Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 3,264 | Tất cả: 15,743,320
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  PHÁP LUẬT & TUỔI TRẺ  
Quế Phong: tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên giai đoạn 2016 – 2020
Tin đăng ngày: 1/10/2018 - Xem: 185
 

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết liên tịch 03/TWĐ-BCA về “phối hợp hành động phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên giai đoạn 2016 - 2020” giữa Bộ Công an và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với mục đích phát huy tối đa vai trò xung kích của tuổi trẻ và sự phối hợp tích cực giữa lực lượng Đoàn thanh niên và lực lượng Công an trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, thời gian qua, BTV Huyện đoàn đã tích cực chỉ đạo các đơn vị Đoàn cơ sở tăng cường các hoạt động nhằm tuyên truyền phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên ở các ngõ xóm, cơ quan, đơn vị, trường học với nhiều hình thức khác nhau.

Quế Phong là huyện miền núi biên giới với 73,3 km đường biên giới trải dài trên 4 xã: Tri Lễ, Nậm Giải, Hạnh Dịch, Thông Thụ, tiếp giáp với hai huyện Mường Quắn và huyện Xăm Tảy, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào, đường sá đi lại còn khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 90% dân số toàn huyện. Địa bàn rộng, địa hình phức tạp nên Quế Phong là một trong những nơi mà tội phạm buôn bán ma túy hoạt động rất phức tạp. Vì vậy, Ban Thường vụ Huyện đoàn xác định công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nói chung và công tác phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hành năm và coi đây là một trong những biện pháp quan trọng để kiềm chế sự gia tăng tội phạm và tệ nạn ma túy.

Truyền thông phòng, chống ma túy, HIV/AIDS và sức khỏe vị thành niên tại xã Mường Nọc

 Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chủ động phối hợp với Công an huyện đưa nội dung tuyên truyền, giáo dục về phòng chống ma túy vào sinh hoạt Đoàn; tổ chức các hình thức giao lưu văn nghệ, sân khấu hóa, trao đổi, tọa đàm, diễn đàn về vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu niên trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, tuyên truyền về phòng chống ma túy trên các phương tiện thông tin đại chúng.  Trong giai đoạn 2016 – 2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn – Công an huyện tiếp tục ban hành các Kế hoạch, văn bản phối hợp, chỉ đạo của BCĐ huyện đến các cơ sở Đoàn tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch 03/ TWĐ-BCA về “phối hợp hành động phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên giai đoạn 2016 - 2020” giữa Bộ Công an và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong 02 năm (2016, 2017 và 6 tháng đầu năm 2018), Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp với Phòng Tư Pháp, Công An, Quân sự, các Đồn Biên Phòng tổ chức 20 đợt tuyên truyền giáo dục Pháp luật cho thanh niên trên địa bàn cụ thể là Luật Phòng chống Ma Tuý, Mại dâm, Luật Giao thông đường bộ, Luật Biên Giới. Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức chương trình Truyền thông phòng chống ma túy, HIV/AIDS với thông điệp “Cùng chia sẻ, cùng thấu hiểu”  tại bản Piếng Mòn, xã Quế Sơn. Tổ chức chương trình truyền thông về phòng chống ma túy, HIV/AIDS tại Trung tâm Giáo dục lao động xã hội huyện Quế Phong vào tháng 11 năm 2017. Chỉ đạo Đoàn trường THPT Quế Phong phối hợp cùng Chi đoàn Công an huyện tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho hơn 1400 học sinh của trường THPT Quế Phong tháng 3 năm 2018. Tham mưu xây dựng kế hoạch chủ trì phối hợp tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày Quốc tế  – Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6) năm 2018. Đồng thời tổ chức ký cam kết thi đua tuổi trẻ Quế Phong tích cực hưởng ứng các hoạt động phòng chống ma tuý cho 14/14 cơ sở đoàn. Đã chỉ đạo các Liên đội trường học như trường THCS Kim Sơn, Mường Nọc, Tiền Phong, Đồng Văn… phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức thành công Hội thi Rung chuông vàng, trong đó có nội dung các câu hỏi tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, về phòng, chống ma túy…

ĐVTN ký cam kết không vi phạm tệ nạn ma túy

 Cán bộ, ĐVTN diễu hành tuyên truyền phòng, chống ma túy

Bên cạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật phòng chống ma túy, BTV Huyện đoàn cũng đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn phối hợp với lực lượng Công an địa phương phát động cuộc vận động “3 không với ma túy”. Nội dung của cuộc vận động là “không thử, không giữ, không sử dụng ma túy” không dung túng, không bao che tội phạm và tệ nạn ma túy trong thanh thiếu niên” đã được các cơ sở Đoàn thực hiện cụ thể hóa, phù hợp với tình hình thực tế. Ban thường vụ Huyện đoàn đã tập trung chỉ đạo các Đoàn trường THPT, Trung tâm GDTX - GDNN huyện tổ chức cho học sinh ký cam kết thực hiện phong trào “3 không với ma túy”, tăng cường các hình thức tuyên truyền phòng chống ma túy định kỳ thông qua sinh hoạt các câu lạc bộ, hội thi, chương trình phát thanh học đường.

 Đoàn xã Mường Nọc thăm, tặng gà giống động viên, giúp đỡ thanh niên Vi Văn Hùng Bản Mướng Mừn sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng

Công tác phối hợp cảm hóa, giúp đỡ, giáo dục thanh thiếu niên sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng luôn được chú trọng. Đoàn thanh niên các xã, thị trấn đã thành lập mô hình “Thắp sáng niềm tin”  giúp đỡ thanh niên sau cai nghiện cách ly với bạn bè xấu, đồng thời động viên họ tham gia các hoạt động xã hội tình nguyện tại địa phương, từng bước vượt qua những mặc cảm, tái hòa nhập cộng đồng. Một số địa phương, các đơn vị đã chủ động phối hợp dạy nghề, cho vay vốn giải quyết việc làm, thăm hỏi động viên tạo điều kiện cho những người lầm lỗi sớm ổn định cuộc sống.

Các hoạt động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu nhi của các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện được thực hiện có hiệu quả, Qua đó góp phần làm chuyển biến nhận thức giới trẻ, kiềm chế sự gia tăng tội phạm và tệ nạn ma túy trong thanh thiếu niên, làm giảm số người tái nghiện ở cộng đồng./.

Huyện đoàn Quế Phong

Pháp luật & Tuổi trẻ khác:
Quỳnh Lưu: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về chủ quyền biển đảo (6/12/2018)
Nghi Lộc: Tổ chức buổi truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống mua bán người cho đoàn viên thanh niên (3/12/2018)
Yên Thành: Ngoại khóa tuyên truyền GDPBPL cho gần 1.500 ĐVTN học sinh (26/11/2018)
Nghi Lộc: Tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT năm 2018 (26/11/2018)
Quỳnh Lưu: Sôi nổi hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật (12/11/2018)
Quỳnh Lưu: Lễ cầu siêu, thắp nến tưởng niệm các nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông (7/11/2018)
Nghi Lộc: Tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật cho thanh, thiếu niên (5/11/2018)
Hoàng Mai: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại trường THPT Hoàng Mai 2 (1/10/2018)
Quế Phong: tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên giai đoạn 2016 – 2020 (1/10/2018)
Quỳ Châu: Ra mắt Câu lạc bộ "Tuổi trẻ với pháp luật" (29/9/2018)
Yên Thành: Truyền thông "Phòng chống tác hại của các chất kích thích và học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hành tiết kiệm chống lãng phí" và triển khai đăng ký thực hiện phong trào “3 không” năm 2018 (26/9/2018)
Nghi Lộc: Tuyên truyền an toàn giao thông và ký cam kết thực hiện An toàn giao thông trong trường học (24/9/2018)
Thành đoàn Vinh: Ra mắt mô hình khu dân cư không có thanh thiếu nhi mắc các tệ nạn xã hội và tuyên truyền về tác hại rượu bia, thuốc lá, chất kích thích (23/9/2018)
Thành phố Vinh: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên đầu năm học mới 2018 – 2019 (17/9/2018)
Quỳ Hợp: Hơn 500 đoàn viên, thanh niên ký cam kết thực hiện “3 không” với ma túy (1/9/2018)
  TIN MỚI  
Kỳ Sơn: Chương trình "Bát cháo nhân ái" tiếp sức bệnh nhân nghèo
Chi đoàm PC06 – Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An xung kích, đi đầu, trong thực hiện công tác cải cách hành chính
Hoàng Mai: Tuổi trẻ ra quân thực hiện công trình thanh niên "Con đường em đi"
Nghĩa Đàn: Tổ chức chấm thi Tuyến đường xanh - sạch - đẹp cấp huyện lần 1
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2018 – 2023
Con Cuông: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Đô Lương: Hội đồng Đội huyện tổ chức phát 150 bát cháo tình thương.
Tỉnh đoàn Nghệ An: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn