây là những người trực tiếp gần gũi với các em, xây dựng nề nếp và giảng dạy ở các lớp.

“Nếu mọi hoạt động của Đội được các huynh trưởng ủng hộ và triển khai thì hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều, cho nên tôi đã chủ động xây dựng một mối quan hệ tốt giữa tổ chức Đội với họ. Trước hết tham mưu với nhà trường xin kế hoạch thời gian tập huấn cho các huynh trưởng về các nội dung hoạt động Đội trong năm học, cũng như các phương pháp chỉ đạo hoạt động Đội - Sao ở các chi đội và các lớp”, cô Thư chia sẻ.

Mặt khác, cô luôn chủ động phối hợp với các huynh trưởng làm tốt công tác giáo dục học sinh cá biệt. Tổ chức chỉ đạo, triển khai và theo dõi phong trào thi đua ở các chi đội, các lớp một cách chặt chẽ, giúp cho các huynh trưởng nắm được sự tiến bộ của chi đội, của lớp mình phụ trách. Nhờ thế mà hoạt động Đội của Liên đội không đơn độc.

Cô Lê Thị Thư (Ngoài cùng bên tay trái) cùng các đồng chí trong Hội đồng đội huyện giao lưu với Quận đoàn Long Biên

Chính từ những cách nghĩ, cách làm đó mà trong suốt 26 năm qua, những Liên đội do cô Lê Thị Thư làm tổng phụ trách luôn được xếp là Liên đội tiên tiến xuất sắc cấp Huyện, cấp tỉnh. 19 năm làm Tổng phụ trách liên đội Tiểu học Thị Trấn Thanh Chương cô đã góp phần đưa tập thể liên đội này đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, 8 năm liên tục được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

Với những đóng góp của mình, cô Lê Thị Thư đã 10 lần được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen, được tặng thưởng Huy chương “vì thế hệ trẻ”, Huy hiệu “phụ trách đội giỏi”, nhiều năm đạt danh hiệu “Tổng phụ trách giỏi” các cấp, năm 2015 đạt Tổng phụ trách giỏi toàn quốc, đang được Tỉnh đoàn Nghệ An xây dựng điển hình để Trung ương Đoàn trao giải thưởng “Cánh én hồng”, cùng nhiều phần thưởng giá trị khác. Cô Lê Thị Thư xứng đáng là một nhà giáo, tổng phụ trách đội giỏi, mẫu mực để các giáo viên khác học tập và noi theo./.

Quỳnh Trang – Huyện đoàn Thanh Chương

Theo dấu chân Bác khác:
Quế Phong: Tăng cường thúc đẩy đam mê, rèn luyện thói quen đọc sách trong trong thanh niên (17/9/2020)
Nghi Lộc: Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên” (9/9/2020)
Quỳnh Lưu: Triển khai học tập các bài lý luận chính trị trong đoàn viên (7/9/2020)
Quế Phong: Võ Thu Thủy - Tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện (3/9/2020)
Diễn Châu: Gương Bí thư chi đoàn đạt thủ khoa Khối C của tỉnh Nghệ An (3/9/2020)
Quế Phong: Ước mơ giảng đường của cậu học trò nghèo người Khơ mú đạt điểm cao nhất trường vùng biên (3/9/2020)
Tuổi trẻ thành phố Vinh xây dựng giá trị hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới (31/8/2020)
Quế Phong: Tuổi trẻ Quế Phong sôi nổi các hoạt động "Tiếp sức đến trường" đầu năm học mới (31/8/2020)
Quế Phong: "Trao sách - gửi yêu thương" nâng bước học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường (27/8/2020)
Chuyện về gương mặt trẻ Công an tiêu biểu (20/8/2020)
Tân Kỳ: Chân dung 05 đại biểu đại diện cho hơn 12.000 Đội viên huyện nhà tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An lần thứ 14 – năm 2020 (14/8/2020)
Anh Sơn triển khai chuyên đề: “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời”. (29/7/2020)
Thái Hòa: Tổ chức Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời” cho đoàn viên thanh niên (28/7/2020)
Hưng Nguyên: Hội nghị quán triệt chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn năm 2020. (27/7/2020)
Quỳnh Lưu: Hội nghị quán triệt chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn năm 2020. (23/7/2020)
  TIN MỚI  
Mô hình cổng trường an toàn, văn minh: Xây dựng nép đẹp về ý thức an toàn giao thông
Nghĩa Đàn: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2019 - 2020
Diễn Châu: Tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho cán bộ phụ trách thiếu nhi năm 2020.
Con Cuông: Khai mạc lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ phụ trách Đội và Ban Chỉ huy Liên đội năm học 2020 – 2021
Thành phố Vinh: Tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2020 - 2021
Thành đoàn Vinh: Tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn – Đội năm học 2019 – 2020, Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021
Chương trình Tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2020.
Quế Phong: Tăng cường thúc đẩy đam mê, rèn luyện thói quen đọc sách trong trong thanh niên
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn