Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 3,498 | Tất cả: 19,551,016
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Đô Lương: Bí thư Chi đoàn làm kinh tế giỏi
Tin đăng ngày: 19/9/2018 - Xem: 3406
 

Trần Đông - ông chủ trẻ thương hiệu tinh dầu sả Phương Đông Farm, chủ sở hữu 6ha trồng Sả nguyên liệu. Chàng thanh niên trẻ 9X tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp tại trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội nuôi ước mơ làm giàu bằng chính bàn tay và khối óc của mình, Trần Đông quyết tâm lập nghiệp, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Tại xóm 3 xã Đặng Sơn, anh Đông không chỉ là một gương thanh niên làm kinh tế giỏi mà còn là một Bí thư Chi đoàn năng nổ, nhiệt tình với phong trào Đoàn – Hội – Đội.


Sản phẩm tinh dầu của thương hiệu Phương Đông Farm.

Xuất thân trong một gia đình thuần nông, ngày thi Đại học, anh Đông quyết tâm lựa chọn ngành kinh tế nông nghiệp, trước khi đến với nghề trồng Sả và sản xuất tinh dầu, anh Trần Văn Đông từng xung phong nhập ngũ tham gia chương trình đào tạo sỹ quan dự bị của Bộ Quốc phòng ngay sau khi tốt nghiệp đại học, ở cái thời điểm mà hiếm có thanh niên nào lại muốn bỏ lỡ con đường lập nghiệp để bước chân vào quân đội, anh cười kể lại “Hồi đó, lớp bọn anh quyên góp tiền, mỗi đứa vài chục nghìn, cả lớp góp được hơn 1 triệu tặng cho anh gọi là lệ phí đường sá tiễn chân anh lên đường nhập ngũ. Sau 4 tháng rèn luyện, anh trở thành sỹ quan dự bị mang quân hàm thiếu úy”. Với mong muốn tiếp cận với nền nông nghiệp hiện đại, công nghệ cao, tháng 10/2012 anh Trần Văn Đông tiếp tục lên đường tu nghiệp tại Isarel. Hơn 1 năm tại Isarel làm việc trong các trang trại, anh đã tự tích lũy cho mình những kiến thức nông nghiệp về các loại cây trồng, quy trình sau thu hoạch, xử lý sâu bệnh, marketing, kế hoạch kinh doanh,… và cả những kinh nghiệm sống quý giá.

Ngày trở về Việt Nam, với những kiến thức đã học được anh đã quyết tâm tìm ra hướng đi mới phát triển nông nghiệp không theo lối mòn. Trải qua nhiều thất bại nhưng không khuất phục trước khó khăn, cơ duyên đã đưa anh đến với nghề trồng cây dược liệu và sản xuất tinh dầu. Mới đầu anh Đông mạnh dạn đầu tư thuê 3ha đất nông nghiệp của xã để trồng cây Húng quế nhưng điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng không phù hợp nên cây Húng quế không thể phát triển được. Lần này với đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng về thời vụ, kỹ thuật trồng và chăm sóc anh chuyển sang trồng cây Sả, nghiên cứu công nghệ ép tinh dầu từ Sả tươi. Tinh dầu Sả thành phẩm của Phương Đông Farm được thị trường trong, ngoài tỉnh biết đến và ưa chuộng với các mặt hàng tinh dầu có chất lượng cao, mẫu mã đa dạng. Đến nay, công việc kinh doanh đi vào phát triển ổn định hơn anh Đông đã tiếp tục mở rộng thêm 3ha trồng Sả nguyên liệu tại xã Lam Sơn, cơ sở sản xuất của anh đã dần khẳng định được thương hiệu và đứng vững trên thị trường với thu nhập mỗi năm từ 100 đến 150 triệu đồng, tạo việc làm cho hàng trăm lao động thời vụ tại địa phương.


Cánh đồng Sả vào mùa thu hoạch tạo việc làm cho hàng trăm lao động.

Nhắc đến anh Trần Văn Đông người ta không chỉ biết anh là một thanh niên làm kinh tế giỏi mà còn là một Đảng viên trẻ tiêu biểu, một Bí thư Chi đoàn tâm huyết trong công tác Đoàn – Đội tại địa phương. Từ năm 2014, khi trở về sinh hoạt tại địa phương, với lòng nhiệt tình trách nhiệm trong công việc, anh luôn xung kích, đi đầu trong các hoạt động phong trào, sinh hoạt đoàn thể tại xã nhà, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm trong làm ăn kinh tế của mình để giúp đỡ cho những thanh niên khác. Cùng với Đoàn xã Đặng Sơn, anh tham gia giảng dạy lớp giáo dục kỹ năng sống, dạy tiếng Anh miễn phí trong dịp hè cho các em thiếu nhi, chia sẻ với các em những bài học về ước mơ và niềm đam mê; về những điều làm nên thành công trong cuộc sống. Năm 2018, anh Đông được UBND xã Đặng Sơn trao tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chiến dịch TNTN hè.


Anh Trần Văn Đông - người truyền cảm hứng đến cho các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi

Anh Trần Văn Đông xứng đáng là tấm gương điển hình trong phong trào “Thanh niên học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám thử thách bản thân để thực hiện ước mơ được cống hiến tuổi trẻ, khẳng định bản thân trên con đường lập thân, lập nghiệp, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Viên Trâm – Huyện đoàn Đô Lương

Theo dấu chân Bác khác:
Tân Kỳ: Nghĩa cử cao đẹp của 3 học sinh ở xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ (23/3/2020)
Diễn Châu: Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị đối tượng kết nạp Đảng nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (23/3/2020)
Chi đoàn đồn Biên phòng Môn Sơn - Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh: Điểm sáng trong phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp (20/3/2020)
Quế Phong: Ngân Thủy Linh - tấm gương Thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác (18/3/2020)
Diễn Châu: Tấm gương học sinh tiêu biểu về học tập và làm theo lời Bác (18/3/2020)
Quế Phong: Tấm gương sáng của tuổi trẻ Công an nhân dân huyện Quế Phong trong học tập và làm theo lời Bác (17/3/2020)
Diễn Châu: gương cán bộ Đoàn tiêu biểu đồng chí Trình Hoài Nam – Phó Bí thư Đoàn trường THPT Diễn Châu 3 (17/3/2020)
Bí thư Chi đoàn: Nhiệt huyết, sáng tạo, tận tâm với công việc (5/3/2020)
Thành phố Vinh: Gương sáng thanh niên “Tàn nhưng không phế” (5/3/2020)
Giải phóng “một nửa thế giới” như lời Bác dặn (3/3/2020)
Đoàn viên Chi đoàn Công an huyện Con Cuông "dân vận khéo" ở vùng biên (18/2/2020)
Thanh niên 9X xuất ngũ khởi nghiệp bằng nuôi gia cầm (17/2/2020)
Đoàn Thanh niên Công an Thị xã Hoàng Mai hỗ trợ xây dựng 01 Nhà nhân ái cho 03 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (17/2/2020)
Quỳ Hợp: 169 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020 (12/2/2020)
Thanh Chương: Tuổi trẻ Thanh Chương hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2020 (12/2/2020)
  TIN MỚI  
Thanh niên Con Cuông: Đến tận nhà ôn tập cho học sinh
Lồng ghép nhiều hoạt động Tháng Thanh niên để tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Thanh Chương
Quỳnh Lưu: Đoàn viên thanh niên trường học tổ chức pha chế dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn.
Thanh niên Quỳnh Lưu đồng hành cùng phát triển kinh tế
Nghĩa Đàn: Chung tay phòng chống dịch COVID-19
Tân Kỳ: Đem sức trẻ xây cuộc đời trên quê hương Nghĩa Bình
Quỳ Hợp: Đoàn thanh niên Trung tâm y tế làm kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19
Yên Thành: Huyện đoàn Yên Thành phối hợp tặng quà cho khu cách ly tập trung cấp huyện.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn