Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 7,179 | Tất cả: 19,287,996
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Quỳnh Lưu: Gương sáng về tổng phụ trách đội giỏi
Tin đăng ngày: 18/9/2018 - Xem: 319
 

Hơn 21 năm công tác trong nghề và cũng từng ấy thời gian làm tổng phụ trách đội, cô giáo Nguyễn Thị Tân ở trường tiểu học Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới có hiệu quả công tác giảng dạy và các hoạt động đội của trường nên đã vinh dự nhận được nhiều danh hiệu cao mà các cấp trao tặng.

Từ tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng say mê nghề và có năng khiếu trong hoạt động đội nên ngay từ năm đầu về công tác tại trường tiểu học Quỳnh Hồng, cô Nguyễn Thị Tân đã được giao nhiệm vụ là tổng phụ trách đội, đến nay đã tròn 21 năm. Với dáng hình nhanh nhẹn, cách nói chuyện hoạt ngôn, cử chỉ thân thiện, gần gũi nên các phong trào cô tổ chức đều nhận được sự đồng tình cao của tập thể cán bộ giáo viên và tinh thần hưởng ứng tích cực của các em đội viên. Trò chuyện với chúng tôi, cô Tân chia sẻ: để thực hiện tốt vai trò của mình thì bản thân luôn có sự đam mê, say sưa với công việc và đặc biệt phải dành tình yêu lớn đối với học sinh. Đồng thời, luôn nắm bắt tâm lý đội viên và tìm tòi ra cái mới, điểm nổi bật để thay đổi phương pháp, cách thức tổ chức các hoạt động thường niên gắn với kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm, nhằm tăng sự hào hứng cho các em khi tham gia. Không những thế, cô còn lựa chọn, áp dụng linh hoạt giữa điều hành công tác đội và giảng dạy theo hướng phát huy tính sáng tạo, chủ động trong việc học tập của học sinh để xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, giúp các em có được sự tự tin giao tiếp ngay khi còn nhỏ.

Cô Nguyễn Thị Tân luyện môn cờ tướng cho các em học sinh chuẩn bị cho hội khoẻ phù đổng cấp trường học

Cô Tân còn có nhiều sáng kiến để phát huy hiệu quả các mô hình như: bạn giúp bạn, nhóm học tập, đôi bạn cùng tiến, đó là phân công các em học giỏi giúp đỡ các bạn học yếu, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên cùng học tốt. Đồng thời, tổ chức các hội thi tìm hiều truyền thống về trường em, rung chuông vàng, trạng nguyên nhỏ tuổi, kể chuyện Bác Hồ... Cô thường tranh thủ ngoài giờ lên lớp để rèn luyện kỹ năng sống cho đội viên về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống đuối nước, điện giật, an toàn giao thông, giữ gìn nguồn nước sạch. Với nhiều hoạt động thiết thực bổ ích của cô Tân nên các em học sinh của trường tiểu học Quỳnh Hồng đều cảm nhận được mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Vì thế mà không có học sinh nghỉ học tùy tiện, đi muộn giờ và không nói chuyện riêng trong giờ học, luôn chấp hành mọi nội quy của nhà trường. Nhờ đó, liên đội 17 năm liên tục đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc tiêu biểu, được cấp trên đánh giá là một trong những trường xuất sắc của tỉnh và đã nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương đoàn, tỉnh đoàn, huyện đoàn trao tặng. Em Vũ Đức Pháp – Học sinh lớp 3E trường tiểu học Quỳnh Hồng chia sẻ: “Qua các hoạt động mà cô Tân tổ chức thì em thấy rất là bổ ích, giúp cho chúng em nâng cao kiến thức và các kỹ năng cần thiết để sau này sẽ hoàn thiện bản thân hơn.”

Cô Tân thường xuyên tổ chức các trò chơi nhằm giúp các em giải trí để học tập đạt hiệu quả cao hơn

Đối với cá nhân cô Tân được Trung ương đoàn tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp thế hệ trẻ”, chủ tịch UBND huyện khen thưởng nhiều năm liên tục là giáo viên - tổng phụ trách đội giỏi và xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015; đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng nhiều bằng khen và danh hiệu giỏi việc trường đảm việc nhà; liên tục từ năm 2000 đến nay cô Tân đạt giáo viên giỏi huyện, sáng kiến kinh nghiệm đạt bậc 3 của huyện, bậc 4 của tỉnh; được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc năm học 2013 – 2014 đến năm học 2014 – 2015 và nhận nhiều bằng khen, giấy khen khác của Trung ương đoàn, tỉnh và huyện đoàn, Liên đoàn lao động của tỉnh, huyện, ngành giáo dục trao tặng. Hiện nay, cô đang trong lộ trình làm thành tích đề nghị Bộ giáo dục tặng bằng khen trong năm học này. Cô Trương Thị Tý – Hiệu trưởng trường tiểu học Quỳnh Hồng cho biết: “Ở trường cô Tân rất năng nổ, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt. Mọi việc Ban giám hiệu trường giao cho cô Tân thì rất yên tâm, bởi cô thực hiện một cách trôi chảy và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.”

Sống chan hòa, đầy nhiệt huyết, giàu tính sáng tạo và tinh thần trách nhiệm cao với nghề và cương vị công tác đó là đức tính của cô giáo Nguyễn Thị Tân. Bằng sự nhiệt tình, tâm huyết của mình cô đã có nhiều đóng góp đối với sự phát triển phong trào thanh thiếu nhi của nhà trường nói riêng và huyện nhà nói chung. Cô xứng đáng là một nhà giáo, tổng phụ trách đội giỏi, mẫu mực để các giáo viên khác học tập và noi theo.

Hồng Diện - Phó BT Chi đoàn Đài TTTH huyện.

Theo dấu chân Bác khác:
Đoàn viên Chi đoàn Công an huyện Con Cuông "dân vận khéo" ở vùng biên (18/2/2020)
Thanh niên 9X xuất ngũ khởi nghiệp bằng nuôi gia cầm (17/2/2020)
Đoàn Thanh niên Công an Thị xã Hoàng Mai hỗ trợ xây dựng 01 Nhà nhân ái cho 03 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (17/2/2020)
Quỳ Hợp: 169 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020 (12/2/2020)
Thanh Chương: Tuổi trẻ Thanh Chương hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2020 (12/2/2020)
Quỳ Hợp: Trồng hơn 2500 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Canh Tý năm 2020 (6/2/2020)
Tương Dương: Sôi nổi ra quân hưởng ứng Tết trồng cây xuân Canh Tý 2020 (6/2/2020)
Quỳnh Lưu: Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Canh Tý 2020 (6/2/2020)
Thanh Chương: Tuổi trẻ Thanh Chương sôi nổi hoạt động hưởng ứng Tết trồng cây đầu xuân Canh Tý năm 2020 (4/2/2020)
Kỳ Sơn: Sôi nổi hoạt động ra quân "Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Canh Tý 2020 (4/2/2020)
Quỳnh Lưu: Khai giảng lớp đối tượng Đảng trong học sinh THPT, TT GDTX năm 2020 (10/1/2020)
Nghĩa Đàn: Phát triển mô hình nuôi lươn không bùn từ nguồn quỹ thanh niên lập nghiệp (18/12/2019)
Quỳnh Lưu: Mùa khám tuyển quân sự nhiều tấm gương tình nguyện nhập ngũ (17/12/2019)
Chi đoàn Phòng An ninh Đối nội, Chi đoàn Công an huyện Quỳ Hợp Công an tỉnh Nghệ An chung tay hỗ trợ xây dựng Nhà Nhân ái, tặng quà cho trường học tại huyện Quỳ Hợp (16/12/2019)
Hội đồng Đội Quỳnh Lưu: Gương người tốt việc tốt (9/12/2019)
  TIN MỚI  
Thành đoàn Vinh: Chúc mừng Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam
Thành đoàn Vinh: Trao quyết định công nhận Phó Bí thư Thành đoàn Vinh và triển khai Kế hoạch tháng thanh niên năm 2020
Quỳ Châu: Tổ chức định kỳ "Bát cháo tình thương", “Cắt tóc miễn phí” và "Mở tủ quần áo miễn phí" cho người nghèo kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955- 27/02/2020)
Kỳ Sơn: Phát huy hiệu quả các dự án vay vốn từ quỹ hỗ trợ thanh niên lập nghiệp
Đô Lương: Chi đoàn Công an huyện thăm hỏi, trao tặng quà cho trẻ em đảm nhận, chăm sóc thường xuyên giai đoạn 2017 – 2022.
Tương Dương Ra quân “Ngày thứ Bảy tình nguyện”
Nghệ An:  Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ cấp tỉnh quý I năm 2020
Ấm lòng Bát cháo nhân ái - Chung tay vì bệnh nhân nghèo của Tuổi trẻ Quế Phong
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn